Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 cách làm tự nhiên mà hiệu quả để giảm đau sau sinh mổ phụ nữ cần biết

08/11/2018 06:00

Nếu như những người mẹ sinh thường phải vật vã với cơn đau đẻ kinh hoàng, thì các mẹ sinh mổ lại chịu đau đớn thêm vài ngày nữa sau khi sinh bởi thuốc tê đã hết tác dụng. Đừng phụ thuộc vào thuốc giảm đau, những cách giảm đâu sau sinh mổ tự nhiên này sẽ giúp bạn.

Uống nhiều nước ấm


Sau khi sinh, cơ thể đã trở nên yếu hơn rất nhiều và phải mất một khoảng thời gian mới có thể phục hồi lại như cũ. Việc mang thai và sinh con cũng ảnh hưởng đến các bộ phận khác trong bụng như bằng quang, ruột, chính vì vậy, sau khi sinh cũng chính là thời gian mà bạn sẽ gặp khó khăn trong việc đại tiện và tiểu tiện.
 

Lúc này, điều mà sản phụ nên làm nhất là uống đủ từ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày để bù nước và tăng cường trao đổi chất. Nước giúp cơ thể hoạt động hiệu quả và dễ dàng hơn, đẩy lùi mệt mỏi kéo dài và tống sản dịch ra khỏi tử cung nhanh chóng hơn, khiến cho bạn nhanh chóng khỏe mạnh trở lại hơn.
 

Siêng năng vận động sớm hơn


Sau khi sinh mổ mới là quãng thời gian “kinh khủng” nhất mà các mẹ phải chịu bởi vết mổ quá đau. Lúc này, các mẹ thường sẽ đau và mang tâm lý chỉ muốn ngồi hoặc nằm nghỉ cho đỡ đau, nhưng khoa học đã chứng minh điều ngược lại. Nếu phụ nữ sau sinh mổ siêng vận động, họ sẽ nhanh phục hồi hơn và tránh được tình trạng dính ruột, các cơn đau cũng sẽ giảm đi nhanh hơn những phụ nữ chỉ nằm nghỉ.
 

Tốt nhất, bạn nên nằm nghỉ sau sinh khoảng một ngày thôi và sau đó tập đứng dậy và di chuyển. Lưu ý là dù có đau cũng không nên trì hoãn việc tập đi trở lại sớm, bạn có thể đi quanh giường hoặc quanh phòng và cảm nhận được kết quả là mình sẽ nhanh chóng phục hồi hơn những ca sinh mổ khác.
 

Vệ sinh và giữ vết mổ luôn sạch sẽ


Điều kiện chăm sóc vết mổ sau sinh sẽ giúp vết mổ của bạn nhanh lành hơn, và điều này cũng ảnh hưởng đến quá trình giảm đau và phục hồi của bạn.
 

Sau khi về nhà, bạn cần băng vết mổ ít nhất 1 tháng và thay băng mỗi ngày. Tuyệt đối không rửa nước vào vết mổ, không va chạm hay cử động quá mạnh vùng vì sẽ gây đau đớn và có thể sẽ làm hở vết thương trở lại. Lúc này, bạn cũng không nên tắm gội bình thường mà hãy chỉ vệ sinh nhẹ nhàng bằng khăn và đợi đến khi vết mổ lành hẳn rồi mới tắm.
 

Mát xa tay chân


Mát xa tay chân là một trong những cách giảm đau sau sinh mổ cực hiệu quả mà ít người biết đến. Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng những phụ nữ sinh mổ sẽ ít cần đến thuốc giảm đau hơn nếu được mát xa nhẹ nhàng vào lòng bàn tay, bàn chân. Mỗi ngày, hãy cố gắng nhờ người thân mát xa tay, chân trong khoảng 20 phút để giảm đi những cơn đau nhé!
 
 

Giảm đau hiệu quả với mùi hương thư giãn


Phương pháp trị liệu bằng mùi hương cũng tỏ ra cực kì hiệu quả với tác dụng giảm đau, giảm căng thẳng và chống mất ngủ. Mùi hương mà phụ nữ sinh mổ nên dùng chính là tinh dầu hoa oải hương. Bạn có thể cho vài giọt tinh dầu hoa oải hương vào nước nóng để hít thở, hoặc đốt tinh dầu và để trong phòng để ngửi và cảm thấy thư giãn, bớt căng thẳng hơn, từ đó nhanh chóng giảm đau và phục hồi sức khỏe.
 


 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :