Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

​Bắt kịp cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen đang hot rần rần với cách làm không thể dễ hơn mà không cần ra tiệm xếp hàng

02/06/2018 06:00

Hương vị mát lạnh, thơm thơm hòa cùng một chút béo ngậy nơi đầu lưỡi của sữa tươi trân châu chắc chắn khiến bạn thích mê ngay lần thử đầu tiên. Nhưng thay vì ra tiệm xếp hàng để đợi đến lượt, bạn có thể thưởng thức ngay tại nhà xua tan cái nắng nóng với cách làm sữa tươi trân châu đường đen siêu dễ.

Cứ tưởng như món trà sữa trân châu sẽ chiếm độc quyền trong lòng các tín đồ cuồng ăn uống. Thế nhưng tháng 4 vừa qua, trào lưu sữa tươi trân châu bùng nổ như một cơn lốc khiến bao người mê mẩn. Trời hè oi bức, còn gì tuyệt bằng khi được nếm vị mát lạnh cùng hương thơm nồng dễ chịu, chỉ vừa mới thử thôi cũng đủ khiến ta quên đi mùa hè.

Từ Hà Nội đến Sài Gòn, đâu đâu cũng bắt gặp hình ảnh dòng người chờ xếp hàng để được thưởng thức món đồ uống hấp dẫn say mê này. Nhưng có một cách bạn vừa có thể được uống sữa tươi trân châu vừa không phải ra ngoài đó chính là tự tay chế biến. Không quá khó và phức tạp đâu, chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu và các bước đơn giản, đã rất nhanh để bạn nhâm nhi cốc sữa mát lạnh này rồi. Cùng bắt tay vào bếp với cách làm sữa tươi trân châu đường đen thơm ngon hết cỡ dưới đây nhé!
 


1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300ml sữa tươi không đường
  • 100g bột năng
  • 20g bột gạo
  • 3g bột ca cao
  • 120g đường đen
  • Đá bào hoặc đá viên


2. Cách làm sữa tươi trân châu đường đen


Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều 100g bột năng và 20g bột gạo với nhau. Riêng bột ca cao và đường nâu thì đun sôi với nước. Đây là bước để làm nên trân châu, cũng là công đoạn quan trọng nhất trong cách làm sữa tươi trân châu đường đen.
 

Bước 2: Khi nước sôi và quan sát thấy đường, ca cao đều tan hết thì múc nước để hòa tan vào tô bột vừa được trộn.
 

Bước 3: Nhồi bột với nước cho đều tay để tạo thành một khối dẻo mịn. Cắt bột thành những khối nhỏ và nắn lại thành những viên tròn nhỏ có đường kính khoảng 0,5cm. Sau đó nhớ phủ một lớp bột ngoài cùng lên trân châu để chúng không bị dính vào nhau rồi đem đi luộc.
 

Bước 4: Luộc khi trân châu nổi lên mặt nước thì tắt bếp. Đậy nắp để ủ thêm 20 phút cho trân châu được chín hoàn toàn. Vớt trân châu cho vào tô nước lạnh.
 

Bước 5: Tiếp theo, bạn chuyển sang nấu nước đường. Đun một nửa đường đen đã chuẩn bị cùng nước lọc, để lửa vừa. Khi nào nước sôi thì tắt bếp. Bạn cho trân châu vào cùng và để ngấm khoảng 30 phút.
 

Bước 6: Sau 30 phút, bạn cho trân châu vào ly sau đó đổ sữa tươi, thêm đá vào cùng và có thể thưởng thức.
 

Không mất quá nhiều thời gian, công sức lại tiết kiệm được rất nhiều nữa, quá tuyệt vời để bạn thực hiện cách làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà có đúng không! Còn bây giờ thì tận hưởng hương thơm phức, vị béo ngậy và cảm giác mát lạnh cùng với món đồ uống này thôi. Chúc bạn thành công nhé!
 
 
Nữ Trần
Banner Size 600x90
Bình luận :