Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

4 món ăn từ ớt chuông đơn giản mà ngon miệng cho cả gia đình

06/10/2018 06:00

Được biết đến với vô vàn những công dụng cho sức khỏe, ớt chuông tuy không được quá nhiều người yêu thích nhưng nếu biết cách tạo ra những món ăn từ ớt chuông với hương vị thơm ngon, bạn sẽ nhanh chóng bị “nghiện” loại rau củ tuyệt vời này đấy!

Ớt chuông là một trong những loại rau củ giàu vitamin A, C và các chất dinh dưỡng khác. Đây cũng là một nguồn chất chống oxy hóa, chống viêm công hiệu và làm giảm cholesterol trong máu, đồng thời giúp phòng chống ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, ớt chuông cũng tốt cho hệ thần kinh và giúp bạn giữ cho đôi mắt luôn sáng khỏe.
 

Tuy có mùi vị không phải dễ “được lòng” đa số mọi người, nhưng vì những lợi ích cho sức khỏe của cả gia đình và của chính mình, bạn hoàn toàn có thể chế biến ra những món ăn từ ớt chuông đơn giản, nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng và mùi vị thơm ngon.
 

1. Thịt bò xào ớt chuông


Thịt bò là loại thịt khoái khẩu của hầu hết mọi người. Thịt bò có khả năng tăng cường cơ bắp, gia tăng sức khỏe hệ miễn dịch, giàu kẽm, sắt, magie, kali,… vô cùng có lợi cho sức khỏe. Loại thịt này cũng đặc biệt phù hợp khi chế biến cùng ớt chuông. Chỉ với một chút ớt chuông, hành tây và thịt bò là bạn đã có ngay một món xào vừa dễ thực hiện lại vừa ngon miệng, hấp dẫn rồi.
 
 

2. Ớt chuông xào mực sa tế


Mực ống mang nhiều giá trị dinh dưỡng, chúng giúp cơ thể hấp thu và sử dụng sắt, ngăn ngừa viêm khớp, duy trì sự mạnh khỏe của da, cơ bắp, tóc và móng tay chân và giảm thiểu chứng đau nửa đầu. Ngoài ra, mực còn có hàm lượng photpho cao có thể củng cố sự khỏe mạnh của xương và răng, tốt cho tim mạch, và điều hòa lượng đường trong máu, đồng thời tăng cường miễn dịch, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn. Ngoài ra, mực cũng là món ăn tốt cho những người bị cao huyết áp.
 

Phi thơm tỏi đã băm nhuyễn, sau đó cho hành tây vào đảo nhanh tay, tiếp đến thêm mực vào xào đến khi mực săn lại thì tiếp tục thêm tiếp ớt chuông, cà chua và phần sa tế ướp mực còn lại vào đảo đều, nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho ớt sừng cắt lát, gừng cắt sợi, hành lá và cần tây cắt khúc vào đảo đều, tắt bếp rồi cho thành phẩm ra đĩa.

Để món ăn này giữ được hương vị ngon nhất, hãy lựa chọn những con mực ống thật tươi ngon. Ngoài ra, món mực xào sa tế ngon hay không còn phụ thuộc rất lớn vào phần nước sốt sa tế, nên nếu có thời gian, bạn hãy tự làm sa tế để sử dụng khi chế biến món mực xào này và nhiều món ăn việt khác thay vì mua sa tế bán sẵn nhé!
 

3. Tim heo xào ớt chuông


Tim heo cũng là một trong những món ăn dân dã của người Việt. Nếu ăn một lượng vừa phải, tim heo có thể giúp bạn bổ sung thêm chất đạm, chất béo, chất sắt, vitamin A và cholesterol.
 

Hãy lựa chọn quả tim heo có màu đỏ tươi, độ lớn vừa phải, còn tươi và tốt nhất là mua ở nơi uy tín để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Tim mua về rửa sạch cắt miếng dài theo chiều dài của tim và có độ dày 1cm. Ớt chuông và hành tây cũng rửa sạch và cắt tương tự như tim.

Phi thơm tỏi rồi cho tim heo và hành tây vào xào trước, đến khi tim vừa chín tới thì đổ ớt chuông vào và xào sơ, nêm nếm vừa phải là đã có thể ăn ngay được.
 

Món ăn từ ớt chuông thơm nồng này có thể sẽ là nguồn cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho mọi đối tượng trong gia đình bạn, nhưng không nên ăn quá thường xuyên vì lượng dinh dưỡng khá lớn có thể không khiến cơ thể tiêu thụ hoàn toàn được.
 

4. Nui xào thịt heo, ớt chuông


Trong các món nui xào, mì xào, người ta thường cho ớt chuông vào như một nguyên liệu không thể thiếu vì mùi hương đặc trưng thơm ngon của nó. Chỉ một chút ớt chuông cho vào bước cuối cùng và xào nhanh, món nui xào của bạn đã trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn, đồng thời bổ sung chất xơ hiệu quả cho bữa ăn của bạn.
 

 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :