Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Nghệ thuật thuyết phục chồng ra ở riêng không làm mất lòng cha mẹ

07/03/2018 06:00

Thông qua bộ phim "Sống chung với mẹ chồng" nhiều chị em phụ nữ lo lắng mình sẽ là Vân thứ hai đồng thời cũng sợ đánh mất đi mối quan hệ đang tốt đẹp với nhà chồng. Bạn không biết cách thuyết phục chồng ra ở riêng sao cho thấu tình đạt lý? Vậy thì đừng bỏ qua những chia sẻ bổ ích dưới đây nhé!

1. “Hãy để vợ chồng mình có thời gian tập trung ổn định sự nghiệp trước”


Đây là giai đoạn hai vợ chồng trẻ cần phải có sự cố gắng gấp đôi để đạt được những vị trí nhất định trong sự nghiệp để có thể đủ chăm lo cho con cái và tương lai của cả gia đình. Dù rất muốn phụng dưỡng ông bà mỗi ngày nhưng việc vừa làm trên công ty vừa phụ giúp việc nhà như vậy sẽ chiếm hết khoảng thời gian để nắm bắt những cơ hội hiếm có trong công việc. Mà bố mẹ thấy con vất vả như vậy sẽ giành làm hộ, như thế sẽ khiến bố mẹ thêm phiền lòng hơn mà thôi.
 
Thời gian đầu hãy để cho vợ chồng ổn định sự nghiệp trước


2. Thuê nhà gần vẫn có thể chạy qua lại với ông bà được


Cách thuyết phục chồng ra ở riêng hợp lý nhất chính là bạn phải cho anh ấy thấy được dù dọn ra riêng nhưng cả hai vẫn ghé thăm và thường xuyên chạy qua lại để chăm sóc cho ông bà bất cứ lúc nào. Việc thuê nhà ở gần sẽ không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự vắng mặt tạm thời này mà hơn nữa điều đó còn khiến cho các cụ cảm thấy vui và hạnh phúc vì lòng hiếu thảo của con cái và cũng gia tăng tình cảm của nàng dâu dành cho gia đình nhà chồng nhiều hơn.
 
Thuê nhà gần vẫn có thể qua lại chăm sóc cho bố mẹ được


3. Một khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn có thể quay về làm trọn bổn phận con cái


Hãy nói với chồng rằng, một khi đã vượt qua giai đoạn khó khăn, ổn định sự nghiệp và bớt bận rộn với con cái. Cả hai có thể trở về nhà và làm tròn bổn phận báo hiếu với cha mẹ. Như thế sẽ tiện cả đôi đường, vừa có thể lo cho tương lai vừa có thể làm tròn bổn phận của một người con.

Một khi nghe những lời lẽ thuyết phục hết sức vừa tai này, anh ấy không những đồng ý mà còn hạnh phúc vì có cô vợ thông minh, chu đáo và biết suy nghĩ vẹn toàn như vậy.
 
Hai vợ chồng vẫn có thể làm tròn bổn phận khi đã ổn định mọi thứ


4. Làm tư tưởng với bố mẹ chồng trước để có thêm đồng minh


Việc xin ra ở riêng của bạn sẽ thông suốt nếu như đả thông được tư tưởng của bố mẹ. Một khi đã nhận được sự chấp thuận từ đấng sinh thành thì không có lý do gì khiến chồng phản đối. Bởi nỗi băn khoăn lớn nhất khiến anh ấy suy nghĩ chính là bố mẹ của mình.

Đầu tiên hãy trình bày cả những điểm thuận lợi và khó khăn cho bố mẹ hiểu và thông cảm cho tình cảnh của hai vợ chồng trong thời điểm này. Hãy cho ông bà biết dù ở đâu thì hai vợ chồng cũng luôn hướng về và phụng dưỡng cha mẹ. Không có ông bố, bà mẹ nào lại nỡ cản trở sự phát triển của con mình cả, nhờ vậy mà khi sử dụng cách thuyết phục chồng ra ở riêng này, tỉ lệ thành công của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.
 
Đả thông tư tưởng bố mẹ chồng trước sẽ thuận lợi hơn khi thuyết phục chồng


5. Nói với anh ấy rằng bạn muốn tự chăm sóc con cái và tự lập trong mọi thứ mà không phiền đến bố mẹ


Ngày nay, tâm lý của con cái khi đã lập gia đình đều muốn nhờ các cụ trông con và phụ việc nhà giúp bởi thời gian quá bận rộn trên công ty và nhiều thứ khác. Nhưng bạn thì không, nếu như đã xác định kết hôn, sinh con thì chắc chắn phải tự lo trong mọi việc mà không nhờ đến sự giúp đỡ từ ai.

Và quan trọng là bố mẹ cũng đã lớn tuổi, cả đời đã đủ vất vả nuôi con lớn khôn thì hãy để cho ông bà hưởng thụ cuộc sống an nhàn. Nhưng đó là suy nghĩ của con cái, còn bố mẹ thì lại thương con cháu nên sẽ không để chúng tự lo một mình. Vì thế, hãy thuyết phục chồng ra ở riêng để không phiền đến bố mẹ.
 
Hãy cho anh ấy biết bạn muốn hai vợ chồng tự lập trong mọi thứ

Bằng cách thuyết phục chồng ra ở riêng tinh tế và khéo léo hơn nữa bạn lại đặt vấn đề báo hiếu lên hàng đầu như thế thì không lý do gì mà anh ấy lại từ chối.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :