Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng của bé trai chuẩn nhất

03/01/2018 06:00

Theo các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu thì cân nặng của trẻ lúc mới sinh không quan trọng bằng chỉ số cân nặng của các giai đoạn phát triển về sau này. Vậy làm thế nào để biết con mình có đạt mức cân nặng tiêu chuẩn hay không, hãy cùng Shee tìm hiểu nhé.

Để bé phát triển toàn diện và đầy đủ, ngoài việc bổ sung chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho bé hàng ngày thì mẹ còn phải lưu ý thường xuyên kiểm tra cân nặng và chiều cao của con. Cùng Shee nghiên cứu bảng tiêu chuẩn cân nặng bé trai bé gái đúng và đủ nhất sau đây để chăm con tốt nhất!

 


Bảng tiêu chuẩn chiều cao cân nặng cho bé từ 0-5 tuổi

Các mẹ hãy theo dõi bảng tiêu chuẩn cân nặng trên đây và đối chiếu với con mình để xem mình đã chăm con đúng cách chưa và con đã đủ tiêu chuẩn phát triển ổn định nhất hay chưa. Trường hợp nếu bé không đủ cân nặng tiêu chuẩn, mẹ cần xác định lý do để có cách khắc phục nhanh chóng kịp thời.
 


Vì sao bé không đủ cân nặng tiêu chuẩn?


Thông thường, bé thiếu cân là vì chế độ ăn hàng ngày chưa hợp lý, chưa đủ chất, ăn hoặc uống sữa không đủ dẫn đến cơ thể phát triển chậm. Ngoài ra, với những bé quá năng động, thường xuyên chạy nhảy vui chơi thì nguyên nhân khiến bé thiếu cân có thể vì năng lượng tiêu hao khi vận động của bé quá nhiều, mẹ cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho con. Mặt khác, nguyên nhân cũng có thể vì mắc một căn bệnh nào đó mà mẹ chưa biết, hãy cho con đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên và tham khảo lời khuyên của bác sĩ nhé.
 

Trường hợp bé dư thừa cân nặng, mẹ cũng cần xem xét lại nguyên nhân để “chữa cháy” kịp thời, tránh để con béo phì vì dư cân quá nhiều.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân ở trẻ, trong đó, phổ biến nhất là do mẹ cho trẻ ăn quá nhiều dinh dưỡng, vượt quá khẩu phần cần thiết mỗi ngày, chế độ ăn nhiều đường và chất béo khiến bé tăng cân nhanh chóng. Với những trẻ lười vận động, khả năng thừa cân càng có nguy cơ hơn. Do đó, mẹ cần tìm cách cân bằng và hướng dẫn con vận động nhẹ nhàng, tập thể dục thể thao hàng ngày để đảm bảo sức khỏe tốt nhất.
 

Làm thế nào để sớm phát hiện con trẻ không đạt chuẩn chiều cao cân nặng? Cách đơn giản nhất cho các mẹ chính là phải thường xuyên theo dõi tình trạng cơ thể của con, cho con ăn uống hợp lý để con có thể phát triển ổn định bình thường nhất. Với những kinh nghiệm chăm con đạt tiêu chuẩn cân nặng bé trai bé gái bình thường trên đây, mong là Shee đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan hơn về cách nuôi dưỡng con tốt nhất. Hãy là những bà mẹ hiện đại thông minh và chăm con khoa học nhất bạn nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :