Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Sai lầm thường gặp khi sử dụng nước súc miệng

04/10/2018 06:00

Sử dụng nước súc miệng trở thành thói quen của rất nhiều người. Với sự gia tăng của nhiều sản phẩm nước súc miệng, nhiều người vẫn hoài nghi về việc có nên dùng nước súc miệng thường xuyên hay không và dùng thế nào mới đúng cách?

Dùng nước súc miệng sai cách


Vì đặc tính chứa nhiều chất sát khuẩn nên nhiều người thường gặp phải tình trạng tê lưỡi, đau nhức phần lợi trong quá trình súc miệng. Chính vì vậy nên họ thường chỉ ngậm các dung dịch nước súc miệng trong vòng vài giây, và đây là sai lầm phổ biến trong việc sử dụng nước súc miệng.
 
Ngậm chúng trong khoảng 30 giây để chúng phát huy tối đa tác dụng

Hướng dẫn sử dụng của các loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay là phải ngậm chúng trong khoảng nửa phút. Hãy tuân thủ nguyên tắc này để việc sử dụng nước súc miệng phát huy tối đa hiệu quả của chúng.
 

Dùng nước súc miệng thay cho việc đánh răng


Có một số người tin rằng nước súc miệng với cảm giác sạch và tê mà nó mang lại có thể giúp họ thay thế việc đánh răng hằng ngày và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, đây là sai lầm cực kì lớn bởi chúng ta phải làm sạch răng ít nhất hai lần mỗi ngày bằng bàn chải chuyên dụng mới có thể giữ vệ sinh răng miệng và đảm bảo lấy đi được phần lớn các mảng bám thức ăn.
 

Nước súc miệng chỉ là sản phẩm bổ trợ cho quá trình làm sạch răng miệng hơn mà thôi. Tuyệt đối không nên sử dụng chúng cho mục đích làm sạch toàn bộ miệng mỗi ngày nhé!
 

Không nên sử dụng nước súc miệng thường xuyên


Tác dụng chính của việc sử dụng nước súc miệng là làm sạch những mảng bám trong các kẽ răng và khử mùi hôi ở răng miệng. Chính vì thế, các sản phẩm nước súc miệng chứa một hàm lượng lớn chất cồn ethanol, nên khi súc miệng lâu dài, chúng có thể gây ra cho bạn cảm giác khô, nóng rát ở má trong, nướu và lưỡi.
 

Ngoài ra, nước súc miệng còn làm tăng nguy cơ nhiễm nấm, sâu răng, các bệnh về nướu, dễ khiến răng nhanh thậm chí làm hỏng những mảng trám răng. Đặc biệt, nước súc miệng còn có thể khiến nhiều người bị rối loạn vị giác và nồng độ cồn cao có trong nước súc miệng còn liên quan đến ung thư miệng.
 

Không thể dùng nước súc miệng như biện pháp duy nhất để chữa hôi miệng


Hôi miệng gây ra bởi nhiều nguyên nhân, nên bạn không chỉ có thể dùng nước súc miệng và mong rằng tình trạng đó sẽ biến mất. Mùi hôi từ miệng còn có thể xuất phát từ việc bạn chải răng chưa đúng cách khiến các mảng bám chưa được lấy ra một cách triệt để, do không thường xuyên làm sạch lưỡi hoặc mắc phải các bệnh về họng, tiêu hóa. Vậy có nên dùng nước súc miệng để trị hôi miệng hay không, câu trả lời là tùy vào tình trạng mà bạn đang mắc phải. Hãy kiểm tra và xác định cụ thể vấn đề của mình và khắc phục, không nên phụ thuộc hay lạm dụng nước súc miệng.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :