Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

4 phương pháp điều trị vô sinh hiến muộn tốt nhất cho các cặp vợ chồng hiện nay

20/01/2018 06:00

Tình trạng vô sinh ngày càng cao, cản trở thiêng chức làm cha làm mẹ vô cùng cao quý của nhiều người. Điều này đe dọa đến hạnh phúc của gia đình. Với tình hình như thế, các cách trị vô sinh hiện đại ra đời đã mang đến hy vọng không ít cho các cặp vợ chồng.

1. Sử dụng thuốc hỗ trợ sinh sản


Thuốc hỗ trợ sinh sản được hướng dẫn bởi các bác sĩ chuyên khoa giúp cải thiện chứng vô sinh ở cả nam và nữ. Các loại thuốc này có 2 loại cơ bản, cụ thể là một loại ngăn cản việc tiết hormone sinh dục ở nữ để tạo điều kiện tốt nhất cho tinh trùng tồn tại lâu hơn và thụ tinh được dễ dàng hơn.

Loại còn lại có mục đích điều trị các bệnh đường sinh dục mà các cặp đôi mắc phải, cản trở quá trình thụ thai.
 
Phương pháp sử dụng thuốc trợ sản


2. Tạo thai trong ống nghiệm (IVF)


Tên gọi khác của cách trị vô sinh này là thụ thai trong ống nghiệm được áp dụng khi cơ quan sinh sản của người phụ nữ không thể thụ. Nhưng lưu ý là phương pháp này chỉ được áp dụng nếu trước đó sử dụng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung nhưng không thành công.

Kết quả của quá trình điều trị có hiệu quả hay không phụ thuộc vào chu kỳ, tay nghề bác sĩ, thể trạng của các cặp vợ chồng…
 
Phương pháp thụ thai trong ống nghiệm


3. Phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI)


Thụ tinh nhân tạo được thực hiện bằng cách đưa ống rất nhỏ mềm đi qua cổ tử cung và tiến hành bơm tinh trùng vào buồng tử cung đã được lọc rửa một cách cẩn thận, từ đó tăng khả năng thụ thai.

Đối tượng áp dụng phương pháp này là nam vô sinh, tinh trùng yếu, phóng tinh bất thường và nữ giới gặp vấn đề về lạc nội mạc tử cung, rối loạn phóng noãn…

Nếu như thực hiện phương pháp này ở độ tuổi càng trẻ thì xác suất thành công sẽ càng cao.
 
Phương pháp thụ tinh nhân tạo


4. Áp dụng biện pháp phẫu thuật


Những trường hợp vợ chồng mắc các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh sản thì sẽ được hỗ trợ bằng phương pháp phẫu thuật. Cụ thể như vợ bị tắc ống dẫn trứng, u xơ tử cung, chồng bị cong vẹo dương vật, tai nạn hoặc bẩm sinh…

Cách trị vô sinh bằng phẫu thuật sẽ giúp cho tinh trùng và trứng có cơ hội được gặp nhau, từ đó tăng khả năng có em bé.
 
Phương pháp phẫu thuật

Vấn đề vô sinh ngày một tăng lên và trở thành vấn đề nhức nhối, ảnh hưởng đến tâm lý cũng như cuộc sống hôn nhân gia đình. Để giảm tình trạng này, các cặp vợ chồng cần nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của mình cũng như là có chế độ ăn uống khoa học. Nếu có những dấu hiệu bất thường thì ngay lập tức đến gặp bác sĩ để được điều trị sớm nhất.

Trên đây là những cách trị vô sinh hiện đại mang lại hiệu quả tốt nhất giúp vợ chồng tăng khả năng sinh nở. Trước khi áp dụng, các cặp vợ chồng cần tìm hiểu kỹ tình trạng sức khỏe, bệnh lý để biết được, đâu là lựa chọn tốt nhất cho mình nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :