Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Bí quyết giữ tình yêu lâu dài mà bất cứ phụ nữ nào cũng cần phải nhớ nằm lòng

16/05/2018 14:00

Tìm được tình yêu của đời mình là một sự sắp đặt của định mệnh, nhưng những bí quyết giữ tình yêu lâu dài dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ tình yêu của mình một cách tuyệt đối và luôn luôn hạnh phúc.

1. Thẳng thắn chia sẻ những nhu cầu về cảm xúc


Thời gian mới yêu đôi khi khiến các bạn ngượng ngùng trong việc bày tỏ càm xúc hay những quan điểm về tình yêu của mình. Tuy nhiên, khi thời gian quen nhau đã đủ sâu đậm, hãy mạnh dạn nói cho đối phương những nhu cầu thiết yếu mà bạn cần có trong tình yêu, và ngược lại cùng chia sẻ, lắng nghe những tâm tư, những gì mà nửa kia của bạn muốn để duy trì một mối quan hệ lâu dài.
 

Việc chia sẻ những quan điểm về tình yêu sẽ giúp các bạn thêm thấu hiểu nhau hơn, và điều này giúp tình yêu của hai bạn trở nên khăng khít hơn khi có sự đồng thuận trong cảm xúc. Đừng để những bức xúc mãi nằm trong lòng và âm thầm chịu đựng bởi dù muốn hay không, những cảm xúc khó chịu sẽ khiến hai bạn rạn nứt hoặc gây ra khoảng trống nếu các bạn không biết chia sẻ cùng nhau.
 

2. Dành thời gian cho những mối quan hệ khác ngoài yêu đương


Đây được cho là một trong những bí quyết giữ tình yêu lâu dài hiệu quả nhất mà ít người nhận ra. Tất nhiên, khi yêu nhau, nhu cầu được gần gũi với nhau, ở bên nhau thường xuyên là điều tất yếu, nhưng nếu mở cửa lòng và xây dựng mối quan hệ khác cùng bạn bè hoặc dành thời gian cho gia đình, chắc chắn các bạn sẽ củng cố ở nhau thêm niềm tin vào tình yêu và làm cho chuyện yêu của mình thú vị hơn là một tình yêu mà chỉ có hai người. Đừng chỉ vì sợ mất nhau mà giữ chặt tình yêu đến mức không còn một mối quan hệ nào, vì lâu dần tình yêu ấy cũng sẽ trở nên nhàm chán và phai mờ.
 
 

3. Tạo ra những khoảng không gian riêng cho người ấy, và cho chính mình

 

Tương tự như điều đã nói bên trên, việc tạo ra không gian riêng cũng vậy. Khi bạn dành ra những khoảng không gian riêng tư cho sở thích cá nhân hay những nguyện vọng trong cuộc sống của mình, như thời gian để thư giãn một mình, đọc sách hay tham gia các hoạt động thể thao, hoạt động xã hội, là bạn không chỉ rèn luyện bản thân trở nên tốt đẹp hơn, mà còn là cơ hội để bạn trở nên độc lập, không bị phụ thuộc vào sự có mặt của người ấy.

Đồng thời, nếu cắt giảm bớt một chút thời gian dành cho nhau, hiệu ứng nhớ nhau sẽ mạnh hơn và vì thế, các bạn sẽ cảm thấy quý trọng tình yêu của mình hơn, là tiền đề của việc giữ gìn tình yêu thật lâu dài và bền vững.

4. Biết cảm thông và tha lỗi cho nhau


Càng ở bên nhau lâu, người ta dường như càng có xu hướng khó bỏ qua cho nhau những lỗi lầm. Tình yêu, về cơ bản là sự bao dung với người mình yêu. Chính vì thế, để giữ cho tình yêu bền vững, hãy biết lắng nghe, cảm thông cho những nỗi niềm của người kia, và hãy cư xử thật lý trí trước những lỗi lầm mà người kia mắc phải.
 
 

5.Đừng đánh mất sự lãng mạn trong tình yêu


Hầu hết những cặp đôi yêu nhau và ở bên nhau trong một khoảng thời gian dài, đều trở nên kém lãng mạn hơn. Dù biết rằng sự cuốn hút như những khoảnh khắc đầu tiên bên nhau đã dần được thay thế bởi tình thân, nhưng hãy luôn làm mới tình yêu của mình với những hành động giản dị nhưng lãng mạn, như thi thoảng tặng nhau những món quà nhỏ không vì dịp gì cả. Hoặc đơn giản là hãy cùng nhau đi du lịch với những trải nghiệm mới mà chỉ hai người có với nhau. Đó như là những gia vị thêm vào tình yêu, để hai bạn duy trì mối quan hệ luôn bền vững dù trải qua thời gian dài ở bên nhau.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :