Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

​Đừng để đàn ông luôn là người trả tiền trong các buổi hẹn hò nếu bạn là người phụ nữ thông minh

15/05/2018 14:00

Đối với các cặp đôi, việc ai sẽ là người trả tiền trong các buổi hẹn hò luôn là vấn đề gây tranh cãi. Đây là một vấn đề tuy nhỏ và đơn giản nhưng nếu giải quyết không đúng cách sẽ rất dễ làm rạn nứt tình cảm.

Đàn ông có nên dành trả tiền trong các buổi hẹn hò?


Theo khảo sát, 99% đàn ông đều nghĩ mình nên trả tiền trong các buổi hẹn hò. Dù muốn hay không, họ nghĩ rằng việc đó rất quan trọng, bởi nó thể hiện sự tôn trọng và chứng minh mình đủ điều kiện để chăm lo cho đối phương.

Đàn ông nghĩ rằng, nếu trong các buổi hẹn hò để phụ nữ trả tiền thì không xứng mặt đàn ông. Một bữa ăn, một buổi café có thể tiêu tốn mấy ngày lương của đàn ông, nhưng nếu không thể chi trả thì đàn ông lấy gì để đảm bảo rằng có thể lo cho tương lai 2 người.
 
Đàn ông luôn muốn mình là người chủ động trả tiền khi hẹn hò để thể hiện bản thân với phụ nữ

Vì bản chất của đàn ông là muốn thể hiện bản lĩnh và sự phong độ, nên trong các buổi hẹn hò, anh ta sẽ luôn chủ động trong việc trả tiền. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng việc chủ động trả tiền khi hẹn hò chính là trách nhiệm mà người đàn ông nào cũng nên thực hiện.

Tuy nhiên, vẫn có 1% số đàn ông còn lại muốn chia đôi số tiền hoặc để phụ nữ trả. Có thể lí giải điều này rằng đàn ông muốn thử xem người phụ nữ của mình có ỷ lại vào anh ta hay không? Hoặc đang muốn xem người phụ nữ mình có phải là người biết chia sẻ kinh tế và quan tâm đối phương không.


Phụ nữ cũng muốn trả tiền một cách công bằng?


Đôi khi, phụ nữ cũng muốn trả tiền khi hẹn hò như một cách thể hiện mình là người độc lập về kinh tế, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào đàn ông. Đặc biệt, việc đó cũng cho thấy được sự quan tâm, thông cảm đối với đối phương của phụ nữ.

Nếu bạn thật sự yêu anh ấy, bạn sẽ muốn cùng anh ấy chuẩn bị thật tốt cho tương lai của hai người, Việc bạn nhận phần trả tiền khi hẹn hò sẽ thể hiện rằng bạn cũng muốn được chia sẻ những gánh nặng vật chất mà anh ấy đang phải mang trên vai. Và điều đó thể hiện sự công bằng trong tình yêu của hai người.
 
Phụ nữ cũng muốn mình là người trả tiền để chia sẻ những gánh nặng với người đàn ông

Đàn ông có lòng tự tôn rất cao nên nếu muốn là người trả tiền, phụ nữ cần phải thật tinh tế và khéo léo để người đàn ông không cảm thấy rằng bản thân đang không thể lo lắng được cho người phụ nữ của mình.

Tuy nhiên cũng có một số người phụ nữ cho rằng bản thân đã trang điểm thật đẹp, ăn mặc thật xinh để đến hẹn hò thì đàn ông cũng nên là người chủ động trả tiền. Một người đàn ông đã sẵn sàng hẹn hò với họ tức là họ đã sẵn sàng để chi trả. Điều đó không thể hiện họ là con người mê vật chất, mà phụ nữ xem đó là cách họ xứng đáng được tôn trọng và yêu thương.
 

Giải pháp nào tốt nhất cho buổi hẹn hò hoàn hảo?


Nếu như cả 2 đang lâm vào tình trạng khó xử vì không biết ai nên là người trả tiền khi hẹn hò thì áp dụng ngay cách luân phiên nhau trả tiền nhé. Nếu chàng đã mời mình đi ăn thì nàng có thể mời chàng đi café để tâm sự. Hoặc khi đi xem phim, chàng đã mua vé thì nàng có thể trả tiền bắp nước. Cách này vừa giúp chàng không bị mất lòng tự trọng, nàng vẫn thể hiện được mong muốn chia sẻ khó khăn với chàng, vừa có thể gắn kết thêm tình yêu của 2 người.

Thêm một giải pháp cho buổi hẹn hò cho các cặp đôi là phụ nữ nên chọn sẵn 1 món quà nhỏ để sau buổi hẹn hò tặng cho chàng như một vật đánh dấu kỉ niệm tình cảm của cả 2. Biết đâu được, món quà của bạn sẽ là sự động viên tinh thần rất lớn để chàng phấn đấu hơn cho tương lai của hai người. 
 
Có nhiều cách để người phụ nữ có thể chia sẻ việc trả tiền với người đàn ông khi hẹn hò

Đàn ông hay phụ nữ trả tiền trong các buổi hẹn hò chỉ là một phần của chuyện tình cảm. Quan trọng là cả hai thật sự yêu thương và quan tâm lẫn nhau. Hãy cùng nhau san sẻ mọi thứ, đừng ngần ngại, vì suy cho cùng, mục đích của cả hai người cũng là vì một tương lai tốt đẹp phía trước.
Nguyệt Thảo
Banner Size 600x90
Bình luận :