Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Chế độ ăn bán chay giúp bạn vừa giảm cân lại kéo dài tuổi thọ và sức khỏe

22/03/2019 06:00

Chế độ ăn bán chay, hay còn gọi là Flexitarian hiện đang được rất nhiều người theo đuổi vì tính toàn năng trong việc giảm cân lẫn bảo vệ sức khỏe.

Nhiều người chọn ăn chay trường hoặc ăn chay ngày rằm. Ăn chay mang lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như cải thiện thể lực, cân bằng hormone, giảm căng thẳng, mang lại cho bạn một làn da tuyệt vời đồng thời còn là một trong những chế độ ăn kiêng giảm cân cực kì hiệu quả.
 

Tuy vậy, không có quá nhiều người có thể từ bỏ chế độ ăn thông thường để chuyển hẳn sang ăn chay trường với mục tiêu bảo vệ sức khỏe và giảm cân. Thế nên, phương pháp ăn bán chay (Flexitarian) trở thành “cứu tinh” của họ, vừa mang lại hiệu quả giảm cân cao lại bảo vệ sức khỏe lâu dài và nâng cao tuổi thọ.
 

Vậy, flexitarian là gì?


Flexitarian là một chế độ ăn uống để giảm cân một cách khoa học, bền vững giúp bạn giảm cân mà không hề gây hại cho sức khỏe. Trái lại, phương pháp này còn giúp cho người thực hiện trở nên khỏe mạnh hơn thông qua cách ăn uống đơn giản: ăn chay nhưng không hoàn toản là loại bỏ thịt ra khỏi chế độ ăn như những người ăn chay trường.
 
 

Nguyên tắc giảm cân với chế độ ăn kiêng flexitarian


Vì không phải loại bỏ hoàn toàn thịt ra khỏi chế độ ăn mỗi ngày, nên điểm quan trọng nhất của chế độ ăn bán chay là tăng cường thực vật. Hằng ngày, bạn cần phải bổ sung protein bằng đậu, trứng, các loại hạt và ngũ cốc; sử dụng chất làm ngọt tự nhiên, tiêu thụ nhiều trái cây và rau. Ngoài ra, bạn cũng vẫn có thể sử dụng các sản phẩm từ sữa. Và bên cạnh đó, tất nhiên bạn vẫn có thể ăn một lượng thịt đỏ vừa phải, ít mỡ. Để đảm bảo công cuộc giảm cân diễn ra thuận lợi, tuyệt đối không ăn các loại thịt đóng hộp nhé!
 
 

Lợi ích tuyệt vời mà chế độ ăn bán chay mang lại


Nếu duy trì được lượng calo nạp vào sáng: 300 calorie, trưa 400 calorie và tối 500 calorie, bạn hoàn toàn có thể giảm cân nhanh chóng từ 6 đến 8kg. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng những người tuần theo chế độ này cũng kéo dài tuổi thọ bình quân 3 đến 6 năm so với người khác. Với hàm lượng chất xơ và chất chống oxy hóa cao từ các loại thực vật, chế độ ăn này còn giúp bạn ổn định huyết áp, tăng cholesterol có lợi đồng thời hạn chế bệnh tiểu đường. Ăn nhiều rau củ và trái cây cũng giúp bạn ngăn chặn các chứng ung thư cực kì hiệu quả.
 

Với những lợi ích lâu dài, mang lại cho bạn nhiều năng lượng mà còn giúp giảm cân hiệu quả, bạn đã sẵn sàng cho việc bắt đầu chế độ ăn bán chay hay chưa?
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :