Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 nguyên tắc cần tránh khi cãi vã trong tình yêu

12/01/2019 06:00

Trong một mối quan hệ, sẽ có những lúc mà chúng ta không thể tránh khỏi những cuộc cãi vã. Tuy vậy, hãy luôn ghi nhớ những điều cần tránh khi cãi vã trong tình yêu này nhé!

Khi yêu, ngoài những giây phút hạnh phúc bên nhau, chắc chắn sẽ có những phút cãi vã mệt mỏi chẳng ai mong muốn. Và dù có không mong, thì chắc chắn cũng sẽ có ít nhất một lần hai người buộc phải cãi nhau vì những xích mích dù lớn hay nhỏ. Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý là dù có cãi vã trong tình yêu cũng hãy tuyệt đối tránh 5 “không” này.
 

Không kể lể cho người khác


Khi hai bạn đang có xích mích chưa thể giải quyết, đừng đem chuyện đó đi kể lể với người khác. Tốt nhất là hãy giải quyết như cách của những người trưởng thành, hãy dành cho mình thời gian để suy nghĩ kĩ lưỡng về lý do mà hai bạn cãi nhau hơn là kể cho người khác để coi đó là một cách giải tỏa tâm trạng tức thời. Tất nhiên, có thể sau đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ít nhất cũng nói ra được vấn đề của mình, nhưng rồi mọi chuyện vẫn chẳng thể giải quyết nếu hai bạn không ngồi xuống để nói chuyện với nhau và giải quyết vấn đề tới cùng. Và đồng nghĩa với việc kể lể, chỉ trích người kia với một người khác sẽ làm hình ảnh người yêu của bạn tệ hại trông thấy trong mắt mọi người mà thôi.
 
 

Không bao giờ được động tay động chân với nhau


Dù cảm xúc có mạnh đến đâu, cũng hãy kiềm chế chúng ở mức vừa phải để tuyệt đối không động tay động chân, làm tổn thương người kia từ thể xác đến tinh thần. Đành rằng bình thường cả hai rất yêu thương nhau, nhưng hành động bộc phát trong lúc nóng giận ấy sẽ khiến cho mối quan hệ tổn thương sâu sắc và có thể sẽ chẳng còn ở bên nhau được nữa.
 
 

Không lôi quá khứ vào hiện tại


Khi nóng nảy và chỉ muốn giải tỏa cũng như nói rõ cho người kia biết họ đang sai, nhiều người có xu hướng lôi cả những lỗi lầm trong quá khứ của đối phương ra để nói, chì chiết và lấy đó là một trong những “dẫn chứng” để hạ gục người còn lại. Tuy vậy, việc cứ nhắc đi nhắc lại một chuyện chẳng hề làm cho sự việc khá hơn, mà còn khiến cảm xúc của cả hai trở nên tiêu cực và mệt mỏi. Hãy để quá khứ yên và giải quyết vấn đề của hiện tại nhé!
 
 

Không nên tức giận là đòi… chia tay


Hãy trưởng thành và yêu như cách mà những người trưởng thành vẫn yêu. Nếu chỉ giận lên mà đã đòi “đường ai nấy đi”, chia tay, bạn chắc chắn sẽ mau chóng hối hận vì quyết định vội vã, bốc đồng của mình. Và nếu quá nhiều lần như vậy, bạn cũng sẽ làm cho đối phương chán nản vì sự nóng nảy, khiến họ cảm thấy không được bạn tôn trọng.
 
 

Không nên bỏ đi lúc đang cãi nhau


Khi cãi vã trong tình yêu, sẽ không thể tránh khỏi không ít lần bạn muốn bỏ đi. Có người bỏ đi vì thật sự muốn tìm không gian riêng cho mình để cảm thấy bớt căng thẳng hơn, có người lại bỏ đi để đối phương phải lo lắng và chạy theo mình. Tuy vậy, hành động dại dột này chỉ khiến mọi thứ thêm tồi tệ, và để lại cho tình yêu cảm giác hụt hẫng vì cho rằng bạn không cần đến sự xuất hiện của họ nữa. Nếu muốn bình tĩnh hơn, hãy chọn cách sang một phòng khác, đừng bao giờ đòi hỏi đối phương phải đi tìm mình để chứng tỏ sự quan trọng của bản thân và buộc người kia phải hạ mình trong cuộc cãi vã.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :