Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

​Đi tìm cách kẻ lông mày phù hợp với gương mặt bạn

16/05/2018 14:00

Hình dáng lông mày không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt mà với nhiều người, nó còn ảnh hưởng đến tướng số, vận mệnh. Do đó cần phải tìm cách kẻ lông mày sao cho hài hòa, phù hợp với gương mặt từng người.

1. Định hình dáng lông mày


Trước hết, dù lông mày bạn có muốn vẽ theo kiểu ngang hay cong thì cũng phải xác định được hình dáng lông mày cơ bản.

Sử dụng cây chì kẻ lông mày, đặt thẳng từ cánh mũi lên đến chân mày, xác định điểm đầu.

Điểm cao nhất của lông mày phải thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.

Điểm đuôi mày được xác định bằng cách kéo từ cánh mũi lên chéo với đuôi mắt và dừng lại ở điểm giao với đường kéo từ chân mày.

Đây là cách xác định dáng lông mày cơ bản phù hợp với từng gương mặt. Sau đó, bạn có thể chọn cách kẻ lông mày phù hợp với gương mặt bạn.

 
Định hình được lông mày là bước đầu


2. Cách kẻ lông mày


Mặt trái xoan

Gương mặt trái xoan phù hợp với hầu hết các cách kẻ lông mày. Tuy nhiên, để tôn lên lợi thế về gương mặt, bạn nên chọn kiểu kẻ lông mày cong tự nhiên, mảnh và mềm mại.

Bạn chỉ cần dùng bút định hình lông mày rồi tô lại đậm nhạt theo thẩm mỹ, không nên kẻ chân mày thẳng mà nên tô theo dáng mày tự nhiên.

 
Gương mặt trái xoan rất phù hợp với kiểu cong tự nhiên

Mặt tròn

Người có gương mặt tròn thường có bề ngang, tức phần má rộng, phần trán và cằm thon gọn nên cần một cách kẻ lông mày làm gương mặt dài hơn.

Do đó, chân mày thích hợp với người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên - xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Bạn cũng cần định hình dáng chân mày bằng cách xác định điểm đầu, điểm giữa, điểm cuối, sau đó nối lại bằng đường vòng cung cong nhẹ rồi tô lại màu phù hợp với màu tóc.
 
Cách kẻ lông mày của Ngọc Trinh đại diện gương mặt tròn tiêu biểu

Mặt dài

Đối với người có gương mặt dài, dáng lông mày ngang là phù hợp nhất, nó giúp giảm chiều dài gương mặt và tạo sự hài hòa, cân xứng hơn.

Với khuôn mặt dài, các bạn cần tô đậm phần đầu nhiều hơn phần giữa và đuôi mắt. Sau đó, kẻ một đường thẳng qua đuôi mắt hướng lên trên.
 
Người có gương mặt dài phù hợp lông mày ngang

Mặt vuông

Gương mặt vuông có thể làm bạn nữ mất tự tin vì kém nữ tính, nhưng chọn được cách kẻ lông mày phù hợp sẽ giúp bạn che được khuyết điểm này.

Dáng lông mày ngang hơi cong phần đuôi và chiều rộng bằng nhau từ đầu, giữa và chân mày là sự lựa chọn đúng đắn. Kiểu lông mày này sẽ giúp làm thon gọn ở phần xương quai hàm và cân bằng những đường nét trên khuôn mặt.
 
Cách kẻ lông mày cho gương mặt vuông


Mặt trái tim

Với gương mặt này, dáng mày hình cung với phần đuôi không quá mảnh sẽ giúp bạn tôn lên vẻ đẹp của chiếc cằm V-line đáng ghen tỵ. Cách kẻ lông mày phù hợp với mặt trái tim khá đơn giản, sau khi xác định được dáng lông mày, bạn nối các điểm đầu, giữa, cuối theo hình vòng cung rồi tô đều lại.
 
Lông mày vẽ theo hình vòng cung


Mặt kim cương

Người sở hữu mặt kim cương thường có gò má rộng và cằm nhọn. Dáng mày cong nhẹ nhàng và nhấn dày dặn một chút ở phần chân mày sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm gò má rộng,cho khuôn mặt trở nên dịu dàng hơn.

Cách kẻ chân mày như sau: dùng chì kẻ một đường cong nhẹ từ đầu cho đến chân mày rồi tô lại bằng gam màu phù hợp với màu tóc. Chú ý tô đậm phần chân mày hơn một chút so với 2 phần kia để khuôn mặt cân xứng hơn.
 
Dáng mày cong nhẹ phù hợp với gương mặt kim cương
 
Anh Như
Banner Size 600x90
Bình luận :