Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Phụ nữ thông minh sẽ có cách ứng xử tinh tế để giải quyết mâu thuẫn với chồng

19/12/2017 06:00

Là một người phụ nữ thông minh, sẽ chẳng cô nàng nào dại dột thốt ra những lời nói sốc nổi, bốc đồng khi cả hai đang có xung đột căng thẳng. Thay vào đó, những lời nói khôn khéo, cách ứng xử tinh tế ở người phụ nữ sẽ làm không khí của cuộc tranh cãi nhẹ nhàng hơn và...mọi chuyện sẽ đâu lại vào đó.

Khi đã về chung một nhà, ngoài những giây phút mặn nồng, ngọt ngào thì cũng có những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”. Đó có thể là những chuyện vặt vãnh trong đời sống thường ngày nhưng nếu bạn không có cách ứng xử tốt thì sẽ làm chuyện nhỏ hóa to, từ những dồn nén lâu ngày ảnh hưởng đến tình cảm gia đình và nghiêm trọng hơn là dẫn đến nguy cơ tan vỡ. Phụ nữ khôn khéo là phải biết giải quyết mâu thuẫn vợ chồng một cách êm xuôi, gọn nhẹ. Nếu bạn chưa biết cách tháo gỡ những xung đột ấy thì cùng học hỏi bí quyết dưới đây từ người phụ nữ thông minh nhé!


1. Cãi nhau để giữ lửa chứ không phải đẩy nhau ra xa


Có cặp vợ chồng nào mà trải qua một cuộc sống chỉ toàn màu hồng, đầy lãng mạn và ngọt ngào. Do đó hãy chấp nhận những cuộc tranh cãi bằng tỉnh táo cách đối mặt với chúng. Điều đó giúp cả hai thêm hiểu và trân trọng nhau hơn.

Bạn nên ghi nhớ rằng, một khi mâu thuẫn xảy ra thì nên bình tĩnh giải quyết chúng một cách nhanh nhất có thể, không nhắc lại chuyện cũ hay thù dai. Bạn nên đối diện thẳng thắn với vấn đề mà mình muốn tranh luận, như vậy sẽ khiến đối phương dễ dàng nhận ra cái đích chung mà hai người muốn hướng đến.

Nếu bạn không muốn biến những chuyện nhỏ nhặt trở nên nghiêm trọng thì trong lúc tranh cãi, tránh sử dụng những từ ngữ đề cao cái tôi bằng việc muốn góp ý, bắt người khác phải sửa đổi, như thế sẽ khiến cuộc tranh luận không được công bằng và xảy xa mâu thuẫn. Đồng thời tuyệt đối không to tiếng nhau chốn đông người, đặc biệt là trước mặt con cái.
 
Cãi nhau để hiểu và thông cảm chứ không phải đẩy nhau ra xa


2. Nguyên tắc 3 ngày


Một khi đã quyết định nắm tay người đàn ông của mình đi hết quãng đường còn lại thì phải nhất quyết giữ lấy hạnh phúc ấy trọn vẹn như thuở ban đầu. Để làm được điều này, dù có đang giận dỗi, bực bội anh ấy đến đâu cũng nên giải quyết xong hết trong 2 ngày, tránh trường hợp chiến tranh lạnh qua ngày thứ 3.

Nhiều minh chứng cho rằng, khi các cặp đôi im lặng sau 3 ngày thì cảm xúc dần dần sẽ bị chai sạn, quen với những tổn thương và không khí sắc lạnh. Từ đó hai người sẽ duy trì mâu thuẫn từ ngày này sang ngày khác, từ tháng này qua tháng nọ và điều gì đến cũng sẽ đến, tan vỡ là chuyện sớm muộn cũng xảy ra mà thôi.
 
Không im lặng quá 3 ngày


3. Tuyệt đối không dùng cách nói phủ định khi cãi nhau


“Anh không bao giờ hiểu em, anh chẳng được như lúc còn hẹn hò, anh không bằng chồng của chị kia…” đó là những câu nói mang tính sát thương vô cùng lớn đối với cánh đàn ông. Cách ứng xử của người phụ nữ thông minh trong các tình huống cãi nhau là họ tuyệt đối không đánh giá bất kỳ điều gì tiêu cực cho chồng mình. Bởi đó là hành động gián tiếp thể hiện sự không tôn trọng dành cho đối phương. Muốn anh ấy đáp lại tấm chân tình của mình thì trước hết bạn phải ghi nhận được những cố gắng, nỗ lực của người bạn đời.
 
Phải thể hiện sự tôn trọng với chồng


4. Không bao giờ lôi người thứ 3 vào cuộc


Nhược điểm của đa số phụ nữ là thường lôi kéo những người ngoài cuộc không liên quan vào cuộc chiến của hai người, điều này sẽ khiến cho các ông chồng cảm thấy mình như một con rối chịu sự điều khiển của người khác, trong khi đó đàn ông vốn có sự tự tin, kiêu ngạo ngất ngưỡng. Từ đó chàng sẽ có phản ứng xù lông như một phản xạ và đương nhiên biến cuộc khẩu chiến trở nên trầm trọng hơn, rất khó hóa giải. Do đó hãy tự giải quyết mà không kéo những người khác vào, đặc biệt là người thân, bạn bè của chồng.
 
Không lôi người thứ 3 vào cuộc


5. Quy tắc nhường một bước, tiến hai bước


Đàn ông vốn nóng tính và dễ mất kiểm soát hơn phụ nữ. Nếu là người phụ nữ thông minh họ sẽ khôn khéo nhẹ nhàng để anh ấy được thể hiện trước, một khi cơn giận được xoa dịu sẽ ngoan ngoãn như một con mèo nằm trong vòng tay bạn. Lúc này vùng dậy còn chưa muộn, ngược lại còn mang lại hiệu quả tốt hơn mong đợi.

Đừng bao giờ dồn chàng vào bước đường cùng khi đang xảy ra mâu thuẫn, vì như vậy người nhận lấy thiệt thòi chính là bạn. Nhường một bước để tiến 2 bước chính là cách để bạn chinh phục anh ấy trong các cuộc tranh luận.
 
Nhường anh ấy một bước khi đang nóng giận


6. Đừng ngần ngại xin lỗi nếu mình sai


Trong từ điển của con người thì hai từ “xin lỗi” rất khó để nói ra. Một người gây ra lầm lỗi sẽ được đánh giá cao nếu họ biết nhìn nhận và đưa ra lời xin lỗi đúng lúc. Do đó, nếu người sai là bạn thì hãy dẹp qua hết những tự ái của bản thân và đứng trước anh ấy xin lỗi một cách chân thành nhất. Chắc chắn không có ông chồng nào có thể cứng rắn, lạnh lùng như thế mãi được.
 
Đừng ngần ngại xin lỗi khi mắc sai lầm

Hôn nhân là thảm đỏ hoa hồng hay là bãi chiến trường là tùy thuộc vào cách cư xử của hai vợ chồng. Chiến tranh lạnh là thứ độc dược vô cùng nguy hiểm, bạn tuyệt đối đừng bao giờ biến tình cảm vợ chồng của mình trở thành nạn nhân. Đó chính là cách ứng xử của người phụ nữ thông minh.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :