Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Cách làm sửa chua nếp cẩm tại nhà ngon như ngoài hàng

03/01/2018 06:00

Vào những ngày hè nóng nực, được thưởng thức một cốc sữa chua nếp cẩm có sự hòa trộn giữa vị chua thanh của sữa chua và vị bùi thơm của nếp cẩm thì còn gì tuyệt vời bằng. Thay vì ra quán để thỏa mãn cơn thèm của mình thì bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với cách làm sữa chua nếp cẩm ngon sau đây.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200gr gạo nếp cẩm
  • 100gr đường kính trắng
  • 100ml nước dừa
  • 6 hộp sữa chua
  • Lá nếp hoặc lá dứa
Nguyên liệu làm món sữa chua nếp cẩm


2. Hướng dẫn cách làm sữa chua nếp cẩm ngon


Bước 1: Nếp cẩm vo với nước lã nhiều lần thật sạch sau đó ngâm trong hỗn hợp nước nóng và muối trong 3 tiếng.
 
Ngâm nếp cẩm trong nước nóng trong 3 tiếng

Bước 2: Khi đã ngâm nếp cẩm xong đem đi đun sôi trong lượng nước vừa đủ để lửa nhỏ, được một lát thì cho lá dứa vào đun cùng. Nhớ dùng thìa khuấy nhẹ nhàng và lấy hết bọt của gạo ra khi nước sôi.
 
Đun sôi nếp cẩm

Bước 3: Quan sát thấy nếp cẩm sánh đặc lại thì cho thêm đường vào đảo đều tay, để thêm 5 phút nữa cho ngấm rồi tắt bếp và đợi nếp cẩm nguội hẳn.
 
Cho thêm đường vào nếp cẩm

Bước 4: Cuối cùng, bạn múc nếp cẩm ra cốc, sau đó cho sữa chua, nước cốt dừa và đá lạnh vào cùng. Trộn đều cho mát lạnh và có thể thưởng thức món sữa chua nếp cẩm ngon tuyệt.
 
Trộn với sữa chua và thưởng thức

Đây không chỉ là món ăn giải nhiệt cho những ngày hè oi bức mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe. Bỏ túi cách làm sữa chua nếp cẩm ngon mà Shee vừa hướng dẫn trên để chế biến cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :