Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

7 cách nhìn người qua đôi mắt giúp bạn bước đầu xác định được tính cách của đối phương

02/11/2018 06:00

Đôi mắt luôn được xem là cửa sổ của tâm hồn. Chính vì vậy, cổ nhân cũng thường gợi ý cho chúng ta những cách nhìn người qua đôi mắt rất chính xác để có thể bước đầu xác định được tính cách của người đó một cách bao quát nhất.

Người có đôi mắt nhỏ


Thông thường, những anh chàng hay cô nàng sở hữu đôi mắt nhỏ lại thường có khả năng quan sát rất nhạy bén và chi tiết. Trước mỗi việc làm, họ luôn suy nghĩ kĩ càng và tính đường đi nước bước rất chắc chắn trước khi thực hiện. Sau khi đã nghĩ kĩ, họ luôn hành động cẩn thận. Những người mắt nhỏ thường mang trong mình tâm lý đề phòng và khả năng tự bảo vệ bản thân cao.
 
 

Người có đôi mắt to


Bạn có thể dễ dàng nhận ra trong việc quan sát tính cách hằng ngày rằng, người sở hữu đôi mắt to đa số là những người rất cởi mở, nhiệt tình với người khác. Đồng thời, những người có cặp mắt to cực kì nhạy cảm nên thường có thiên khiếu hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Họ cũng có chút mơ mộng, và tính cách khá khó đoán. Có thể gọi đây là những người bí ẩn, khó hiểu nhưng mang sức quyến rũ đến không ngờ. Tuy vậy nhưng những người này cũng thường rất thích thể hiện bản thân, ham hư vinh và những điều hào nhoáng.
 
 

Người sở hữu đôi mắt tròn


Người có đôi mắt tròn lại mang nét tính cách thẳng thắn, lạc quan và cũng cực ngây thơ như chính những gì mà họ thể hiện trên đôi mắt vậy. Chính những người này lại thường rất giỏi trong việc thể hiện bản thân và giao tiếp với người khác khá tốt. Những người này thường mang tâm lý mơ mộng, thích những điều lãng mạn nhưng đối lập với đó, họ cũng có phần nào ham muốn chiếm hữu. Một số người có đôi mắt tròn cũng bị đánh giá là khá giỏi lợi dụng thời cơ để làm nên chuyện.
 
 

Người có đôi mắt lồi


Người có mắt lồi trên thực tế lại sở hữu tính cách khá… thất thường, sáng nắng chiều mưa. Đang vui, họ cũng có thể nhanh chóng chuyển sang trạng tháy buồn bã, yêu, ghét bất chợt. Nhưng đây lại là mẫu người khảng khái, dám nói dám làm nên dễ tạo cho người ta cảm giác vừa mạnh mẽ lại vừa hơi “ngông”.
 
 

Người hay liếc ngang liếc dọc


Những người có ánh mắt liếc nhiều, đôi khi là lấm lét lại thường có tính cách đa nghi, giỏi mưu tính và mang tâm lý bảo vệ bản thân cực kì mạnh mẽ, thậm chí có phần ích kỷ. Cổ nhân có câu: “Mắt ngay, tâm cũng ngay; mắt lệch, tâm cũng lệch”. Việc ánh mắt không kiên định mà thường liếc ngang, liếc dọc, quan sát người khác cần được điều chỉnh để tạo ra ấn tượng tốt hơn và suôn sẻ hơn trong cuộc sống.
 
 

Người sở hữu mắt bên to, bên nhỏ


Thông thường, hai mắt của mỗi người chúng ta thường không đều nhau hoàn toàn. Nhưng những người có mắt một bên to hơn hẳn bên còn lại thường có khoảng cách với cha mẹ, tâm lí và cảm xúc cũng không cân bằng.
 
 

Mắt ngấn lệ


Có rất nhiều người sở hữu cặp mắt luôn ngấn nước, long lanh trông rất ướt át và khiến người khác muốn che chở cho. Đây là những người vừa đa tình lại vừa si tình, bởi ánh mắt rất có hồn và thu hút nên cuộc đời họ thường bị quấy rầy bởi chuyện tình cảm là đa số.
 

Tuy vậy, đây vẫn là những tiên đoán và sơ bộ về cách nhìn người qua đôi mắt. Những điều này có thể không chính xác hoàn toàn và cách tốt nhất là bạn nên tìm hiểu một người thông qua chính hành động và những gì mà họ thể hiện trong mọi chuyện mới có thể đưa ra những phán đoán chính xác về tính cách của họ.

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :