Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Chán ngán các loại mặt nạ giấy cấp ẩm thông thường, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm mặt nạ khô?

14/11/2018 06:00

Với con gái, việc dành thời gian để chăm sóc da với các loại mặt nạ đã không còn xa lạ. Bên cạnh việc sử dụng các kiểu mặt nạ dạng lột, rửa hay mặt nạ ngủ, mặt nạ giấy, thời gian gần đây bắt đầu có nhiều thương hiệu kinh doanh các dòng mặt nạ khô. Vậy, mặt nạ khô là gì?

Mặt nạ khô là gì?


Từ trước đến nay, chúng ta vẫn luôn sử dụng các mặt nạ truyền thống như mặt nạ dạng rửa, mặt nạ dạng lột hay mặt nạ ngủ, mặt nạ giấy với nhiều mục đích như làm sạch, dưỡng sáng hay cấp ẩm thêm cho da. Tuy nhiên dạo gần đây, trong giới làm đẹp bắt đầu râm ran lên trào lưu sử dụng mặt nạ khô.
 

Nghe thật lạ lẫm, bởi ai cũng nghĩ rằng “mặt nạ khô” thì làm sao có thể đẩy dưỡng chất vào da được? Tuy nhiên, mặt nạ khô lại có cấu tạo là một miếng vải không hề chứa nước. Hiện nay, chỉ mới có khoảng hai hãng nghiên cứu và chế tạo ra loại mặt nạ dưỡng da độc đáo này là Nannette de Gaspe của Canada và Charlotte Tilbury với loại mặt nạ khô của riêng mình mang tên Charlotte Tilbury’s Instant Magic Dry Sheet Face Mask.
 

 

Vậy mặt nạ khô hoạt động như thế nào trong quá trình dưỡng da?


Theo các nhà sản xuất, mỗi miếng mặt nạ khô có chứa đến 87% thành phần hoạt hóa, bao gồm chiết xuất tảo biển và các tetrapeptide có khả năng làm sáng da. Chúng thẩm thấu qua nhiều tâng của lớp biểu bì và trong mỗi miếng mặt nạ cũng có sự kết hợp của các thành phần hoạt tính chống lão, giữ ẩm, kích thích sản xuất collagen và elastin giúp da săn chắc hơn, cải thiện kết cấu làn da, và giảm độ sâu của các nếp nhăn.
 

Không giống các loại mặt nạ khác thường sẽ tiếp xúc trực tiếp ngay trên da, mặt nạ khô có cách sử dụng khác hơn. Mỗi khi sử dụng mặt nạ khô, bạn không phải lo sợ những lích kích thường gặp như khi sử dụng các loại mặt nạ khác, như nước mặt nạ có thể chảy xuống cổ hay dính vào tóc, bởi độ pH tự nhiên trên da bạn cũng đã có thể kích thích cho mặt nạ hoạt động hiệu quả trên da rồi.
 

Chúng ta cũng sử dụng mặt nạ khô trong vòng từ 15 đến 20 phút như bất cứ loại mặt nạ thông thường nào khác. Đồng thời, mặt nạ khô cũng được quảng cáo là có thể tái sử dụng nhiều lần. Mặt dù nghe khá… mất vệ sinh, nhưng những nhà sản xuất loại mặt nạ mới lạ này cũng khẳng định rằng tuy theo tình trạng da mà bạn có thể tái sử dụng chúng khoảng 3 đến 5 lần để tận dụng triệt để nguồn dưỡng chất từ mỗi chiếc mặt nạ có giá từ 22 đến 125 USD cho một miếng này. Tuy nhiên, phải đảm bảo rằng chúng luôn được bảo quản kĩ lưỡng trong điều kiện sạch, thoáng mát và tốt nhất là được đóng kín lại khi chưa sử dụng đến.
 
Cũng có những loại mặt nạ khô phục vụ cho từng vùng da khác nhau và những mục đích khác nhau
 

Vậy hiệu quả của loại mặt nạ này thì sao?


Hiệu quả của mặt nạ khô vẫn còn là một nỗi hoài nghi lớn của nhiều người. Bởi vì còn quá ít hãng sản xuất đưa sản phẩm này vào kinh doanh, và mức giá quá cao cho mỗi miếng mặt nạ khiến người ta vẫn còn dè chừng với việc trải nghiệm chúng cho mỗi lần sử dụng.

Tuy nhiên, với những người từng có trải nghiệm với mặt nạ khô, rất ngạc nhiên rằng họ thường đưa ra những kết luận khả quan cho sản phẩm này. Đa số cho rằng sau khi đeo mỗi chiếc mặt nạ khô trong 15 phút, làn da họ sáng lên trong thấy, mềm mại hơn, và cảm nhận được tác dụng giữ ẩm tuyệt vời trong suốt cả ngày mà ít sản phẩm mặt nạ giấy thông thường nào có thể mang lại. Đồng thời, chúng tỏ ra ưu việt hơn mặt nạ giấy bởi thành phần tinh chất chiếm tới hơn 85%, trong khi mỗi miếng mặt nạ giấy chỉ chứa khoảng 15% dưỡng chất và 85% còn lại thuộc về nước và glycerin.
 

Tuy đã nhen nhóm ra đời từ cách đây không lâu, nhưng mặt nạ khô vẫn chưa trở nên phổ biến đủ để thay thế các loại mặt nạ thông thường. Nhưng dù sao đi nữa, đây vẫn là một trong những trải nghiệm mà các tín đồ làm đẹp nên thử nếu có cơ hội, vì biết đâu chúng sẽ mang đến cho làn da bạn một khởi đầu mới đầy hiệu quả, phải không?
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :