Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

5 triệu chứng kinh điển mách bảo rằng bạn có thể đã làm mẹ

06/01/2019 06:00

Nếu có những biểu hiện này, hãy nhanh chóng kiểm tra vì có thể đây là những triệu chứng khi mới mang thai mà bạn có thể không để ý đến.

Ngực căng tức, núm vú sẫm màu, kích thước vòng 1 tăng


Một trong những triệu chứng khi mới mang thai thường bị bỏ qua là ngực trở căng tức và nhạy cảm hơn, thậm chí thay đổi kích thước. Khi mang thai, các hormone thay đổi khiến lượng máu tuần hoàn lên vùng ngực tăng và làm khu vực này trở nên nhạy cảm, dễ bị đau hơn. Bạn cũng sẽ nhận thấy rằng núm vú cũng có sự thay đổi, trở nên sẫm màu hơn bình thường.
 
 

Cảm thấy mệt mỏi


Mệt mỏi là trạng thái mà phụ nữ mang thai thường xuyên gặp phải. Lý giải cho điều này, các chuyên gia cho rằng mang thai là quá trình mà cơ thể phải làm việc nhiều hơn để tăng cường cung cấp oxy và dưỡng chất để bắt đầu nuôi bào thai trong bụng. Cơ thể bắt đầu làm việc với áp lực cao sẽ khiến mẹ bầu nhanh mất năng lương, đồng thời gây ra cảm giác buồn ngủ khiến phụ nữ mang thai lúc nào cũng cảm thấy mệt mỏi.
 
 

Mất kinh


Dấu hiệu kinh điển nhất của việc mang thai chính là mất kinh. Trong quá trình mang thai, buồng trứng tạm ngưng sản xuất trứng và niêm mạc tử cung cũng không còn bong tróc để tạo ra hiện tượng hành kinh. Tuy vậy, bạn nên lưu ý rằng trễ hay mất kinh cũng có thể do rất nhiều nguyên nhân khác gây ra.
 
 

Buồn nôn


Bà bầu thường buồn nôn, dân gian hay gọi là ốm nghén. Ở giai đoạn đầu của thời kì mang thai, lượng estrogene tăng cao khiến phụ nữ trở nên nhạy cảm với mùi hương, dù trước đây họ không hề ghét những mùi ấy. Hiện tượng buồn nôn sẽ giảm bớt dần về sau thai kì.
 
 

Bạn trở nên nhạy cảm hơn với mọi thứ


Nội tiết tố thay đổi đột ngột ảnh hưởng đến tâm tính của phụ nữ, và bản thân họ cũng khó kiểm soát được tình trạng này. Trong thời gian đầu mang thai và thậm chí là cả thai kì phụ nữ dễ cảm thấy chán nản, buồn bã, tủi thân hoặc nóng giận bất thường. Đây cũng là một trong những triệu chứng khi mới mang thai khó nhận ra và thường bị nhiều chị em bỏ quả.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :