Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Khắc trong tim một cuộc tình thời chiến đẫm nước mắt qua MV mới nhất của Mỹ Tâm

09/12/2017 06:00

Vẫn giữ vững phong độ của chị đại, nàng họa mi tóc nâu không khiến người hâm mộ thất vọng khi tung ra MV mới. Mv mới nhất của Mỹ Tâm “Đừng hỏi em” đã tạo ra làn sóng dữ dội không chỉ ở ca từ mà còn bởi câu chuyện tình yêu thời chiến đầy cảm động.

1. Tình yêu thời chiến


Nếu như các sản phẩm âm nhạc trước đó của Mỹ Tâm đa số kể về những câu chuyện tình yêu buồn của cô gái trong thời hiện đại: “Dường như ta đã”, “Vì em đã quá yêu anh”, “Chuyện như chưa bắt đầu”, “Đâu chỉ riêng em”,… thì ở sự trở lại này, nàng họa mi tóc nâu mang theo một xu hướng hoàn toàn mới lạ cho nền âm nhạc Vpop hiện tại.
 
Mỹ Tâm và Mai Tài Phến trong MV mới nhất

Điểm đặc biệt trong MV này nằm ở bối cảnh. Một câu chuyện tình yêu diễn ra nơi làng quê thời chiến được thể hiện bằng gam màu cũ kĩ, nhuốm màu thời gian: không gian lớp học làng quê, những âm thanh, hình ảnh về máy bay chiến đấu, tiếng đạn bom... gợi lên nhiều cảm xúc. Tình yêu giữa cô giáo làng Mỹ Tâm và chàng sĩ quan chỉ huy Mai Tài Phến đến một cách rất nhẹ nhàng, lặng lẽ nhưng cũng nồng nhiệt và dạt dào.
 
Bối cảnh câu chuyện trong những năm chiến tranh


2. Câu chuyện tình cảm động lấy đi nhiều nước mắt của khán giả


“Đừng hỏi em giờ sao, giờ em như thế nào?
Đừng cố va vào nhau, nỗi đau ngày nào.
Đừng trách em vì sao, lặng im trong nỗi sầu.
Mình có vui gì đâu nếu ta không còn nhau”.
 
Câu chuyện tình đầy cảm động

Chỉ vì sự xuất hiện của bức thư đã tạo ra hiểu lầm không mong muốn, chưa kịp hóa giải khúc mắc thì cả hai tạm chia tay vì nhiệm vụ đất nước chưa yên. Đến lúc gặp lại, chưa kịp rõ nguyên nhân thì cô giáo Mỹ Tâm lấy thân mình đỡ đạn cho người yêu.

Câu chuyện tuy không quá dài nhưng đã để lại nhiều ấn tượng cho người xem, đặc biệt là phương diện cảm xúc. Mv mới nhất của Mỹ Tâm phần nào tái hiện lại cuộc sống của những chàng trai, cô gái trẻ yêu nhau trong thời buổi chiến tranh xưa một cách chân thực và đầy cảm động. Có thể nói rằng, chưa có sản phẩm âm nhạc nào trước đó của cô để lại dấu ấn mạnh mẽ đến vậy.
 
Mỹ Tâm thướt tha trong chiếc áo dài


3. Cái chết bi thương vì tình yêu


Cảm xúc dâng trào khi khán giả chứng kiến cái chết đầy thương tâm của cô gái sau quãng thời gian xa cách người yêu trong hiểu lầm. Dù sự thật vẫn chưa được sáng tỏ, đồng thời khi tận mắt thấy Mai Tài Phến dịu dàng bên người phụ nữ khác càng cho thấy suy nghĩ của mình là đúng, đau khổ tột cùng là vậy, thế nhưng khi nhận ra kẻ địch ẩn náu định bắn hạ người yêu, ngay lập tức Mỹ Tâm đỡ đạn và hy sinh mà không do dự. Tình yêu chính là ngọn lửa giúp cô vượt qua nỗi sợ, vượt qua uất hận để hy sinh.

Không buồn bã vì yêu, không oán hận vì bị phản bội hay không than vãn về cuộc tình buồn, “Đừng hỏi em” đã tạo điểm sáng cho mình theo một hướng mang đậm dấu ấn cảm xúc. Tuy không phải là đề tài mới lạ trong âm nhạc, thế nhưng MV này vẫn nghiễm nhiên chiếm trọn được nhiều tình cảm của khán giả.
 
Cái chết đầy bi thương vì tình yêu

Chỉ sau một thời gian ngắn được ra mắt, Mv mới nhất của Mỹ Tâm "Đừng hỏi em" mang về hàng triệu lượt view và xuất hiện khắp mặt báo. Có thể nói, câu chuyện tình buồn đầy xúc động là một trong những nhân tố góp phần làm nên thành công cho tác phẩm này ngoài ca từ xuất sắc và giọng ca mượt mà cảm xúc của nàng Họa mi tóc nâu.
 
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :