Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 phương pháp đơn giản nhất giúp bạn phòng tránh gan nhiễm mỡ

21/03/2019 06:00

Gan là một trong những bộ phận quan trọng nhất của cơ thể. Chính vì vậy, hãy bảo vệ và phòng tránh gan nhiễm mỡ bằng các biện pháp sau.

Gan đóng vai trò quan trọng trong cơ thể khi giữ vai trò thanh lọc độc tố, chuyển hóa thức ăn và dự trữ nhiên liệu dưới nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, gan cũng là cơ qua chính bào chế một số chất đạm, mật và acid mỡ. Giữ cho gan khỏe mạnh chính là yếu tố hàng đầu để bảo vệ sức khỏe.
 
 

Tìm cách cắt giảm, hạn chế rượu bia đến mức tối đa


Rượu, bia là những chất mang lại nhiều tác hại hơn là lợi ích với cơ thể, nhất là gan. Uống nhiều rượu, nhậu nhẹt thường xuyên sẽ khiến cơ quan này vừa phải làm việc một cách quá tải để thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, vừa làm cho cơ thể nhanh chóng bị tích mỡ, tăng cân và tiểu đường. Dùng quá nhiều rượu trong thời gian dài còn có thể gây xơ gan, nên tốt nhất là hãy tìm cách hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng rượu bia để bảo vệ cơ quan lớn thứ hai trong cơ thể này nhé!
 
 

Hạn chế sử dụng đồ ăn nhiều dầu mỡ


Đồ ăn có nhiều dầu mỡ, được chế biến bằng cách chiên xào tuy rất thơm ngon và có mùi vị vô cùng hấp dẫn, nhưng lại tiềm tàng nhiều nguy cơ gây bệnh cho bạn, và đặc biệt không tốt cho gan. Thay vào đó, hãy hạn chế loại thức ăn này và thay thế bằng thực phẩm chứa nhiều chất xơ như rau củ, trái cây bởi chúng cung cấp nhiều vitamin hơn cho cơ thể và không hại gan của bạn. Đồng thời, rau củ cũng không khiến bạn bị tăng cân, từ đó phòng tránh gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.
 
 

Giảm tiêu thụ cholesterol


Bên cạnh việc hạn chế đồ ăn nhiều dầu mỡ, bạn cũng cần phải giảm tiêu thụ cholesterol bởi chúng có hại cho nội tạng lẫn tim mạch. Nhiều người có sở thích ăn rất nhiều nội tạng động vật mà không ngờ rằng bộ phận này lại là một trong những nơi chứa nhiều cholesterol nhất. Bên cạnh việc hạn chế ăn chúng, bạn cũng cần giới hạn lượng đạm nạp vào người để tránh tạo áp lực quá tải cho gan.
 
 

Vận động nhiều


Những người thừa cân thường có xu hướng mắc bệnh gan nhiễm mỡ nhiều hơn hẳn. Chính vì vậy, hãy giữ cho cân nặng của mình ở mức ổn định, và thường xuyên vận động để tiêu hao lượng mỡ thừa, giảm cân, giữ cho sức khỏe dẻo dai và tràn đầy năng lượng. Nếu có thể, hãy cố gắng đi bộ thật nhiều mỗi ngày hoặc dành một khoản thời gian trong ngày để luyện tập thể thao.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :