Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 Cách làm món ngon từ cà chua cho bạn làn da khỏe đẹp

13/07/2018 06:00

Cà chua không chỉ là một loại thực phẩm cho nhà bếp mà còn là một nguyên liệu làm đẹp yêu thích của chị em. Chế biến món ngon từ cà chua để đưa cơm và có làn da khỏe đẹp.

Nhiều chị em rất quen thuộc và thường sử dụng cà chua làm nước ép hay đắp mặt, giúp da được trắng hồng rạng rỡ. Cà chua có tác dụng làm trắng da, hồng hào, căng mịn, trị lỗ chân lông, và trị mụn. Tuy nhiên, nhiều chị em lại không có đủ thời gian để vừa đi làm, vừa lo cho gia đình, lại dành thời gian để làm đẹp cho bản thân. Do đó, với những món ngon từ cà chua này, chị em có thể vừa nấu được những bữa ăn ngon cho gia đình, vừa tận dụng được thực phẩm tuyệt vời này để làm đẹp da.


1. Sinh tố cà chua mật ong sữa tươi

 
Món sinh tố thơm ngon này rất thích hợp cho gia đình uống vào buổi sáng, vừa có lợi cho tiêu hóa, vừa giúp mẹ làm đẹp da.

Nguyên liệu
  • Cà chua chín tươi: 3 quả
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Mật ong: 3 thìa cafe
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Đá bào: 1 bát con
  • Nước đá lạnh: 1 tô
 
Cắt cà chua để dễ lột vỏ

Cách làm

Bước 1: Sơ chế cà chua

Cà chua trước khi làm sinh tố phải mang đi rửa sạch, sau khi rửa xong, bạn cho một nồi nước sôi lên bếp, rồi cắt đầu rạch lớp vỏ cà chua thành 4. Sau đó thả vào nồi nước sôi trong 30 giây, vớt ra, thả vào tô đá lạnh.

Lúc này lớp vỏ đã rạch của cà chua sẽ bong ra, bạn cầm phần bị bong rồi bóc vỏ cà, cắt cà thành miếng nhỏ.

Bước 2: Xay sinh tố cà chua

Vắt lấy nước cốt chanh tươi và bỏ hạt.

Cho đá bào, cà chua cắt nhỏ, sữa tươi, một thìa nước cốt chanh, mật ong vào máy rồi xay nhuyễn. Xay xong thì cho sinh tố ra ly rồi thưởng thức.
 
Sinh tố dễ làm thích hợp cho cả nhà


2. Đậu phụ sốt cà


Nguyên liệu
  • Đậu phụ non: 3 miếng
  • Cà chua chín: 400g
  • Hành tím, hành lá
  • Đường, nước mắm, tiêu, tương ớt
Đậu hũ non có thể chiên trước khi nấu


Cách làm

Bước 1: Cà chua thái miếng cau, hành tím băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ, đậu hũ non cắt miếng vừa ăn, cắt cẩn thận đừng để đậu hũ bị vỡ, sẽ bị nát trong khi nấu.

Bước 2: Cho chảo lên bếp, thêm hai thìa dầu ăn, phi thơm hành tím, rồi cho cà chua vào xào chín.

Xào cà cho mềm, cho thêm 1 thìa đường, thêm 2 muỗng tương ớt (hoặc theo khẩu vị), thêm 1 muỗng nước mắm và một ít nước lọc. Nấu cho thành sốt rồi cho đậu hũ đã cắt vào.

Hạ lửa nhỏ và nấu thêm đến khi nước sốt sánh lại và đậu thấm gia vị, sau đó cho hành hoa vào, múc ra đĩa rồi thưởng thức.

Đây là món ngon từ cà chua dễ làm mà không mất nhiều thời gian, vị chua chua ngọt ngọt của nước sốt cà chua rất bữa cơm khi bận rộn.
 
Món ăn rất dễ làm và không mất nhiều thời gian


3. Cá nục kho cà


Nguyên liệu
  • Cá nục: 500g (có thể thay bằng cá thu nhật, cá bạc má hay một loại cá biển khác)
  • Cà chua: 4-5 trái
  • 1 củ hành khô, 1 trái ớt, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá
  • Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường
 
Chọn cá tươi rồi làm sạch ruột cá


Cách làm

Bước 1: Chọn cá tươi, to vừa phải, sau đó làm sạch ruột cá. Ướp chút muối rồi rửa lại cho sạch, cắt đôi con cá.

Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt khúc, hành tím băm nhỏ, ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi.

Bước 3: Cho chảo lên bếp, đợi nóng chảo rồi cho chút dầu và chiên sơ cá.

Bước 4: Cho nồi kho lên bếp, tốt nhất là nên dùng nồi đất, cá sẽ thấm ngon hơn. Gạn một ít dầu chiên cá vào nồi, phim thơm hành rồi cho cà chua vào xào chín, cho thêm một ít đường, nước mắm, gừng và ớt vào. Cho cá đã chiên vào, rồi cho thêm 1 bát nước sôi, đậy nắp lại, kho đến khi nước sốt cạn bớt, cho gừng thái sợi vào, thêm một thìa nước mắm lên và tắt bếp.

Bước 5: Cho nồi cá xuống, thêm hành lá và tiêu thêm cho thơm.
 
Cho thêm rau hành vào cho thơm


4. Canh cà chua nấu trứng


Nguyên liệu
  • Cà chua: 4 quả
  • Trứng gà hoặc vịt: 2 quả
  • Hành lá, rau mùi, hành tím
  • Nước mắm, bột nêm, bột ngọt,…
Canh cà chua nấu trứng rất đơn giản và dễ làm, dễ ăn, có thể cứu cánh cho mẹ khi không kịp chuẩn bị bữa cơm hay không có thời gian đi chợ.
 
Món ăn nhanh chóng khi mẹ không có thời gian

Cách làm

Bước 1: Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Trứng gà đánh tan với một ít một ngọt, muối. Băm nhỏ hành tím, cắt nhỏ rau mùi, hành lá.

Bước 2: Cho một ít dầu ăn và phi thơm hành tím, sau đó cho cà chua vào xào mềm, cho thêm 1 ít bột ngọt và 1 thìa nước mắm cho canh đậm đà.

Bước 3: Cho đủ lượng nước để nấu canh, đậy nắp và đun sôi.

Bước 4: Khi nước đã sôi, cho 1 thìa café bột nêm và bột ngọt vào, nêm vừa ăn. Sau khi nêm nếm xong, đổ nhẹ tô trứng đã đánh vào nồi. Món canh này có thể cho thêm đậu phụ vào ăn cùng.

Bước 5: Cho thêm hành lá, rau mùi vào và nhắc nồi xuống.
 
Canh trứng ăn nóng với cơm rất ngon

 
 Anh Như
Banner Size 600x90
Bình luận :