Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Bỏ túi mẹo mua sắm qua mạng cực hữu ích không phải ai cũng biết

17/05/2018 14:00

Ngày nay, việc mua hàng qua mạng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nếu không biết cách, bạn sẽ gặp phiền toái, và có khi bị “viêm hầu bao” vì mua “hớ”. Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo mua sắm online sau để trở thành người mua sắm trực tuyến thông minh nhé!

Nên có một email riêng cho việc mua sắm


Mua sắm online liên quan rất nhiều đến email, đăng ký nhận bảng tin, thông báo… Có một email riêng cho chúng sẽ tránh được việc những tin quảng cáo ngập trong hôp thư cá nhân/công việc của bạn, và bạn chỉ cần đăng nhập vào đó khi muốn tìm kiếm, kiểm tra thông tin mua hàng, chương trình khuyến mãi, mã giảm giá. Nếu bạn không muốn có hộp thư điện tử riêng biệt, hãy thiết lập một bộ lọc trong email hiện tại để chúng đưa tất cả những tin quảng cáo vào một thư mục riêng. Và nhớ việc xóa thư đều đặn sau khi đọc xong.
 


Theo dõi thông tin khuyến mãi qua mạng xã hội


Đa số các nhãn hàng sẽ chia sẻ thông tin khuyến mãi trên trang mạng xã hội của họ nhưng một số cũng chia sẻ chương trình giảm giá độc quyền qua phương tiện khác. Kiểm tra trang mạng xã hội của một nhãn hàng trước khi mua sắm nếu bạn đang muốn săn giá hời.
 

Tranh thủ mua sắm ngày thường


Có một bật mi cho các khách hàng là các ưu đãi đều được tung ra vào thời điểm giữa tuần như thứ 4, 5 và 6. Mua sắm vào những ngày này (thay vì vào cuối tuần) nghĩa là bạn có nhiều khả năng săn được giá tốt nhất có thể.
 

Tham gia vào danh sách chờ


Nếu một món đồ bạn yêu thích đạng hết hàng, hãy đăng ký nhận thông báo khi nó có hàng trở lại và cố gắng không bị cám dỗ mua bất kỳ món nào khác. Không phải tất cả trang web nào cũng cung cấp tính năng này, nếu họ không có, hãy lưu chúng vào danh sách yêu thích để nhắc nhở rằng đó món đồ bạn đang ao ước.
 


Trực tuyến với cửa hàng


Đôi khi những ưu đãi ở cửa hàng tốt hơn so với mua trực tuyến và ngược lại, bạn nên kiểm tra cả hai trước khi mua. Cân nhắc xem nó có đáng một chuyến đi hay tốt hơn bạn nên tiết kiệm thời gian và mua hàng trực tuyến bất kể chi phí vận chuyển.
 

Truy cập ẩn danh


Đăng xuất khỏi tài khoản của bạn, xóa lịch sử duyệt web và cookies, chuyển sang một trình duyệt ẩn danh. Việc này sẽ ngăn chặn sự thay đổi giá cả tự động, nếu bạn đang tìm mua một món quà trên máy tính dùng chung hãy sử dụng chế độ truy cập ẩn danh, lịch sử tìm kiếm của bạn sẽ không được lưu lại. Nếu bạn đang mệt mỏi vì bị khủng bố bởi cả núi quảng cáo và tiếp thị dựa theo lịch sử tìm kiếm gần đây của mình, hãy thử cài đặt AdBlock.
 

Sử dụng tính năng biến thể


Nếu bạn hay bị cám dỗ vào những đợt mua sắm, hãy dùng chức năng tìm kiếm. Thu hẹp lựa chọn của bạn và tìm chính xác những gì bạn muốn bằng tính năng tìm kiếm biến thể để liệt kê ít sản phẩm hơn.


So sánh giá cả


Nếu bạn mua sắm trên một trang web của một thương hiệu cụ thể, hãy thử kiểm tra xem sản phẩm của hãng đó có bán ở những nơi khác bao gồm các trang web đa thương hiệu không. Nếu sản phẩm đó có sẵn ở một số nơi trên mạng, nên dành thời gian so sánh giá cả xem bạn có được miễn phí vận chuyển, đổi trả, khuyến mãi hay giảm giá hay không.
 

Tìm kiếm mã giảm giá trên Google


Đừng bao giờ mua giá chính thức nữa; đây là mẹo đơn giản và hiệu quả mà tất cả mọi người đều sử dụng. Trước khi mua hàng, lướt qua Google tìm kiếm nhanh: “Mã giảm giá cho [thương hiệu] [tháng] [năm]”, bạn sẽ thấy tất cả những mã giảm giá, khuyến mãi, ưu đãi hiện có. Nếu bạn tìm thấy nhiều mã giảm giá hãy nhớ lưu trữ chúng.
 


Hỏi phòng dịch vụ khách hàng


Trong lúc săn các ưu đãi, nếu có khung chat trực tuyến hãy hỏi nhóm dịch vụ khách hàng hiện tại có bất kỳ chương trình ưu đãi, giảm giá nào không. Họ có thể cung cấp cho bạn một mã giảm giá hoặc khuyến khích mua hàng từ họ.
 

Tìm hiểu đánh giá về sản phẩm


Nghe đã quá rõ ràng nhưng hãy chắc rằng bạn đọc những nhận xét về sản phẩm và nhãn hàng trên trang web chính và cả ở nơi khác, nhất là trên một trang mà bạn chưa từng mua hàng trước đây. Nếu các nhận xét có cùng một ý kiến thì bạn yên tâm để mua nó.
 

Dùng thử sản phẩm


Có những trang web bán hàng có thể cho bạn dùng thử, bạn có thể dùng sản phẩm miễn phí trong cả một tháng, vậy dại gì mà bạn không dùng mà không phải mất đồng nào.
 

Nên chờ đợi


Nếu bạn không thể tìm thấy chương trình giảm giá hay miễn phí vận chuyển, và bạn không cần sản phẩm đó ngay lập tức thì hãy kiên nhẫn. Nếu bạn quyết tâm mua chúng thì hãy kiểm tra hàng ngày để xem có bất cứ ưu đãi hay giảm giá cho sản phẩm đó hay không.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :