Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Uống thuốc giảm cân khi mang thai có nguy hại không?

02/01/2018 06:00

Xã hội hiện đại, có rất nhiều phương pháp giảm cân an toàn được đông đảo phụ nữ lựa chọn tin dùng. Uống thuốc giảm cân là một trong số đó. Uống thuốc giảm cân khi mang thai có nguy hại gì cho thai nhi không, hãy cùng Shee tìm hiểu nhé.

Những loại thuốc giảm cân phổ biến


Nhịp sống vội vã của xã hội hiện đại khiến nhiều chị em bị lệ thuộc vào thuốc giảm cân mà không lường trước được những tác hại của chúng. Giảm cân cấp tốc, an toàn sức khỏe, không cần tập thể dục,... là những quảng cáo phổ biến mà bạn có thể thấy ở khắp nơi.
 

Không ít trường hợp chị em phụ nữ hồn nhiên uống thuốc giảm cân khi mang thai, gây ra những tác hại khôn lường. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giảm cân và thực phẩm chức năng hỗ trợ giảm cân. Chung quy lại, có thể xếp chúng thành 3 dòng: Thuốc giảm cân tác động đến ống tiêu hóa, tạo cảm giác no; thuốc giảm cân giúp chuyển hóa các chất gây béo và đốt mỡ cơ thể; thuốc giảm cân gây chán ăn.
 


Uống thuốc giảm cân có gây hại cho thai nhi không?


Trong suốt giai đoạn 12 tuần đầu tiên của thai kỳ, thai nhi chưa thực sự hình thành mà chỉ ở phân đoạn phân chia, sắp xếp tế bào và hoàn chỉnh tổ chức từ trứng đã thụ tinh. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm đối với phụ nữ, nếu chịu ảnh hưởng không tốt từ môi trường bên ngoài, khả năng gây dị tật cho thai nhi rất cao. Do đó, trong giai đoạn này nếu mẹ bầu lỡ trót uống thuốc giảm cân khi mang thai thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi.

Chưa có một nghiên cứu nào khẳng định rằng uống thuốc giảm cân sẽ gây hại cho thai nhi. Thế nhưng, khi lỡ uống thuốc giảm cân trong giai đoạn đầu thai kỳ vì không biết bản thân mang thai, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra kỹ càng và xin lời khuyên của bác sĩ trước khi quyết định giữ hay bỏ thai. Qua những xét nghiệp y học chuyên nghiệp như double test, triple test, siêu âm hình thái… các bác sĩ chuyên môn sẽ phát hiện được những hiện tượng bất thường ở thai nhi nếu có.
 

Trên đây là những kiến thức khoa học chính xác mà Shee muốn chia sẻ với bạn. Uống thuốc giảm cân khi mang thai có khả năng ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh bình thường của thai nhi. Do đó, khi mang thai mà mẹ bầu trót lỡ uống thuốc giảm cân thì nên đến ngay cơ sở y tế hiện đại để tiến hành xét nghiệm và xin lời khuyên từ y bác sĩ uy tín. Hiểu biết để chăm sóc thai nhi tốt nhất các mẹ nhé.
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :