Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tự tin trong cuộc sống không còn là quá khó với những bí quyết này

15/12/2018 06:00

Tự tin sẽ là tiền đề cho thành công trong cuộc sống, nhưng không phải ai sinh ra cũng đã có sẵn tự tin. Đây sẽ là những bí quyết để luôn tự tin mà bạn cần và có thể áp dụng ngay hôm nay.

Thay đổi cách ăn mặc


Sự tự ti khiến bạn không thể thoái mái thể hiện bản thân mình có thể đến từ ngoại hình. Không có ai là xấu xí, nhưng hãy thử thay đổi cách ăn mặc, chọn cho mình một kiểu tóc mới, bạn sẽ cảm thấy yêu bản thân mình hơn và từ đó sẽ tự tin hơn trong giao tiếp và cả những khía cạnh khác trong cuộc sống.
 
 

Tự động viên bản thân


Nghe thật đơn giản, nhưng để có thể tự động viên bản thân mình vượt qua được sự tự ti của chính mình, bạn phải thật sự dành thời gian học cách lắng nghe những điều mình muốn, những điều mình có và những điều mình cần. Hiểu được bản thân chính là bước đầu để bạn tự động viên mình nỗ lực hơn và tránh đi cảm giác thiếu tự tin trong cuộc sống.
 
 

Vượt qua nỗi sợ hãi


Bạn sợ hãi điều gì, điều gì làm bạn cảm thấy không tự tin hay không thoải mái, hãy đối đầu với chính nó. Bạn sợ nói chuyện trước đám đông, bạn phải cố gắng thuyết trình thật nhiều. Bạn không giỏi tiếng Anh, bạn phải tìm cách cải thiện bằng cách đi học và đầu tư nhiều thời gian cho tiếng Anh. Và nếu bạn tự ti về ngoại hình của mình, sao bạn không bắt đầu ngay vào một lịch trình luyện tập để cải thiện vóc dáng?
 
 

Tìm cách suy nghĩ tích cực


Tìm ra những niềm vui nhỏ trong chính những vấn đề mà mình đang gặp phải giúp bạn suy nghĩ tích cực và tự tạo cho mình sự lạc quan, yêu đời, từ đó sẽ bình tĩnh và tự tin hơn. Rèn luyện khả năng này một thời gian, bạn sẽ thấy mình tránh xa khỏi những sân si và lúc nào cũng vui vẻ, nhẹ nhõm, tràn đầy tự tin hơn hẳn.
 
 

Và học cách hít thở mỗi khi cảm thấy mất bình tĩnh


Khi tự ti, chúng ta cũng rất dễ trở nên mất bình tĩnh, đồng thời khó kiểm soát được những suy nghĩ lẫn hành động của bản thân. Một trong những bí quyết để luôn tự tin và lấy lại bình tĩnh nhanh nhất chính là hít thở thật sâu mỗi khi cảm thấy thiếu tự tin hay sợ hãi. Và bí quyết này luôn luôn áp dụng được trong mọi hoàn cảnh.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :