Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

4 sai lầm trong chăm sóc da khiến da mãi xấu dù đầu tư rất nhiều thời gian và tiền bạc

22/03/2019 06:00

Nhiều nàng vẫn thắc mắc rằng vì sao mình chăm sóc da rất kĩ nhưng da vẫn xấu, nổi mụn hoặc kích ứng. Rất có thể bạn đã mắc phải những sai lầm trong chăm sóc da này.

Dù đầu tư rất nhiều tiền và công sức vào việc chăm sóc da, rất nhiều cô gái vẫn thắc mắc không hiểu sao da mình luôn nổi mụn và kích ứng. Rất có thể bạn đã mắc phải những sai lầm trong chăm sóc da này, và cần phải thay đổi ngay hôm nay để cải thiện tình trạng da.
 

Không rửa tay trước khi chăm sóc da


Nếu bạn bôi thật nhiều thư lên mặt như lotion, serum hay kem dưỡng mà không nhớ gì đến việc rửa tay và làm sạch bụi bẩn, mọi nỗ lực của bạn dường như “đổ xuống sông” mà thôi. Vi khuẩn cùng với bụi bẩn sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn bí tắc và vô hiệu hóa hiệu quả của các loại mỹ phẩm mà bạn thoa lên mặt sau đó.
 
 

Tẩy da chết quá nhiều lần


Dù rằng việc tẩy da chết thường xuyên sẽ giúp da bạn sạch, lỗ chân lông thông thoáng và giúp các sản phẩm dưỡng da thấm vào, mang lại hiệu quả cao nhưng nếu tẩy da chết quá nhiều, da sẽ trở nên nhạy cảm và yếu ớt hơn hẳn. Tần suất lý tưởng nhất để tẩy da chết là chỉ đều đặn 1 đến 2 lần mỗi tuần thôi nhé!
 
 

Thử nghiệm quá nhiều sản phẩm trong thời gian ngắn


Nhiều người yêu thích việc chăm sóc da đến mức mua nhiều loại sản phẩm để chăm sóc da hằng ngày. Tuy vậy, việc thoa lên da quá nhiều sản phẩm mới trong thời gian ngắn chỉ khiến da bị bội thực và dễ kích ứng vì chưa có thời gian để thích nghi với sản phẩm mới. Chưa kể, sự kết hợp quá nhiều sản phẩm có cường độ mạnh cũng tạo ra áp lực lớn lên da, khiến da kích ứng và mỏng, yếu hơn trông thấy.
 
 

Rửa mặt quá nhiều lần trong ngày


Môi trường và không khí ở nước ta bị ô nhiễm trầm trọng, và nhiều nàng ám ảnh việc phải làm sạch da liên tục nên thường rửa mặt quá nhiều lần trong ngày. Điều này làm mất đi lớp màng bảo vệ da tự nhiên, khiến da trở nên thô ráp, yếu và đẩy nhanh tiến trình lão hóa. Hãy nhớ rằng chỉ nên rửa mặt hai ngày mỗi lần (sáng khi ngủ dậy và tối trước khi ngủ), và làm sạch kĩ trong hai lần này để giúp da sạch thôi nhé!
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :