Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Tiết lộ 5 căn bệnh phổ biến dễ mắc phải ở người thuộc nhóm máu AB

31/01/2019 06:00

Nhóm máu không chỉ phần nào cho thấy tính cách, các bệnh dễ mắc mà việc giảm cân hay lựa chọn thực phẩm cũng cần phù hợp cho từng nhóm máu. Thế thì nhóm máu AB dễ mắc bệnh gì?

Tiếp tục hành trình giải đáp những thắc mắc về các căn bệnh theo nhóm máu. Hôm nay, Shee xin chia sẻ với bạn đọc về vấn đề: Nhóm máu AB dễ mắc bệnh gì? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian vừa qua. Cùng khám phá những căn bệnh dễ gặp phải ở người thuộc nhóm máu AB – đây là nhóm máu hiếm có tỷ lệ thấp nhất trong các nhóm máu.
 

 

Bệnh tim


Nghiên cứu mới nhất của trường Đại Học Harvard cho biết: Khả năng mắc bệnh tim ở nhóm máu B là 11%, ở nhóm máu A là 5% và nhóm máu AB có nguy cơ mắc bệnh tim cao nhất là 23%. Nhóm máu O được đánh giá là ít có nguy cơ mắc bệnh tim do những đặc tính riêng.
 

Thế nên, với câu hỏi: “Nhóm máu AB dễ mắc bệnh gì?” thì bệnh tim chính là câu trả lời trước tiên hết. Người thuộc nhóm máu này thường có liên quan đến bệnh viêm, nguyên nhân này dễ dẫn đến tình trạng làm tổn thương động mạch. Khi động mạch bị tổn thương có thể gây nên tình trạng tắt nghẽn, và ảnh hưởng đến tim.
 
 

Rối loạn đông cầm máu


Được chẩn đoán là có nguy cơ mắc chứng rối loạn đông cầm máu cao hơn bình thường tới 30% cho nhóm máu AB.  Rối loạn đông cầm máu là căn bệnh mà khi bị chảy máu, máu khó có thể đông hay cầm lại do thiếu các yếu tố làm đông máu như protein. Do đó, người mắc bệnh này sẽ gặp nguy hiểm nếu như không được cầm máu kịp thời.
 
 

Suy giảm nhận thức và tâm thần phân liệt


Được đánh giá là có nguy cơ mắc chứng suy giảm nhận thức cao hơn người thuộc máu khác đến 82% (theo một nghiên cứu được đăng trên tạp chí Neurology). Cùng với đó là khả năng mắc chứng tâm thần phân liệt cao gấp 3 lần các nhóm máu khác. Các căn bệnh này sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt của người bệnh, do đó nếu bạn thuộc nhóm máu AB thì hãy cẩn thận với hai căn bệnh trên.
 

 

Các bệnh tâm lý


Người thuộc nhóm máu AB thường tiết ra nhiều adrenalin vào lúc căng thẳng hơn bình thường. Việc tiết adrenalin là triệu chứng bình thường, thậm chí có lợi trong những lúc nguy hiểm, chuẩn bị chiến đấu. Khi đó, adrenalin đóng vai trò giúp cho cơ thể tập trung hơn, tinh thần và ý chí mạnh mẽ, phấn khích hơn.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên tiết ra quá nhiều adrenalin sẽ dễ khiến bạn rơi vào các vấn đề về tâm lí như nghiêm trọng hóa vấn đề, tiêu cực hóa cảm xúc của chính mình. Mặc khác, do arenalin có tác dụng mở rộng đường hô hấp, giúp cơ thể hấp thụ nhiều oxy hơn. Vì thế nên việc hít thở nhanh hơn, nhịp tim nhanh và huyết áp tăng lên. Do đó mà người thuộc nhóm máu AB sẽ dễ gặp các vấn đề về tâm lí, đôi khi có thể gây mất kiểm soát hoặc bị lệ thuộc.
 

 

Cách khắc phục


Nhằm tránh để bản thân mắc phải những căn bệnh trên, lời khuyên cho những ai thuộc nhóm máu AB chính là:

- Tránh dùng các chất kích thích như rượu bia, café, thuốc lá. Đặc biệt là những lúc tinh thần căng thẳng thì càng không nên sử dụng các chất trên.
 

- Lượng axit trong dạ dày của nhóm máu AB thấp, thế nên việc ăn thịt xông khói thường xuyên sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư dạ dày. Vì vậy, cũng hãy tránh loại thực phẩm này nếu bạn thuộc nhóm máu AB.
 

- Nên tăng cường các thực phẩm: rau củ, hoa quả, sữa, hải sản, các loại thịt đỏ,… rất tốt cho sức khỏe của người thuộc nhóm máu này.

- Thực hành các phương pháp thư giãn hợp lí, tránh để bản thân rơi vào tình trạng căng thẳng thường xuyên.
 

Biết được nhóm máu của mình cũng như các căn bệnh dễ gặp phải ở nhóm máu đó. Đừng quên áp dụng các biện pháp khắc phục, phòng chống và lối sống lành mạnh để đảm bảo sức khỏe.
 
 Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :