Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Hãy hạn chế ăn thịt nếu cơ thể có 5 dấu hiệu này

29/11/2018 06:00

Hưởng vị thơm ngon của thịt khiến chúng ta khó cưỡng lại được sức hút từ loại thực phẩm này, và cứ thế nạp thật nhiều vào bụng. Tuy nhiên, khi ăn quá nhiều thịt, cơ thể sẽ cảnh báo những tác hại mà bạn có thể nhận ra thông qua những dấu hiệu sau.

Táo bón


Táo bón là tình trạng dễ mắc phải ở những ai yêu thích ăn thịt, ít vận động và không bổ sung đầy đủ chất xơ cho cơ thể. Các loại thịt có nhiều mỡ, thịt đỏ sẽ khiến bạn bị khó tiêu bởi đây chính là hậu quả của việc thừa sắt, thiếu xơ. Nạp vào cơ thể quá nhiều protein cũng có thể tạo áp lực lớn lên các enzyme tiêu hóa và gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa của bạn. Nếu bạn đang gặp tình trạng táo bón, hãy hạn chế ăn thịt, đặc biệt là thịt đỏ và bổ sung nhiều chất xơ hơn trong bữa ăn hằng ngày.
 
 

Quầng thâm mắt


Quầng thâm mắt chính là yếu tố khiến khuôn mặt trong thiếu sức sống, mệt mỏi và già trước tuổi. Quầng thâm mắt là kết quả của rất nhiều nguyên nhân như do di truyền, do thức khuya, ngủ không đủ giấc, và do chế độ ăn uống hằng ngày. Ăn quá nhiều thịt cũng là một trong những nguyên nhân gây thâm quầng mắt bất ngờ nhất.
Khi ăn quá nhiều thịt, lớp lót ruột của bạn sẽ bị tổn thương, và các phân tử thịt từ đó đi qua thành ruột, vào máu. Lúc này cơ thể buộc phải sản sinh ra kháng thể để loại bỏ chất lạ, và phản ứng giữa chúng gây ra quầng thâm dưới mắt. Nếu bạn đã chăm sóc quầng mắt rất kĩ lưỡng bằng cách ngủ đủ giấc, sử dụng kem dưỡng ẩm và che chắn đầy đủ trước khi ra nắng nhưng vẫn bị thâm quầng mắt, điều đó nhắc nhở bạn phải xem lại chế độ ăn của mình xem có quá nhiều thịt hay không.
 
 

Thường xuyên cảm thấy mệt mỏi


Khi ăn thật nhiều thịt, bạn vô tình cắt bớt một lượng tinh bột ra khỏi chế độ ăn của mình và khiến não bộ bị thiếu đường, cản trở các hoạt động trong ngày, và bạn sẽ luôn trong tình trạng buồn ngủ, uể oải, mệt mỏi, khó tập trung. Chính vì thế, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn hãy cân bằng các nhóm chất trong bữa ăn hằng ngày để giữ cơ thể luôn trong tình trạng ổn định về sức khỏe và cả tinh thần.
 
 

Mùi cơ thể nồng hơn, hơi thở nặng mùi


Ăn quá nhiều thịt khiến thịt khó tiêu hóa hoàn toàn, và mùi hôi từ hệ tiêu hóa sẽ xâm nhập vào da lẫn hơi thở của bạn. Đồng thời, não bộ và cơ thể chứng ta hoạt động chủ yếu nhờ vào carbs, nên việc không nạp đủ carb thì cơ thể sẽ bắt đầu sử dụng chất béo để thay thế. Quá trình sử dụng chất béo sẽ tạo ra ketone – mùi hôi khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.
 
 

Lúc nào cũng thấy đói bụng


Nếu cơ thể không có đủ carbs thì lượng đường sẽ giảm xuống và không sản sinh ra serotonin điều chỉnh tâm trạng nên khiến bạn nhanh cảm thấy đói. Tình trạng này sẽ chấm dứt khi bạn ăn nhẹ một món ăn nào đó như trái cây hoặc sữa chua, và để hạn chế những cơn đói này, hãy giảm bớt lượng thịt tiêu thụ hằng ngày nhé!
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :