Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh mổ cực hiệu quả

10/10/2018 06:00

Nhiều phụ nữ buộc phải sinh con bằng phương pháp mổ, và phương pháp này khiến họ khó khăn hơn trong việc tạo ra sữa cho bé bú. Những kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh mổ này sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để nuôi con khỏe mạnh.

Cho bé bú ngay khi lọt lòng


Hãy lưu ý ngay từ trước khi sinh rằng nếu bạn phải sinh mổ, thì buộc phải cho bé bú ngay khi bé vừa lọt lòng để có thể kích thích tuyến sữa hiệu quả nhất. Hơn nữa, lượng hormone oxytocin tạo sữa tăng nhiều nhất khi mẹ được ôm con da tiếp da. Mặc dù lúc này, đầu vú còn mềm và thậm chí chưa hề có sữa, nhưng cho bé bú ngay sẽ giúp bạn gọi sữa về nhanh hơn.
 
 

Cho con bú đúng cách


Cách mà bạn cho bé bú ảnh hưởng lớn tới việc kích thích tuyến sữa, nhất là tuyến sữa ở những người mẹ sinh mổ. Tốt nhất là hãy cho bé bú bằng hết một bên rồi mới chuyển sang bên kia. Hãy cho bé ngậm bắt vú đúng kỹ thuật sau : Áp bé vào sát ngực mẹ rồi dựng cao người bé sao cho đầu con thấp hơn cằm mẹ. Mẹ dùng một tay giữ cổ hoặc vai của bé, tay kia giữa hông bé. Cho bé ngửa nhẹ đầu về phía sau để có thể hút và nuốt sữa dễ dàng hơn. Lúc này, lưỡi bé sẽ tự động hạ thấp, sẵn sàng để bầu sữa mẹ áp vào đầu lưỡi và phương pháp này giúp cho con ăn được nhiều hơn, đồng thời cũng giúp mẹ không bị đau trong quá trình cho con bú.
 

Cho con bú dù không có sữa hoặc sữa ít


Sữa mẹ vốn được sản xuất theo nguyên lý cung - cầu. Chính vì vậy, người mẹ càng cho con bú thường xuyên sẽ giúp sữa tiết ra càng nhiều. Điều này cũng giúp mẹ nhanh chóng ổn định nguồn sữa và kích thích lượng sữa được tiết ra nhiều hơn.
 
 

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái


Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến mẹ mất sữa là do stress, trầm cảm. Sau khi sinh, nhiều phụnữ  thường rơi vào trạng thái tâm lý bất ổn, tinh thần suy giảm trầm trọng khiến sữa ngày càng ít dần. Đồng thời, sau sinh, cơ thể trở nên yếu và nếu không có chế độ nghỉ ngơi khoa học, cơ thể sẽ dễ dàng rơi vào tình trạng mệt mỏi và suy kiệt, hậu quả là tuyến sữa cũng hoạt động kém hiệu quả.
 
Trầm cảm sau sinh cũng là một trong những nguyên nhân gây mất sữa

Giữ cho tinh thần luôn thoải mái, tránh xa khỏi mệt mỏi, buồn chán chính là một trong những kinh nghiệm gọi sữa về sau sinh mổ hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, bạn không nên nôn nóng lấy lại vóc dáng sớm mà áp dụng các chế độ kiêng khem. Hãy cố gắng ăn đủ các nhóm chất dinh dưỡng để đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh, kết hợp với việc uống nhiều nước sẽ khiến lượng sữa của bạn dồi dào hơn và đảm bảo cho sự phát triển của bé yêu.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :