Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Câu hỏi chưa bao giờ có đáp án chính xác: Liệu có nên yêu lại người cũ?

22/12/2018 06:00

Người ta nói, yêu lại người cũ giống như đọc lại một cuốn sách, sẽ chỉ là những tình tiết và kết cục đó mà thôi. Nếu là bạn, bạn có yêu lại người cũ hay không?

Yêu lại người cũ, đúng là thử thách “đọc lại cuốn sách đã từng đọc”


Bạn đã từng đọc một cuốn sách, từng khám phá những chi tiết có vui, có buồn, có xúc động và cũng có những lúc nhói lòng. Việc yêu một người từng được mô tả có những nét tương đồng với việc đọc sách, dù nó mang lại những cảm xúc mãnh liệt hơn và cũng xót xa hơn.
 

Bạn đọc sách và cuốn sách đi đến hồi kết. Có cái kết có hậu, có cái kết mở, và cũng có cả những cái kết đau lòng đến ám ảnh. Bạn yêu một người, và tình yêu ấy đã từng đi đến một kết thúc. Kết thúc vì hai người không hợp nhau, không có cùng tiếng nói. Hai người đã chẳng còn rung động vì nhau, mà rung động vì một người khác. Hai người chọn sự nghiệp, không chọn tình yêu. Hai người, đơn giản là vì chẳng muốn tiếp tục ở bên nhau nữa. Và rồi, hai người chọn cách dừng lại, đặt cái kết cho tình yêu vốn từng trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc.
 

Liệu yêu lại người cũ có là đáng?


Có rất nhiều quan điểm về việc có nên quen lại người cũ hay không. Nhiều người cho rằng không bao giờ nên quay lại với người cũ, bởi họ đã từng làm cho ta đau một lần bằng cách rời xa ta, bằng cách để lại cho ta những đau khổ, dằn vặt trong thời gian quen nhau. Cũng có trường hợp một cuộc tình kết thúc do sự xuất hiện của người thứ ba, và họ cho rằng, nếu đã quen mình mà vẫn yêu một người khác, thì có gì đảm bảo rằng việc quay lại người đó sẽ không làm bạn đau theo cách tương tự?
 

Và rồi vẫn có ý kiến cho rằng, một cuốn sách hay vẫn xứng đáng để người ta đọc lại nhiều lần, nghiền ngẫm và chiêm nghiệm. Đọc lại một cuốn sách và lần nữa đắm mình trong những cảm xúc tuyệt vời mà cuốn sách ấy mang lại, là điều họ hoàn toàn tự nguyện. Yêu lại người cũ, dẫu có đau khổ vẫn một lần muốn được yêu lần nữa, không ai khác ngoài người ấy.
 

Yêu đi!


Vì tình yêu đôi lúc là câu chuyện của con tim, và trong phần lớn trường hợp, lý trí trở nên lép vế. Yêu lại người cũ là việc hoàn toàn tự nguyện, và nếu bạn vẫn nhất quyết muốn đẫm mình trong những cảm xúc ấy một lần nữa, hãy cứ yêu đi.
 

Bởi vì cảm xúc là điều khó có thể tìm lại lần nữa, và nếu yêu quá lý trí, tình yêu ấy sẽ chẳng còn mấy mặn nồng. Nếu tin vào tình yêu một lần nữa, hãy cho nhau cơ hội để viết nên cái kết khác, một cái kết đẹp hơn cho chuyện tình tưởng đã một lần khép lại.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :