Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Trổ tài khéo tay cùng cách làm bánh da lợn ngon khó cưỡng

09/01/2019 06:00

Người dân Việt Nam đã quá quen thuộc với chiếc bánh hai màu xanh vàng nhiều tầng thơm ngon là bánh da lợn. Nếu ai đang mê mẩn loại bánh này, hãy cùng chinh phục nó bằng cách làm bánh da lợn đơn giản ngay dưới đây.

Vị ngọt nhẹ nhàng phảng phất mùi lá dứa, hòa cùng vị bùi của đậu xanh và đậm đà hơn với nước cốt dừa của chiếc bánh khiến người ăn cảm thấy có chút béo béo, có chút dai dai nhưng cũng mềm và thơm ngon vô cùng. Đó chính là cảm giác khi được nếm thử một chiếc bánh da lợn đậu xanh mà ai đã từng ăn thì không thể quên được.

Bánh da lợn có thể xem là một trong những đặc sản của người dân Nam Bộ. Hương vị đặc biệt, hình dáng xinh xắn và bắt mắt khiến cho người nhìn vừa nhìn đã muốn thưởng thức ngay. Đây là lí do vì sao nhiều người lại mê mẩn với món bánh da lợn này đến thế. Nhìn có vẻ cầu kỳ nhưng việc làm ra những chiếc bánh da lợn không khó nếu bạn nắm được bí quyết.
 

Hãy cùng khám phá cách làm bánh da lợn dưới đây để thưởng thức những chiếc bánh thơm phức do chính tay mình làm ra nhé.
 

Nguyên liệu:


-          200 gram đậu xanh đã bóc vỏ
-          12 lá dứa
-          2 ống vani
-          300 gr đường (có thể nhiều hơn nếu bạn thích ăn ngọt)
-          ½  thìa café muối
-          200 gr bột năng
-          50 gr bột gạo
-          250ml nước cốt dừa
 
 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Làm phần bánh màu xanh:
 

-          Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt.
-          Ray tất cả phần bột năng và bột gạo đã chuẩn bị qua ray lọc. Lấy ½ phần đã ray cho vào tô nước lá dứa.
-          Thêm 150ml nước cốt dừa và 2 ống vani vào tô. Khuấy đều hỗn hợp cùng với lượng đường ban đầu.
 
 

Bước 2: Làm phần bánh đậu xanh
 

-           Đậu xanh nấu chín với ½ thìa café muối. Sau đó mang đi xay nhuyễn.
-          Cho phần bột và nước cốt dừa còn lại vào. Khuấy đều ba hỗ hợp: đậu xanh, bột và nước cốt dừa.
-          Cho phần nhân đậu xanh qua ray lọc.
 
 

Bước 3: Hấp bánh


-          Chuẩn bị một nồi nước để hấp bánh
-          Thoa ít dầu ăn vào khuôn hấp bánh (có thể hấp bằng những hộp dựa nhỏ)
-          Cho phần bánh màu xanh vào hấp trước. Khi đã chín thì cho phần bánh đậu xanh vào. Cứ tiếp tục cho đến khi đầy khuôn. (Có thể làm ba lớp bánh hoặc nhiều hơn tùy ý)
-          Thời gian chín của một chiếc bánh là khoảng 20 phút
 
 

Bước 3: Thưởng thức


Việc còn lại của bạn là trình bày những chiếc bánh sao cho thật bắt mắt và cùng nhau thưởng thức những chiếc bánh da lợn thơm ngon này.

Những ngày cuối tuần, khi cả gia đình quây quần bên nhau. Những chiếc bánh da lợn xinh xắn do chính tay bạn làm sẽ là một món quà ý nghĩa cho những người thân yêu của bạn.
 

Vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa tiết kiệm mà lại vô cùng ý nghĩa. Việc tìm hiểu cách làm bánh da lợn chính là cách thể hiện tình yêu thật ý nghĩa trong cuộc sống bận rộn ngày nay. Đôi khi bạn cần đứng lại giữa cuộc đời tất bật để nhìn nhận những giá trị quanh mình. Và đôi khi bạn cần học cách làm một chiếc bánh để cuộc sống thêm thú vị hơn. Như những chiếc bánh da lợn – hương vị của tình yêu!


Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :