Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn cần được bổ sung protein gấp

08/01/2019 06:00

Nếu như tóc và móng tay của bạn dễ gãy, rụng hay bạn luôn có cảm giác thèm ăn, hãy cẩn thận vì rất có thể đó là một số dấu hiệu thiếu protein và bạn cần bổ sung chất này thêm cho cơ thể.

Là một trong những thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hằng ngày, protein có vai trò quan trọng trong việc hình thành nên các tế bào và cung cấp cho cơ thể các amino acid cần thiết để luôn hoạt động tốt. Tuy vậy, không phải ai cũng hiểu rõ về lượng protein cần nạp theo nhu cầu cơ thể của mình, và đây là những dấu hiệu thiếu protein điển hình mà bạn nên tham khảo để kịp thời bổ sung đạm cho cơ thể.
 

Móng tay bạn rất dễ bị gãy, tóc cũng thường xuyên gãy rụng


Vì protein là phần thiết yếu tạo nên tóc và móng, nên móng và tóc sẽ trở nên giòn, yếu và dễ gãy hơn nếu cơ thể không được nạp đủ chất này. Thiếu protein khiến tay và móng không thể liên tục tái tạo ra các tế bào mới khỏe mạnh, và hậu quả là móng trở nên yếu, thậm chí có xuất hiện các đốm trắng. Tóc không chỉ rụng mà còn mất đi vẻ sáng bóng khỏe mạnh, thậm chí là chẻ ngọn, xơ xác dù bạn không sử dụng hóa chất hay nhiệt để tạo kiểu.
 
 

Luôn có cảm giác thèm ăn


Bạn cho rằng mình ăn đầy đủ, thậm chí là nhiều trong các bữa và tin chắc rằng như vậy nghĩa là đã đủ chất. Nhưng có thể là do chế độ ăn của bạn nhiều carb, đường nhưng quá ít protein. Cơ thể phát ra tín hiệu thèm ăn như một cách hối thúc bạn phải nạp thêm đủ protein. 
 
 

Giảm sức tập trung


Thiếu hụt protein cũng khiến lượng đường trong máu không ổn định và ảnh hưởng đến cả hoạt động của não bộ, từ đó bạn sẽ khó tập trung, thiếu minh mẫn, khó khăn trong việc đưa ra quyết định đúng đắn và làm việc thiếu hiệu quả.
 
 

Vết thương của bạn lâu lành


Khi bị thương, cơ thể cẩn lượng lớn protein để cung cấp cho sự tạo thành các tế bào mới, giúp phục hồi nhanh chóng. Vậy nên nếu bạn có một vết thương dù nhỏ nhưng lâu lành thì đó chính là một trong những dấu hiệu thiếu protein.
 
 

Sức đề kháng trở nên yếu


Protein cũng giúp hình thành sức đề kháng cho cơ thể và giúp hệ miễn dịch hoạt động khỏe mạnh để chống lại các yếu tố có hai, và nhờ đó bạn sẽ có sức đề kháng tốt, khó mắc phải các bệnh cảm cúm thông thường. Khi thiếu protein, hệ miễn dịch yếu đi và bạn sẽ nhận thấy rằng mình dễ bị mắc bệnh hơn thông thường.
 
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :