Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Bỏ cuộc hay tiếp tục? 4 lý do này sẽ thức tỉnh chính bạn

27/12/2018 06:00

Vượt qua thử thách một cách nhanh chóng và dễ dàng có thể gọi là “kỳ tích”. Nhưng việc tiếp tục chinh chiến với thử thách đó đôi khi khiến bạn tự đặt ra câu hỏi nên bỏ cuộc hay tiếp tục? Tự hỏi chính mình và bạn sẽ tìm được câu trả lời thông qua 4 lý do này.

Vì bạn còn sống


Cuộc sống đặt ra cho chúng ta vô vàn thử thách, và chẳng ai có thể mãi sống bình yên, đi đến hạnh phúc với con đường trải đầy hoa hồng cả. Nếu gặp phải khó khăn nhưng vội vàng bỏ cuộc, chẳng phải việc được sinh ra trong cuộc sống này trở nên vô nghĩa, khi bạn đang sống mà chẳng muốn vượt qua thử thách để đạt được thứ mà mình mong muốn hay sao?
 

Được sinh ra và tồn tại, âu cũng là một đặc ân mà mỗi người nhận được. Chỉ cần đang còn sống, đừng đầu hàng trước bất kì thử thách nào mà hãy vượt qua để cảm nhận được giá trị của bản thân và ý nghĩa cuộc việc tồn tại.
 

Bỏ cuộc hay tiếp tục mới là điều sẽ không làm bạn hối hận?


Người ta thường bị phân vân trước hai lựa chọn, bỏ cuộc hay tiếp tục. Hãy tự hỏi chính mình, nếu bạn bỏ cuộc, bạn có hối hận hay không. Hay tiếp tục mới là điều làm bạn hối hận. Vì mỗi cơ hội tốt chỉ xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một lần, đừng vội vàng từ bỏ để phải hối hận và day dứt mãi về sau. Người ta thường sẽ chỉ hối hận vì những gì mình không làm hơn là hối hận vì những gì mà mình đã làm.
 
 

Tiếp tục là cách để dẫn đến thành công, bỏ cuộc thì không


Bạn sẽ không bao giờ hiểu được cảm giác thành công nếu như bạn chỉ đi đến nửa quãng đường. Dù vượt qua rất nhiều chông gai, nhưng cách duy nhất để chạm đến thành công là không bỏ cuộc. Dẫu thử thách trước mắt có làm bạn cảm thấy nản, hãy nghĩ về những gì mình từng trải qua như một động lực để bước tiếp và chạm tới thành quả.
 

Và bạn biết không, những thứ đáng giá chưa bao giờ là quá dễ dàng để đạt được


Thành công chính là khát vọng mà bạn đặt ra hàng đầu khi thực hiện bất kì việc gì trong cuộc sống. Vậy khát vọng đó đáng giá bao nhiêu, có đủ để bạn nỗ lực hết sức và thành công như mong muốn đặt ra ban đầu?
 

Thành công không hẳn có thể đong đếm được giá trị cụ thể, mà thành quả thực thụ cùng với những cảm xúc vô hình mà thành công mang lại mới chính là điều bạn cần. Giá trị đó có thể sẽ không đong đếm được, đủ để bạn nhận ra nó quý giá và quan trọng đến mức nào. Và những thứ quý giá chính là những thứ không bao giờ có được một cách quá dễ dàng, vì nếu đạt được mà chẳng cần bỏ tí mồ hôi công sức nào ra để làm thì thứ mà bạn đạt được chẳng còn giá trị ban đầu nữa. Đừng bao giờ từ bỏ cuộc, nếu điều đó đủ để khiến bạn trở nên tốt đẹp, mạnh mẽ hơn.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :