Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận

Con gái đi phượt một mình ư, tại sao không?

28/12/2017 06:00

Ngày nay, xu hướng con gái đi phượt một mình ngày càng nhiều. Họ muốn tận hưởng những trải nghiệm thú vị ở những vùng đất mới mà không có sự ràng buộc vào bất cứ ai. Nhưng để có một chuyến đi an toàn, bạn nên chuẩn bị những kỹ năng cần thiết dưới đây.

1. Lưu ý tới cách ăn mặc


Điều bắt buộc của nữ giới khi đi phượt một mình chính là phải ăn mặc thật đơn giản, gọn gàng. Nên lưu ý đây không phải là một chuyến du lịch với bữa tiệc sang trọng, do đó tránh những trang phục gợi cảm hoặc lòe loẹt để gây sự chú ý. Đó có thể là mối nguy hiểm dành cho bạn.

Đồng thời, khi đến một vùng đất nào đó, bạn nên cẩn trọng chú ý phong tục của họ để phòng ngừa những rắc rối, tai họa từ trên trời rơi xuống nhé!
 
Nên ăn mặc đơn giản, gọn nhẹ


2. Hãy cư xử như người bản địa


Trước khi quyết định ghé chân ở một địa điểm nào đó nên dành một ít thời gian để tìm hiểu về lối sống của người dân ở đây. Nếu có thể, hãy cố gắng hòa nhập với môi trường càng nhanh cành tốt. Tránh động chạm cơ thể và giao tiếp bằng ánh mắt, đặc biệt là đối với nam giới.

Cư xử một cách nhã nhặn, thân thiện và không được tỏ ra ngơ ngác để bất cứ ai nhìn vào cũng đoán được bạn là vị khách từ phương xa đến. Như thế sẽ không tốt chút nào đâu.
 
Hãy cư xử như người bản địa


3. Thân thiện và cởi mở


Đây là quy tắc ứng xử cần thiết mà con gái đi phượt một mình nên khắc cốt ghi tâm. Việc bạn lúc nào cũng tỏ ra cởi mở, thân thiện với nụ cười trên môi sẽ dễ dàng nhận được sự giúp đỡ từ người khác khi cần thiết. Có thể nhờ hỏi đường, tìm khách sạn, quán ăn…

Khi đi ra đường, nên nhớ mang theo danh thiếp có kèm theo tên và số điện thoại quan trọng phòng trừ trường hợp bị lạc để kết nối.
 
Giữ một thái độ thân thiện và cởi mở


4. Chuẩn bị kỹ về vấn đề tiền bạc


Muốn chuyến phượt của mình được êm xuôi thì tất nhiên bạn phải đảm bảo được vấn đề tài chính. Hãy tính toán một con số cụ thể tiền mặt có trong túi để mua những thứ lặt vặt mà không phải gặp khó khăn khi tìm chỗ rút tiền.

Bên cạnh đó, tránh mang quá nhiều tiền, đồ vật giá trị mang bên người. Vì bạn là đối tượng tuyệt vời của những tên móc túi và cướp giật ở ngoài đường. Tai nạn này thường xuyên xảy ra ở những địa điểm du lịch và chẳng có ai đảm bảo an toàn cho vấn đề này.

Không để ví trong balo mà hãy cho vào túi áo, túi quần trên cơ thể để không xảy ra tình trạng bị rạch, bị móc trộm nơi đông người.
 
Chuẩn bị đủ tiền mặt


5. Dụng cụ tự vệ là điều cần thiết


Con gái đi phượt một mình thì chắc chắn không thể thiếu những dụng cụ tự vệ. Khi bạn lui tới một nơi nào đó một mình, có thể những người đàn ông hoặc kẻ xấu nào đó có ý định đi theo và hãm hại bạn. Do đó, trong người lúc nào cũng phòng sẵn một số dụng cụ hữu ích như bình xịt cay, còi, xịt nước hoa… Đừng quên thủ sẵn điện thoại di động và đèn bin nữa nhé!
 
Luôn chuẩn bị dụng cụ tự vệ bên mình

Có rất nhiều người ủng hộ việc con gái đi phượt một mình nhưng cũng có không ít sự phản đối. Hãy để bản thân có những trải nghiệm thú vị khi đã sẵn sàng. Đừng ngần ngại những quy tắc, truyền thống cản chân bạn thực hiện mơ ước. Tuy nhiên, cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo để chuyến đi của mình thật sự an toàn nhé!
Sheevn
Banner Size 600x90
Bình luận :