Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Không thể làm ngơ với các căn bệnh dễ mắc phải ở nhóm máu A nếu bạn thuộc nhóm máu này

24/01/2019 06:00

Nhóm máu không chỉ phần nào nói lên tính cách mà còn cho biết về sức khỏe của bạn. Biết được mình thuộc nhóm máu nào, dễ mắc bệnh gì để có những phương pháp phòng chống là điều cần thiết. Trong bài viết này, chúng tôi xin cung cấp thông tin cho câu hỏi: “Người thuộc nhóm máu A dễ mắc bệnh gì?”

Học cách yêu quý bản thân từ những việc đơn giản nhất bạn nhé! Phòng bệnh hơn chữa bệnh. Thay vì đợi đến khi phát bệnh mới chữa bệnh, thế sao bạn không học cách phòng tránh để các căn bệnh không có cơ hội làm hại mình. Nếu bạn thuộc nhóm máu A, việc biết được nhóm máu A dễ mắc bệnh gì là việc quan trọng mà bạn không thể làm ngơ.
 
 

Các bệnh về tim mạch


Người thuộc nhóm máu A được đánh giá là có khả năng mắc các bệnh về tim mạch cao hơn 5% so với thông thường. Từ các bằng chứng cho thấy, nếu bạn thuộc nhóm máu A, bạn có liên hệ nhiều hơn với các loại cholesterol xấu nhưng lại có lượng cholesterol có lợi (LDL) ở mức thấp.

Chính vì lí do trên mà người thuộc nhóm máu A có nguy cơ đối diện với các bệnh về tim mạch cao hơn. Nhiều khả năng xấu có thể xảy ra như việc xuất hiện các mảng bám trên thành động mạch, dẫn tới nguy cơ tắt nghẽn mạch.
 


Dễ mắc bệnh ung thư


Theo nghiên cứu khoa học, người có nhóm máu A dễ mắc bệnh ung thư hơn những nhóm máu khác. Theo thống kê lâm sàng cho thấy trong số các bệnh nhân bị ung thư  thì 1/3 số bệnh nhân đó có nhóm máu A.

Các bệnh ung thư mà nhóm máu A dễ gặp phải là ung dạ dày, ung thư thực quản, ung thư bướu thịt. Tỷ lệ tái phát ung thư tuyến tiền liệt sau phẩu thuật của nam giới nhóm máu A sau khảo sát cũng cho kết quả là cao hơn bình thường.
 

Do đó, nếu bạn thấy có những triệu chứng bất thường như tiêu chảy ra máu, nôn mửa, sụt cân, đau vùng thượng vị,… hay những dấu hiệu khác thì nên sớm đến bác sĩ kiểm tra để có được thông tin chính xác.
 

Nhồi máu não


Do có độ nhạy cảm nhiễm trùng cao, bên cạnh đó là khả năng gia tăng độ quánh của máu. Chính vì đó mà khả năng mắc phải bệnh nhồi máu não ở người có nhóm máu A là rất cao.
 
 

Thiếu máu


B12 là một trong những yếu tố quan trọngcho việc sản xuất huyết sắc tố hemoglobin. Nhưng người có nhóm máu A rất khó hấp thụ sinh tố B12 (Cobalamin) do rất ít lượng axit trong dạ dày. Do đó mà người thuộc nhóm máu A có nguy cơ mắc bệnh thiếu máu ác tính rất cao.
 
 

Ung thư dạ dày


Được đánh giá là nhóm máu có khả năng mắc ung thư dạ dày cao hơn những nhóm máu khác. Do dạ dày của người thuộc nhóm máu này ít tiết ra axit nên rất khó tiêu thụ các loại đạm từ thịt thú nuôi. Vì thế, nếu được nạp vào nhiều loại đạm này mà dạ dày khó tiếp thu nổi là nguy cơ dẫn đến các bệnh tật, trong đó có bệnh ung thư dạ dày.
 
 

Cách phòng tránh


Để kéo dài tuổi thọ, ngăn ngừa bệnh tật và có cơ thể khỏe mạnh, người có nhóm máu A nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

- Hạn chế ăn thịt động vật hay các sản phẩm từ sữa. Bạn vẫn cần nạp chúng để có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Nhưng cần chú ý cân nhắc, dung nạp lượng thức ăn trên ít hơn so với các thực phẩm khác.
 

- Dạ dày của người có nhóm máu A thích hợp với các rau quả, thủy hải sản, ngũ cốc hay các loại hạt họ đậu. Vì thế, hãy cân nhắc và thêm các loại thực phẩm trên vào thực đơn của mình nhé.

- Tránh sử dụng các chất kích thích như rượu bia, thuốc lá,… Hạn chế thức khuya, không bỏ bữa sáng và kết hợp tập thể dục để có một sức khỏe tốt.
 

Việc duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh. Có như thế, những căn bệnh dù dễ gặp cho người thuộc nhóm máu A cũng sẽ không đến được với bạn.
 Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :