Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Đậm đà bữa tiệc ngày cuối năm với món lẩu gà thập cẩm ngon miễn chê

10/01/2018 06:00

Sự hòa quyện dễ chịu từ vị chua cay thơm lừng đặc trưng của lẩu gà thập cẩm hứa hẹn mang đến không khí ấm cúng, kết nối mọi người quây quần bên nhau trong bữa tiệc tất niên. Hôm nay Shee sẽ giới thiệu đến bạn cách nấu lẩu gà thập cẩm ăn 1 lần là nhớ 1 đời.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg thịt gà, chọn thịt gà mái sẽ mềm và ngon hơn
  • 500g tôm loại vừa
  • 500g ngao
  • 3 miếng đậu phụ
  • 400gr khoai tây
  • 100gr nấm rơm
  • Các loại rau: cà chua, cà rốt, rau cần, ngải cứu, rau muống, rau cải ngồng, cải cúc…
  • Gia vị: ớt, sa tế, sả, gừng, muối, đường
  • Bún hoặc mì tôm: Số lượng tùy thuộc vào người ăn
Nguyên liệu làm món lẩu gà thập cẩm


2. Cách nấu lẩu gà thập cẩm


Bước 1:

Gà mua về làm sạch, chặt cổ, cánh, chân và xương bụng cho vào nồi hầm nhừ để lấy nước dùng.

Phần đùi, sườn chặt thành từng khúc vừa ăn rồi uớp với sả, gừng bầm nhỏ cùng gia vị đầy đủ.
 
Chặt gà thành từng khúc vừa ăn

Bước 2: Ngao, tôm, các loại rau rửa sạch và để ra đĩa cho ráo nước.

Bước 3: Phi hành khô thơm rồi cho cà chua vào xào để tạo màu, sau đó bạn đổ vào nồi nước lẩu. Thêm một ít sa tế, đường và gia vị vào cùng lúc.

Bước 4: Bày tất cả các nguyên liệu và nồi lẩu ra. Bạn cho tôm, ngao, thịt gà vào trước. Khi nước sôi thì cho tiếp các loại rau. Bây giờ bạn có thể thưởng thức rồi đấy. Có thể ăn cùng với bún hoặc mì đều ngon nhé!
 
Món lẩu gà thơm ngon hấp dẫn cho ngày cuối năm

Chỉ với cách nấu lẩu gà thập cẩm trên, bạn có thể giữ chân các thành viên trong gia đình tụ họp trong bữa ăn cuối năm mà không vắng mặt một ai rồi. Bỏ túi ngay bí kíp này để chiêu đãi cả nhà thôi nào!
Sheevn
Bình luận :