Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 bí quyết hạn chế mua sắm nhỏ nhưng “có võ”

07/11/2018 06:00

Nghiện mua sắm là “bệnh” chung của rất nhiều phụ nữ, và đây sẽ là 4 bí quyết hạn chế mua sắm hữu hiệu mà bạn có thể áp dụng trong các “chiến thuật” mua sắm của mình.

Mua sắm được nhiều phụ nữ xem là hình thức “xả stress” vô cùng hữu hiệu, có nàng thì coi đó là một sở thích khó bỏ. Tuy nhiên, việc mua sắm vô tội vạ lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến bạn bạn không thể tiết kiệm tiền và tiêu xài hoang phí cho những món đồ không thật sự cần đến. Có rất nhiều những lời khuyên của các chuyên gia về chi tiêu có kế hoạch, nhưng bạn cũng có thể áp dụng những bí quyết hạn chế mua sắm đơn giản nhưng hiệu quả dưới đây để tiết kiệm tài chính và tránh khỏi những hoang phí khi bỏ tiền mua những món đồ không thật sự cần đến nhé!
 
 

Ghi chép chi tiêu hằng ngày


Mỗi ngày tất cả chúng ta đều phải tiêu xài tiền cho rất nhiều mục đích khác nhau. Việc ghi chép lại chi tiêu và tổng hợp chúng lại để hiểu rõ được tình trạng chi tiêu của mình sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn để từ đó hạn chế những món đồ có thể không thực sự cần đến.
 

Ngoài ra, lập danh sách riêng dành cho việc mua sắm cá nhân cũng là việc mà bạn nên làm để có thể nhớ rõ ràng từng món đồ mà mình đã mua. Phụ nữ vốn dĩ hay quên cả những món đồ mình từng mua và rất lâu về sau mới “bất chợt” tìm thấy chúng trong tủ đồ của mình. Và với những ai đang trong tình trạng tương tự, áp dụng biện pháp ghi chép để nhắc mình nhớ rõ thêm một lần nữa.
 

Lên kế hoạch cho các món đồ cần mua


Mỗi tháng, hãy cố gắng chỉ để ra một khoản tiền giới hạn dành cho việc mua sắm và lên kế hoạch cho những thứ thực sự cần trong tháng đó. Cách làm này giúp bạn tuyệt đối không phải đụng đến khoản tiền riêng để dành của mình và dễ dàng hạn chế chi tiêu ngoài mong muốn hơn.
 
 

Tránh mang quá nhiều tiền hay thẻ trong những lần đi mua sắm


Sau khi đã lên kế hoạch cho các món đồ cần mua, bạn hãy nhớ rằng chỉ nên mang đủ số tiền cần để chi tiêu cho các món đồ đó. Việc mang quá nhiều tiền sẽ khiến bạn khó giữ được sự kiên định và dễ bị “cám dỗ” bởi những món đồ khác mà bạn bắt gặp trong “hành trình” mua sắm của mình.
 

Các loại thẻ lại càng không nên mang theo. Liên tục cà thẻ để trả tiền cho các món đồ mua ngoài kế hoạch khiến bạn không thể kiểm soát được việc mua sắm của mình và làm tiêu hao luôn khoảng tiền mà bạn đã cố gắng tiết kiệm, khiến mọi công sức của bạn “đổ xuống sông” trong giây lát.
 

Tránh xa những “cám dỗ” của hàng giảm giá


Các nhãn hàng đều tìm hiểu rất kĩ về tâm lý và thị hiếu mua sắm của khách hàng. Chính vì vậy, họ rất hiểu về cách thuyết phục người mua hàng thông qua những lời giới thiệu rất bắt tai về các chương trình giảm giá. Tuy vậy, hãy tính toán một lần nữa và xem xét kĩ hạn sử dụng của sản phẩm, hoặc xem lại nhu cầu thực tế của bạn trước khi mua đồ khuyến mại là một trong những bí quyết hạn chế mua sắm mà phụ nữ nên áp dụng.
 

 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :