Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 lí do giải đáp thắc mắc vì sao em bé khóc của các mẹ chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi con

27/12/2018 06:00

Phụ nữ lần đầu nuôi con thường có rất nhiều bỡ ngỡ trong việc chăm em bé, trong đó câu hỏi vì sao em bé khóc và làm cách nào để dỗ con nhanh nhất chính là thắc mắc hàng đầu.

Lần đầu có con, không ít bà mẹ trẻ cảm thấy cực kì bỡ ngỡ không hiểu tại sao bé cứ khóc mãi mà khó dỗ được. Tiếng khóc của trẻ thậm chí còn có thể gây ra những áp lực tâm lý lên những phụ nữ sau sinh, và để giảm nhẹ áp lực ấy, bạn nên tìm hiểu trước những điều có thể là nguyên nhân khiến con khóc để có thể dỗ dành đúng cách.
 

Bé cần được thay tã


Bỗng dưng đang bình thường nhưng bé khóc một cách bứt rứt, khó chịu, bạn cần chú ý kiểm tra xem tã của con có bị bẩn hay không. Cảm giác khô ráo mang đến cho bé sự thoải mái dễ chịu, và nếu tã ẩm ướt, làn da nhạy cảm của con sẽ cảm nhận nhanh chóng. Tiếng khóc có phần giận dỗi, hậm hực và đột ngột sẽ giúp bạn nhận ra nhanh chóng để thay tã cho bé. Nếu tã không bị bẩn, hãy kiểm tra toàn thân bé xem có chỗ nào đang bị ẩm ướt không nhé!
 
 

Có thể là con đang đói


Khóc khi đói là nguyên nhân hàng đầu lí giải câu hỏi vì sao em bé khóc. Bé chỉ khóc khi lượng sữa của mẹ tiết ra quá ít hoặc thời gian giữa những lần bú cách nhau quá xa. Dấu hiệu đi kèm thường là mắt bé sẽ mở to, miệng há ra và khóc liên tục. Hãy chú ý quan sát những khác biệt này và không nên để tình trạng này kéo dài nhiều nhé !
 
 

Bé đòi được quan tâm


Khi bé khóc nhưng bạn quan sát thấy không có giọt nước mắt nào chảy ra, người xưa thường gọi là « khóc dối », nhưng thực chất bé đang muốn được mẹ nựng và chơi đùa cùng. Chỉ cần nhìn vào mắt bé, âu yếm con, xoa lưng dỗ dành một lát như một cách an ủi, bé sẽ ngay lập tức vui vẻ và ngoan ngoãn trở lại.
 
 

Có thể là bé đang buồn ngủ


Thông thường, bé sẽ bắt đầu khóc khi có dấu hiệu buồn ngủ, và lúc này con sẽ vừa khóc, vừa lim dim, có khi đưa tay dụi mắt. Lúc này, hãy cho con vào phòng riêng hoặc tạo ra một không gian dễ chịu, yên ắng, tối hơn bình thường và vuốt ve bé để tạo ra sự thoải mái, con sẽ nhanh chóng thôi khóc và chìm vào giấc ngủ.
 
 

Bé muốn được… ợ hơi


Nhiều người bỏ qua dấu hiệu thông thường này, nhưng đây lại là đặc điểm cần được lưu ý nhất. Trong quá trình bú mẹ, bên cạnh nuốt sữa, bé còn nuốt rất nhiều không khí vào bụng gây đầy bụng khó chịu. Và để giúp con thoát khỏi cơn khó chịu ấy, hãy xoa lưng nhẹ cho bé hoặc vỗ với lực cực kì nhẹ để hơi nhanh chóng thoát ra ngoài và con sẽ không còn khóc nữa.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :