Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

3 bước giúp bạn học cách buông bỏ trong tình yêu dễ dàng hơn

19/01/2019 06:00

Nếu đã là yêu, tại sao phải buông bỏ? Hẳn bạn đã phải đặt ra cho mình câu hỏi này hàng trăm lần, và đã biết được câu trả lời. Tuy vậy, học cách buông bỏ trong tình yêu chưa bao giờ là điều đơn giản, và bạn cần xác định những điều sau để tránh khỏi lựa chọn sai lầm.

Điều gì khiến bạn muốn buông bỏ tình yêu của mình?


Để có được một tình yêu đúng nghĩa và chân thành chẳng phải là điều dễ dàng. Đã tìm được nhau, đã ở bên nhau và cùng nhau tạo ra những kỉ niệm đẹp, chuyện gì đã khiến bạn muốn học cách buông bỏ trong tình yêu? Liệu đã bao giờ bạn tự hỏi mình câu hỏi đó chưa?
 

Trong tình yêu, không thể tránh khỏi những lúc cãi vã vì không cùng quan điểm và không thấu hiểu được nhau. Tuy vậy, hãy luôn tìm cách bình tĩnh và cho nhau thời gian để giải quyết vấn đề, đừng vội vàng đòi buông bỏ nếu chưa suy nghĩ kĩ. Vội vàng sẽ chỉ khiến bạn đưa ra những quyết định không mấy sáng suốt và có thể làm cho bạn phải hối hận về sau.

Tuy vậy, nếu bạn đã muốn buông bỏ tình yêu một thời của mình vì tình cảm khi ấy đã chẳng còn đủ để tiếp tục mối quan hệ, hãy thẳng thắn. Thẳng thắn với chính mình, với chính tình yêu của mình và đối phương sẽ cho phép hai bạn bước đi trên con đường mới một cách dễ dàng hơn.
 

Tình yêu ấy có đáng để níu giữ hay không?


Lời nói của bạn không chạm đến được trái tim của anh ấy. Hành động của bạn chẳng còn đủ thu hút anh ấy. Nỗi buồn của bạn từ lúc nào cũng đã chẳng còn được để ý đến. Bạn cũng chẳng còn cảm thấy vui khi ở bên chàng, vậy hãy tìm cách buông bỏ để giải thoát cho cả hai.
 

Bạn đã cố gắng nhưng anh ấy hết phạm sai lầm này đến sai lầm khác và làm tổn thương bạn trầm trọng. Và dù đã tha thứ cho chàng rất nhiều lần rồi, thứ bạn nhận lại chỉ là câu xin lỗi chẳng còn tí trách nhiệm nào, và lặp lại không hồi kết. Nước mắt của bạn, đã chẳng còn đủ lay động anh chàng. Lúc này, học cách buông bỏ là điều bạn nên nghĩ tới hàng đầu.
 

Hãy trân trọng chính mình


Trong tình yêu mà bản thân bạn không còn nhận được sự tôn trọng đối với cảm xúc của mình từ đối phương, hãy suy nghĩ lại. Nếu bạn chẳng còn là nỗi quan tâm của anh ấy, chọn cách ra đi sẽ giúp bạn cảm thấy thanh thản và tự do hơn. Đừng vì một người đã chẳng còn cảm xúc mà tự trói buộc mình trong một mớ lằng nhằng của nỗi buồn và những cảm xúc tiêu cực. Vì chính bạn, hãy tự yêu thương bản thân mình thay vì khóc lóc và mong chờ có được tình yêu từ một người không xứng.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :