Banner Size 160x600
Cung Bạch Dương (21/3 - 19/4)
Tuần từ 11/2/2019 đến 18/2/2019
Nếu trong hai tháng vừa qua, Bạch Dương bị mắc kẹt trong trạng thái trung lập thì giờ đây bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới. Trong những ngày tới, B... Đọc thêm
Tháng 2/2018

Đây hẳn là tháng ngọt ngào trên mọi phương diện của Bạch Dương. Tuy nhiên, nếu còn độc thân, bạn không nên để những cơn say sưa l&oc... Đọc thêm

Bạn là Cung Bạch Dương ?
Là cung tiên phong và dẫn đầu trong Vòng tròn Hoàng đạo, năng lượng của Bạch Dương tạo ra động lực để bắt đầu, đấu tranh cho niềm tin của chúng ta, hướng đến khẳng định bản thân.


► Toàn diện về cung Bạch Dương:

Là “đầu đàn” trong 12 Cung Hoàng đạo, Bạch Dương được Mặt Trời ghé thăm vào mỗi mùa xuân, khoảng từ ngày 30/3 đến 19/4. Cho dù bạn có thuộc tính Bạch Dương trong biểu đồ sinh của mình hay không thì nên tìm hiểu về năng lượng của nó bởi các hành tinh khác đi ngang qua Bạch Dương suốt năm, kích hoạt năng lượng đó cho tất cả mọi người.


Biểu tượng: Con cừu đực
Nguyên tố: Lửa
Tính chất: Thủ lĩnh
Hành tinh cai trị: Sao Hỏa - hành tinh của chiến tranh và năng lượng
Bộ phận cơ thể: Đầu, mặt
Điểm tích cực: giàu năng lượng, hăng hái, không ngần ngại, can đảm, chân thành, chăm sóc
Điểm tiêu cực: tự cao, bốc đồng, hung hăng, bướng bỉnh, liều lĩnh, ghen tuông
Sở thích: trò chơi mang tính thi đấu, quần áo mới, tranh luận, thể hiện bản thân qua những cuộc thi thể chất và hùng biện.
Họ ghét: Chia sẻ đồ chơi, bị phớt lờ, không gian chật hẹp, thua cuộc, bị từ chối
Ước mơ thầm kín: là người đứng đầu
Cách nhận ra họ: trán cao, năng lượng tập trung hoặc hăng hái, tính lấn át.
Từ khóa: Ý Chí, Chủ Động, Sự Quyết Tâm, Niềm Đam Mê, Khởi Đầu, Tin Tưởng Bản Thân, Ngây Thơ


► Bạch Dương - Con Cừu Đực

Được cai trị bởi con cừu đực ương ngạnh và quả quyết, Bạch Dương có thể khá cứng đầu và bướng bỉnh. Điều này khiến Bạch Dương cứ ở lì một chỗ và không chịu bị đẩy đi xung quanh. Dưới ảnh hưởng sự vận động của chòm sao Bạch Dương, chúng ta luôn dí sừng vào những trở ngại cho đến khi phá vỡ được, và thông thường là nhờ vào sức mạnh ý chí. Sự tự tin của Bạch Dương giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân và chiến thắng. Bản chất năng lượng của Bạch Dương thể hiện qua năng lượng, sự hăng hái, không chùn bước, can đảm, chân thành và biết chăm sóc. Còn mặt tối là năng lượng đó có thể làm chúng ta trở nên kiêu ngạo, bốc đồng, hung hăng, bướng bỉnh, liều lĩnh và thích cạnh tranh. Đó là những thách thức, nhưng hãy cẩn thận để không trở nên ích kỷ hay độc đoán dưới ảnh hưởng của Bạch Dương.
 

► Nguyên tố Lửa của Bạch Dương

Bạch Dương là một trong 3 chòm sao thuộc nhóm nguyên tố Lửa, cùng với Sư Tử và Nhân Mã. Do Bạch Dương là cung đầu tiên trong Vòng tròn Hoàng Đạo nên nó càng thắp sáng cho ngọn lửa của họ. Nhiều người thuộc cung này là người tiên phong và dẫn đầu. Dưới ảnh hưởng của chòm sao Bạch Dương, tất cả chúng ta trở nên sáng tạo, không ngần ngại đưa ra những ý tưởng táo bạo.
 

► Bạch Dương dưới sự cai trị của Sao Hỏa

Bạch Dương được cai trị bởi Hỏa Tinh của chiến tranh và kích hoạt năng lượng. Lực nam tính được điều khiển bởi hành tinh “Dương hệ” này. Ở mặt tích cực, chu kỳ của Bạch Dương nạp năng lượng cuộc sống cho chúng ta. Mặt khác, nó có thể khiến chúng ra trở nên hiếu chiến, thích đối đầu. Mars là Thần Chiến tranh trong thần thoại La Mã cổ đại. Hắn thường mặc trang phục chiến đấu, trang bị đầy đủ khiên và kiếm trong tư thế sẵn sàng chiến đấu! 
 

► Chòm sao Thủ lĩnh

Những chòm sao Hoàng đạo được chia làm 3 nhóm “Thuộc tính” hoặc “Bộ ba”: Nhóm Thủ lĩnh, Nhóm Biến đổi và Nhóm Ổn định. Bạch Dương là một trong bốn cung Thủ lĩnh. Những chòm sao này bắt đầu mỗi mùa - Bạch Dương khởi đầu mùa xuân, Cự Giải khởi đầu mùa hạ, Thiên Bình khởi đầu mùa thu và Ma Kết khởi đầu mùa đông. Do đó, chúng là lãnh đạo và là “nhóm lý tưởng” trong Cung Hoàng đạo. Những chòm sao này thích dẫn đầu trong tất cả những điều họ làm. Họ là những người tiên phong và dẫn đầu xu hướng, người bắt đầu những buổi tiệc tùng và khuấy động đám đông. Những người lên ý tưởng và kế hoạch chiến thắng.
 

► Những người cung Bạch Dương thích gì?

Người cung Bạch Dương có xu hướng nhiều năng lượng, thứ mà họ sẽ áp dụng lên tất cả mọi thứ từ những dự án vĩ mô đến ham muốn dành cho người yêu. Sự tự tin khiến họ hành động trước khi quan sát, đắm chìm vào từng trải nghiệm mới mẻ với niềm say mê cuộc sống mà ít người có được. Là chòm sao đầu tiên của Cung Hoàng đạo, họ thích là người đứng đầu và là người tiên phong tuyệt vời. Những người này thực sự độc đáo và luôn truyền cảm hứng cho mọi người. Với tất cả sức mạnh lửa và thái độ có-thể-làm-mọi-thứ, không có điều gì Bạch Dương không thể làm (và sẽ không) tiếp tục. Đôi khi, Bạch Dương có thể ích kỷ, hoặc quá chú tâm vào bản thân. Đó có thể là “điểm mù” của họ, những người bạn của Bạch Dương có lẽ nên nhẹ nhàng nhắc nhở từ từ về việc chia sẻ với người khác. Bạch Dương được sinh ra với ý thức bẩm sinh muốn được hưởng lợi, điều này giúp họ vượt qua những chướng ngại vật, nhưng lại có thể gián tiếp tạo áp lực cho mọi người. Chòm sao luôn vươn lên này có thể xem là quá hiếu chiến hoặc gai góc. Tuy nhiên, Bạch Dương sẽ không bao giờ lùi bước trước thách thức và có thể trở thành người hùng của bất cứ ai gặp khó khăn.
 

► Người nổi tiếng thuộc cung Bạch Dương

Nữ: Lady Gaga, Mariah Carey, Celine Dion, Aretha Franklin, Keira Knightley, Victoria Beckham, Sarah Jessica Parker, Emma Watson, Kourtney Kardashian, Kristen Stewart, Vivienne Westwood, Maya Angelou, Jessie J

Nam: Marvin Gaye, Heath Ledger, Marc Jacobs, Big Sean, Pharrell Williams, Tommy Hilfiger, Robert Frost, William Wordsworth, Robert Downey Jr.