Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bạn biết gì về triệu chứng u não?

08/01/2019 06:00

U não là một căn bệnh phổ biến và nghiêm trọng cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh những trường hợp đáng tiếc. Biết được triệu chứng u não giúp bệnh nhân sớm điều trị là điều hết sức quan trọng và cần thiết.

Sức khỏe là điều vô giá. Vì vậy, luôn chú trọng chăm sóc sức khỏe là điều mỗi người cần làm và không được phép xem nhẹ. Đặc biệt, hãy luôn chú ý đến những dấu hiệu kỳ lạ xuất hiện vì rất có thể bạn đang bị bệnh. Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về triệu chứng u não – một trong những căn bệnh rất phổ biến hiện nay nhé.
 

Bệnh u não là căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe lẫn sinh hoạt của người bệnh. Nghiêm trọng hơn, bệnh có thể dẫn đến tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Thế nên, thông tin về triệu chứng u não là điều mà ai cũng nên biết.
 

Tuy dấu hiệu của bệnh này thường khó nhận ra, dễ nhầm lẫn với các bệnh khác nhưng vẫn có một số dấu hiệu nhận biết. Nếu gặp những dấu hiệu dưới đây, đừng chủ quan bạn nhé.
 

Cảm thấy đau đầu dữ dội


Chính vì khối u nằm trong não bộ. Nên thông thường, các bệnh nhân bị u não đều có cảm giác đau đầu dữ dội và thường xuyên. Nếu bạn cảm thấy đau đầu, choáng váng liên tục thì cũng có khả năng bạn đang bị u não.
 

 

 

Khả năng hoạt động kém
 

Các phần của não bộ sẽ có những chức năng khác nhau. Và vì thế, khi não bộ có vấn đề, các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng. Khi bị u não, bạn sẽ nhận ra khả năng hoạt động và cảm nhận của mình kém đi. Chẳng hạn như, bạn bị mất hoặc giảm cảm giác ở tay hoặc chân, hoặc cả hai ở cùng một bên. Và các hoạt động của tay hoặc chân cũng giảm đi cách trông thấy. Đây là triệu chứng u não rất phổ biến.
 

 

Suy yếu thị giác và thính giác
 

Bạn nhận ra mình thường xuyên bị ù tai, nghe kém hơn trước đây rất nhiều. Hoặc bạn cảm thấy thị lực giảm dần. Đôi lúc xảy ra hiện tượng nhìn một thành hai và lác mắt. Khả năng rất cao là bạn đang bị u não và điều này đã làm suy yếu thị giác và thính giác của bạn.
 

 

Buồn nôn

 

Nếu bạn bị buồn nôn vào buổi sáng không rõ nguyên nhân. Và trường hợp này cũng lặp đi lặp lại nhiều lần cũng là một dấu hiệu của bệnh u não. Tuy không rõ ràng, nhưng thỉnh thoảng ở một số người, triệu chứng này vẫn xảy ra. Nên đừng chủ quan nếu bạn bị buồn nôn không rõ lí do vào buổi sáng nhé.
 

 

Co giật, động kinh

 

Một triệu chứng khá phổ biến ở bệnh u não chính là tình trạng co giật, động kinh ở người bệnh. Dĩ nhiên, vẫn có thể đây là do bạn có tiền sử bị co giật. Nhưng nếu trước đây bạn hoàn toàn bình thường thì đây là một triệu chứng đáng phải xem xét.
 

 

Thay đổi tính tình

 

Gần đây, bạn trở nên dễ cáu gắt và luôn cảm thấy khó chịu. Bạn dễ bị kích thích và thường xuyên bực bội. Bên cạnh đó, bạn nhận thấy mình khó tập trung khi làm việc và trí nhớ giảm đi đáng kể. Đây là những dấu hiệu của bệnh u não mà bệnh nhân cần hết sức lưu ý.
 

 

Ngoài ra, người bị u não cũng cảm thấy mất định hướng nên việc đi lại nhiều khi sẽ chậm chững. Ở nữ giới sẽ có tình trạng rối loạn kinh nguyệt và tiết sữa tự nhiên.
 

Tuy nhiên, các dấu hiệu trên cũng có thể là triệu chứng của một số bệnh lí khác. Thế nên, khi nhận thấy có những dấu hiệu bất thường. Tốt nhất bạn nên đến gặp bác sĩ để kiểm tra và tư vấn để có được những lời khuyên tốt nhất.
 

Hi vọng những chia sẻ trên là cách để bạn chăm sóc sức khỏe cho chính mình!


Chretien Tu

Banner Size 600x90
Bình luận :