Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 lý do giải thích vì sao con gái cũng nên trả tiền khi hẹn hò

03/03/2019 06:00

“Tình phí” cũng là một trong những vấn đề quan trọng của các cặp đôi khi yêu nhau. Vì là vấn đề tế nhị, nên việc trả tiền khi hẹn hò thường khiến cho nhiều người phải suy nghĩ, thậm chí rơi vào những tình huống dở khóc, dở cười.

Ở Việt Nam, đàn ông luôn được mặc định là người chi trả cho các khoản tiền như đi chơi, đi ăn, xem phim hay cà phê,… cho mỗi lần hẹn hò. Chính vì luật bất thành văn đó, mà tình trạng “đào mỏ” cũng tăng cao khi con gái chỉ thích đi với những anh chàng nhiều tiền. Ngoài ra, việc mặc định rằng người trả tiền phải là phái mạnh cũng khiến cho tâm lý đàn ông trở nên nặng nề hơn nếu như hầu bao của họ không quá rủng rỉnh. Vậy thì phụ nữ, thi thoảng cũng nên trả tiền khi hẹn hò, bởi những lý do đáng yêu sau.
 

Chứng tỏ được sự độc lập của bản thân


Phụ nữ thời đại mới thường hướng tới sự độc lập trong mọi mặt, kể cả tài chính. Dẫu có nhiều ý kiến cho rằng, phụ nữ xứng đáng với việc được thoải mái đi chơi, hẹn hò với người mình yêu bởi họ luôn có một sự ưu tiên được mặc định, nhưng thực tế, đừng để bản thân bị phụ thuộc hoàn toàn vào những chuyện này. Thay vào đó, nếu thỉnh thoảng bạn chủ động chi trả cho cuộc hẹn của mình, hoặc đề nghị được chia đôi, bạn có thể cảm thấy thoải mái với chính mình hơn khi chứng tỏ được sự độc lập của bản thân.
 
 

Hỗ trợ bạn trai


Có một điều mà bạn nên biết rằng, không phải lúc nào các anh chàng cũng rủng rỉnh, dư dả khi yêu bạn. Họ có thể có nhiều tiền, nhưng cũng có những khoảng thời gian mà kinh phí trong ví chàng rất hạn hẹp. Đó có thể là vì anh ấy vừa trải qua một vài sự kiện, biến cố nhỏ, đó có thể là những ngày cuối tháng, hoặc anh chàng đang dùng tiền để đầu tư cho tương lai, v.v… Chính vì vậy, tinh ý nhận ra và hỗ trợ bạn trai trong những khoảng thời gian này có thể “cứu” chàng khỏi một vài bàn thua trông thấy.
 
 

Họ sẽ nghĩ: “Nàng thật đáng yêu!”


Một cô gái cương quyết trả tiền thay cho bạn trai luôn tạo ra sức hút đặc biệt về một sự chân thành, đáng yêu, độc lập và đặc biệt là biết quan tâm đến chàng. Không hẳn là chàng cần bạn phải chi trả, nhưng hành động này gây ấn tượng mạnh đến chàng về một cô gái tốt, tự trọng và biết suy nghĩ cho người khác.
 
 

Tạo ra tâm lý thoải mái khi hẹn hò


Khi hẹn hò, nếu “tình phí” không còn là gánh nặng đè lên vai người đàn ông, hiển nhiên mọi thứ sẽ trở nên nhẹ nhàng, dễ dàng và thú vị hơn. Chia sẻ cho nhau khoản tiền tưởng chừng nhỏ bé ấy, cả hai đều sẽ cảm thấy như đang cùng nhau sẻ chia những điều giản dị mà ngọt ngào nhất, và từ những điều nhỏ bé, chúng ta mới có thể tiến xa đến những thứ to lớn và vững chắc hơn. Đừng để những áp lực từ tài chính cản trở hạnh phúc đích thực của bạn, vì sự chủ động sẽ là thứ khiến bạn nắm chắc hạnh phúc và kiểm soát cuộc sống của mình.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :