Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bí kíp giữ lửa hôn nhân mà bạn nên nằm lòng để gia đình luôn hạnh phúc

09/03/2019 06:00

Sau khi kết hôn, nhiều người cho rằng tình cảm vợ chồng đã chẳng còn vẹn nguyên bởi sự thân mật, và cho rằng sự thân mật ấy đã cướp đi những lãng mạn thuở hẹn hò. Tuy nhiên, tại sao không tự hỏi chính mình rằng bạn có đang cố gắng giữ lửa hôn nhân hay không?

Giữ lửa hôn nhân luôn là câu hỏi mà nhiều chị em canh cánh trong lòng, kể cả trước hay sau khi đã kết hôn. Tuy nhiên, đôi khi chìa khóa của việc giữ cho tình cảm vợ chồng luôn ấm áp đôi khi lại chỉ đơn giản là những điều sau.
 

Luôn luôn tôn trọng đối phương


Để duy trì một mối quan hệ luôn ở mức tích cực, điểm cốt yếu mà chúng ta cần phải nhớ là luôn luôn tôn trọng đối phương. Sự tôn trọng nhau trong mọi tình huống của cuộc sống, dù là trong hoàn cảnh nào cũng giúp bạn giữ vững được mối quan hệ của mình, và để người kia cảm thấy được tầm quan trọng của họ. Chỉ từng đó cũng đã khiến cuộc hôn nhân tuy chưa đủ lãng mạn như các nàng thầm mơ, nhưng vẫn bền vững theo năm tháng.
 
 

Luôn chăm sóc ngoại hình


Sau hôn nhân, bận rộn với gia đình và con cái không chỉ khiến người phụ nữ mà cả đàn ông cũng dường như có phần… xuống sắc hơn. Tuy nhiên, đừng để phong độ của mình đi xuống như thế mà hãy nghiêm túc đầu tư cho vẻ ngoài của mình. Phụ nữ vốn luôn được gọi là “phái đẹp”, hãy giữ cho hình ảnh của mình luôn chỉn chu trong mắt chồng. Đàn ông muôn đời vẫn luôn yêu bằng mắt, tận dụng điều này và nghiêm túc đầu tư thêm một chút thời gian chăm sóc da, ăn uống lành mạnh, tập thêm một môn thể thao sẽ giúp bạn giữ vững tự tin sau hôn nhân, và hơn thế nữa là luôn “trói chặt” được tim chàng.
 
 

Duy trì những mối quan hệ ngoài hôn nhân


Không phải là những mối quan hệ “ngoài luồng”, nhưng hãy giữ cho mình luôn có những người bạn thân thiết bên cạnh dù bạn có lập gia đình đi chăng nữa. Đừng để chuỗi ngày sau hôn nhân là những ngày chỉ có gia đình, chồng con, công việc và hàng tá việc nhà. Những người bạn sẽ giúp cuộc đời luôn nhiều màu sắc, thú vị, và để chính bạn chẳng còn phải ngán ngẩm khi cuộc sống chỉ mãi là một sự lặp lại tẻ nhạt, vô vị. Có cho mình những khoảng thời gian riêng tư cùng bạn bè cũng là một cách để bạn cảm nhận lạc quan hơn về cuộc hôn nhân của chính mình.
 
 

Đừng quá khắt khe với những điều vụn vặt, hãy bao dung hơn với người bạn đời của mình


Khi đã về một nhà, chung sống với nhau quá lâu và phải gặp nhau mỗi ngày, nhiều cặp đôi có xu hướng trở nên khó chịu, khắt khe với nhau hơn dù là trong những hành động  nhỏ nhặt mà khi còn hẹn hò, họ hào phóng bỏ qua tất cả. Cuộc sống gia đình đòi hỏi mỗi người phải thực sự bao dung hơn với nhau. Sao không để cho mỗi ngày của bạn trở nên thảnh thơi hơn bằng việc chấp nhận rằng ai cũng sẽ có những nhược điểm riêng, và thông cảm cho nhau sẽ khiến cả hai xích lại gần nhau hơn. Giữ lửa hôn nhân, đôi khi chỉ đơn giản là biết thông cảm cho nhau mà thôi.
 
 

Và cuối cùng, tại sao các cặp vợ chồng không duy trì việc… hẹn hò cùng nhau?


Bạn không nhìn lầm đâu, là hẹn hò kể cả khi đã trở thành vợ chồng đấy! Sau hôn nhân, sao không duy trì chuyện tình yêu đôi lứa như một cách giữ lửa tình yêu thật nồng nàn? Đôi khi, chỉ đơn giản là đi ăn ở một nơi lãng mạn cùng nhau sau giờ làm, những chuyến du lịch nghĩ dưỡng cuối tuần hay những món quà bất ngờ, rủ nhau tới một quán cà phê mới và cùng nhau tâm sự về một ngày dài của cả hai,… vừa giúp bạn chia sẻ được những nỗi niềm của mình, vừa được lắng nghe một nửa của mình trò chuyện, và thêm hiểu để yêu thương nhau nhiều hơn.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :