Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Biến ngày Giáng sinh trở nên đặc biệt với 10 món ăn truyền thống vòng quanh thế giới

15/12/2017 06:00

“Jingle bells, jingle bells. Jingle all the way…” Một mùa Giáng sinh nữa lại sắp đến. Trong đêm Giáng sinh, không có gì tuyệt vời nhất bằng việc chuẩn bị những món ăn Giáng sinh để thưởng thức cùng người thân, bạn bè. Nào, cùng Shee lên thực đơn món ăn ngay nhé!

1. Gà Tây quay


Đứng đầu trong danh sách món ăn Giáng sinh truyền thống là món gà Tây quay. 

Vào thế kỷ XVI, đặc sản này được nhà thám hiểm Sebastian Cabot đem về Anh và từ đó cứ mỗi năm, đến lễ Giáng sinh thì người dân Anh Quốc lại cùng nhau quây quần bên bàn ăn ấm cúng trong những ngày đông lạnh giá với món ăn chính là gà Tây quay. Từ đó món ăn này lan truyền sang nhiều nước trên thế giới và trở nên phổ biến như ngày nay.

Hương vị của gà Tây quay vô cùng độc đáo, lạ và mang hương sắc đặc trưng riêng biệt cho mùa Noel.
 
Gà Tây quay - món ăn đặc trưng của phương Tây


2. Bánh khúc cây


Sự ra đời của bánh khúc cây liên quan đến một tục lệ truyền thống trước đêm Giáng sinh của nhân dân nước Pháp. Họ có phong tục chặt một khúc cây lớn đem vào nhà để làm lễ, đồng thời rắc thêm ít muối, dầu, rượu đặt trên lò sưởi và cầu nguyện. Những bột than bị đốt cháy sẽ giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Ngày nay, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh một ổ bánh kem hình khúc cây trong ngày lễ Giáng sinh. Không những thế, người ta còn trang trí thêm một ít socola trắng để tạo biểu tượng thay cho tuyết. Đây chắc chắn sẽ là món ăn thú vị và mang lại may mắn cho mọi người trong dịp lễ đặc biệt này. 
 
Bánh khúc cây có nguồn gốc từ một tục lệ của nhân dân nước Pháp


3. Đùi lợn muối


Cái lạnh giá trong mùa Noel sẽ được sưởi ấm bởi món đùi lợn muối thơm ngon hấp dẫn. Đây là món ăn có nguồn gốc từ đất nước Na Uy và trở thành món ăn truyền thống đặc biệt của nhiều gia đình trong ngày lễ này.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức vị dai dai, bùi bùi, đậm đà vị muối và lắng nghe những giai điệu ngân nga của bài hát Giáng sinh nhỉ?
 
Đùi lợn muối thơm bùi khó tả

4. Bánh gừng


Bánh gừng cũng nằm trong danh sách những món ăn không thể thiếu bóng trong mùa lễ Giáng sinh những ngày cuối năm.

Điểm thú vị của loại bánh này là bạn có thể chế biến thành nhiều kiểu dáng, màu sắc và mùi vị khác nhau để đón không khí tưng bừng trong mùa lễ đặc biệt này. Đây là món ăn mang lại nhiều ấn tượng và niềm vui đáng nhớ. Bạn có thể chế tạo bánh với hình ngôi nhà, bông tuyết, con tuần lộc…
 
Món bánh gừng hình ngôi nhà cho ngày Giáng sinh


5. Bánh Stollen


Gọi mùa Noel về với bánh Stollen, một món ăn đặc trưng của người Đức không thể thiếu trong ngày Giáng sinh có lịch sử lâu đời từ thế kỉ 14.

Nói một cách đơn giản thì đây là món ăn được người dân dùng để ăn tráng miệng trong các bữa ăn chính, kết hợp với trái cây khô và hạnh nhân. Vị ngọt thanh dễ chịu và hương vị của trái cây sẽ khiến bạn khó kiềm lòng. Theo thời gian thì bánh Stollen có sự đa dạng hơn trong cách chế biến.

Tuy nhiên nếu muốn có một chiếc bánh Stollen thơm ngon, đậm đà bạn nên có sự chuẩn bị trước 3 tuần trước khi đến ngày Giáng Sinh để thưởng thức nhé!
 
Bánh Stollen món ăn không thể thiếu trong lễ Noel của người Đức


6. Thịt cừu hun khói


Người dân Iceland đặc biệt ưa thích món thịt cừu hun khói trong ngày kỷ niệm ngày chúa Giesu ra đời.

Thịt cừu hun khói sẽ được thái thành những lát mỏng ăn nóng hoặc lạnh, kết hợp cùng với khoai tây phủ nước sốt hoặc đậu Hà Lan.

Nếu được một lần thưởng thức món ăn đặc biệt này, bạn sẽ khó lòng quên được những mùi vị đậm đà khó tả. Chuẩn bị cho gia đình trong đêm Giáng sinh sẽ là một ý tưởng vô cùng thú vị đấy.
 
Thưởng thức thịt hun khói trong đêm Giáng sinh


7. Bánh Pudding


Cùng với gà Tây thì bánh Pudding được biết đến là món ăn quan trọng không thể thiếu trong mùa lễ Giáng sinh của người dân phương Tây.


Loại bánh này được ra đời từ rất sớm, nhưng cách chế biến và nguyên liệu dần được thay đổi phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Ngày nay, người ta còn cho đồng xu bỏ vào giữa bánh với niềm tin sẽ mang lại may mắn trong suốt một năm sắp tới.
 

Pudding được biết đến là món ăn không thể thiếu trong mùa lễ Giáng sinh của người dân phương Tây.

8. Cocktail trứng


Sau khi đã no nê với những món ăn ngon miệng của bữa chính, bạn có thể thưởng thức một ly cocktail trứng độc lạ nhưng vô cùng phổ biến trong ngày Giáng sinh của các quốc gia ở phương Tây.


Kem, sữa, đường, lòng đỏ trứng, bột quế thêm ít rượu brandy sẽ tạo nên một thức uống vô cùng hoàn hảo. Nếu muốn trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng thì bạn có thể không cho phần rượu vào.
 

 

9. Kẹo que bạc hà

 
Kẹo que bạc hà là những gậy kẹo nhỏ có hình xoắn mang màu sắc đặc trưng của ngày Noel: đỏ, xanh, trắng.


Vì thế cứ mỗi mùa Giáng sinh về thì người ta lại tìm đến kẹo que bạc hà, một số người để ăn, một số dùng để trang trí cho cây thông Noel đặt trong nhà hoặc các cửa hiệu.
 

Kẹo que bạc hà có màu sắc đặc trưng của lễ Giáng sinh

10. Rượu táo


Một bữa tiệc nho nhỏ cùng người thân và bạn bè trong đêm Giáng sinh sẽ trở nên ý nghĩa và đặc biện hơn khi có sự xuất hiện của rượu táo.


Rượu táo có nồng độ rất thấp, hơi giống nước ép táo nhưng vẫn giữ được hương vị đặc trưng nồng, chua, cay cân đối phù hợp cho cả người lớn và trẻ em. Cùng nâng ly rượu táo để chúc mừng đêm Noel và nhìn lại những gì đã qua trong một năm sẽ rất tuyệt vời.
 

Rượu táo giúp không khi đêm Noel thêm ấm cúng


Đừng bỏ lỡ một mùa lễ Noel đặc biệt và ý nghĩa với 10 món ăn Giáng sinh mà Shee vừa tổng hợp trên nhé! Chúc bạn một mùa lễ Giáng sinh an lành và ấm áp!

Sheevn

Bình luận :
}