Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 lưu ý để đánh răng hiệu quả và tránh những sai lầm thường thấy khi vệ sinh răng miệng

09/11/2018 06:00

Tưởng chừng như việc đánh răng mỗi ngày đã có thể giúp bạn vệ sinh răng miệng một cách đầy đủ, nhưng có thể nhiều người vẫn còn mắc phải những sai lầm và không đánh răng hiệu quả được như mong đợi.

Không đánh mặt trong của răng


Nhiều người quan niệm chỉ cần đánh mặt ngoài và mặt nhai của răng hàm và thường bỏ qua mặt trong của răng. Mặt trong của răng thực chất còn dễ bị bám thức ăn và những mảng bám này khó làm sạch hơn cả những mảng bám bên ngoài, và đây chính là nguyên nhân khiến răng nhanh chóng bị ố, sâu hơn. Chính vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng mình đã chải đủ tất cả các mặt của hai hàm trong mỗi lần đánh răng, bạn nhé!
 
 

Chải răng quá mạnh


Nhu cầu làm sạch khiến người ta dễ nhầm lẫn là đánh răng càng mạnh thì càng giúp răng sạch. Tuy vậy, việc làm này chỉ khiến cho men răng bị mài mòn đi một cách nhanh chóng. Thay vì mạnh tay với răng, hãy cố gắng đánh răng một cách nhẹ nhàng theo chuyển động tròn để có thể làm sạch răng hiệu quả mà không gây hại cho răng.
 
 

Đánh răng ngay sau khi ăn


Sau khi ăn, nhiều người có thói quen đi đánh răng, súc miệng ngay để loại bỏ thức ăn thừa và mùi hôi, giữ cho miệng sạch sẽ. Tuy nhiên, sau khi ăn bạn chỉ nên súc miệng sơ với nước và đợi sau khoảng 30 phút rồi hãy đánh răng, vì tác động lực ngay lên răng khi vừa ăn xong dễ khiến các acid từ thức ăn xâm nhập vào sâu trong răng gây hỏng men răng nhanh chóng.
 
Sau khi ăn, chỉ nên súc miệng nhẹ nhàng với nước sạch và đợi 30 phút sau đó mới đánh răng
 

Không thường xuyên thay bàn chải


Sau 3 đến 4 tháng một lần, hãy thay mới chiếc bàn chải mà bạn đang sử dụng để đánh răng hiệu quả, vì dù trông chúng chẳng có vẻ gì là đã bị hư hỏng, nhưng việc chải răng mỗi ngày đều đặn cũng khiến phần lông bàn chải bị xơ ra, không còn mang lại tác dụng chải răng tốt nhất cho hàm răng của bạn. Đồng thời, những chiếc bàn chải dùng lâu cũng dần trở thành nơi tích tụ vi khuẩn, và điều này không chỉ có hại cho răng của bạn mà còn dễ mang vào cơ thể một lượng vi khuẩn độc hại khác khi ta sử dụng.
 
 

Không sử dụng chỉ nha khoa hoặc nước súc miệng


Đánh răng chỉ có thể giúp chúng ta làm sạch các bề mặt dễ thấy của răng như mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai nhưng lại không thể làm sạch triệt để các kẽ răng. Chính vì vậy, ta phải nhờ đến sự trợ giúp của các loại chỉ nha khoa. Hãy thường xuyên làm sạch các kẽ răng với công cụ nhỏ bé nhưng hiệu quả này, và nếu có thể, bạn cũng nên dùng nước súc miệng để làm sạch sâu các kẽ răng, lấy sạch những mảng bám cùng thức ăn thừa nhé!
 
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :