Banner Size 160x600
Cung Xử Nữ (23/8 - 22/9)
Tuần từ 11/2/2019 đến 18/2/2019

Vào thứ Tư, căn nhà thứ 8 – ngôi nhà quyết định sự quyến rũ, tài sản chung của cung hoàng đạo Xử Nữ sẽ chịu tác động của sao Hỏa và sao... Đọc thêm

Tháng 02/2019

Sau một thời gian khá “long đong” trong tình cảm, cuối cùng Xử Nữ sẽ được bù đắp trong tháng 2 này. Có một số rắc rối xảy đến trong mối... Đọc thêm

Bạn là Cung Xử Nữ ?

Cung trợ thủ chủ đạo trong Vòng tròn Hoàng đạo, năng lượng của Xử Nữ dạy chúng ta cách phục vụ, làm việc một cách hoàn hảo và ưu tiên cho phúc lợi - của chúng ta và của những người thân yêu.
 

► Toàn diện về Xử Nữ:

Xử Nữ là cung thứ 6 trong 12 Cung Hoàng đạo, bắt đầu chu kỳ của nó vào cuối mùa hạ - rơi vào khoảng 23/8 đến 22/9. Cho dù bạn có thuộc tính Xử Nữ trong biểu đồ sinh của mình hay không thì tìm hiểu về năng lượng của nó cũng khá cần thiết vì các hành tinh đi ngang qua Xử Nữ suốt năm sẽ kích hoạt năng lượng đất của nó cho tất cả mọi người.
 

Biểu tượng: Trinh nữ

Nguyên tố: Đất

Thuộc tính: Biến đổi

Hành tinh cai trị: Sao Thủy, hành tinh của sự giao tiếp

Bộ phận cơ thể: Dạ dày, thắt lưng, hệ thống tiêu hóa

Điểm tích cực: tận tụy, tháo vát, hữu ích, chăm chỉ, sắc sảo, thực tế

Điểm tiêu cực: thuyết giáo, tự hủy hoại, ôm đồm, tự thương hại, căng thẳng, hay chỉ trích

Sở thích: máy tính xách tay, tạp chí, tắm trong thời gian dài, ca nhạc ngoài trời, bạn thời thơ ấu,

Họ ghét: những người lười biếng và thô tục, thức ăn cay, rời khỏi nhà, kem đánh răng bị tràn khỏi ống

Ước mơ thầm kín: trở thành anh hùng

Cách nhận ra họ: khuôn mặt trẻ con, cặp mắt chuyển động đánh giá mọi tình huống

Có thể nhìn thấy họ ở đâu: giữ trẻ cho nhà hàng xóm, hoàn tất những việc lặt vặt trong danh sách việc cần làm dài đằng đẵng của họ, làm đồ thủ công, lau dọn thứ gì đó cho đến khi sạch boong không tì vết

Từ khóa: Sức Khỏe, Sự Hữu Ích, Trật Tự, Có Tổ Chức, Ngây Thơ, Tinh Khiết
 

► Xử Nữ - Trinh Nữ

Được cai trị bởi sự chăm sóc, trật tự và tuân giữ luật lệ của Trinh nữ, năng lượng của Xử Nữ tập trung vào việc kiểm soát, thanh lọc và tổ chức. Hãy tưởng tượng một chiếc kệ sách cần được sắp xếp và bạn sẽ thấy Xử Nữ phân loại chúng theo màu sắc, tựa đề và tên tác giả thường chỉ cho vui. Xử Nữ giúp chúng ta duy trì cảm giác hiệu quả và quản lý mọi thứ thực tiễn. Chủ nghĩa hoàn hảo có thể là một vấn đề. Dưới tác động của Xử Nữ, chúng ta có thể nhận ra mình bị vướng vào làn sóng “phân tích”, muốn đưa ra hàng triệu quyết định tiểu tiết nhưng không thể thực hiện được. Bản chất năng lượng của Xử Nữ là tận tụy, hữu ích, chăm chỉ, ý thức về sức khỏe, phân tích, thông minh, tỉ mỉ, sắc sảo và thực tế. Ở mặt tiêu cực, năng lượng của Xử Nữ có thể là sự thuyết giáo, tự hủy hoại, lo lắng, quá tải, tự thương hại, căng thẳng và hay chỉ trích. Những sự lựa chọn và tiêu chuẩn siêu cao của Xử Nữ có ích nhưng nó có thể tàn phá mối quan hệ của họ với người khác. Bởi vì Xử Nữ cai trị Nhà thứ 6 nên những thứ liên quan đến sức khỏe đều thuộc phạm vi của họ.
 

► Nguyên tố Đất của Xử Nữ

Là một trong 3 chòm sao được cai trị bởi nguyên tố Đất. 2 chòm sao còn lại là Kim Ngưu và Ma Kết. Vì Xử Nữ là cung Đất thứ hai trong Vòng tròn Hoàng Đạo nên nó bắt kịp nơi Kim Ngưu rời đi và nhanh chóng sắp xếp lịch trình và một kế hoạch xây dựng hoàn hảo quanh nền tảng vững chắc của Kim Ngưu. Suốt chu kỳ của Xử Nữ, chúng ta sẽ tìm ra mấu chốt trong những chi tiết nhanh chóng, tạo ra kế hoạch chính xác đến từng centimet để có thể hoàn thành mục tiêu. Năng lượng của Xử Nữ thúc đẩy chúng ta luyện tập để cải thiện hệ thống sức khỏe và một lộ trình dùng để quản lý cuộc sống. Nó có thể cũng khiến ta lo lắng (thậm chí là rối loạn thần kinh) về tương lai. Dưới sự vận động của Xử Nữ, chúng ta có thể bị hút vào những câu hỏi suy đoán.
 

► Xử Nữ dưới sự cai trị của Sao Thủy

Xử Nữ cũng như Song Tử được cai trị bởi sao đưa tin Thủy Tinh. Trong thần thoại, Mercury thực hiện các yêu cầu và mệnh lệnh của các vị thần khác, thậm chí chấp nhận nhiều cá nhân để hoàn thành nhiệm vụ. Điều này hoàn toàn phù hợp với khả năng đa nhiệm và kiểm tra sanh sách công việc không-có-kết-thúc của Xử Nữ.
 

► Chòm sao Biến Đổi

Những chòm sao Hoàng đạo được chia làm 3 nhóm “Thuộc tính” hoặc “Bộ ba”: Nhóm Thủ lĩnh, Nhóm Biến đổi và Nhóm Ổn định. Xử Nữ là một trong bốn cung Biến đổi. Những chòm sao này kết thúc mỗi mùa - và rút được bài học khắc nghiệt từ 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Những chòm sao Biến đổi - Song Tử, Xử Nữ, Nhân Mã và Song Ngư - biết rằng những điều tốt đẹp sẽ đến vào phút cuối, và vai trò của chúng là chuẩn bị cho mọi người trong thời khắc chuyển mùa. Những cung Biến đổi là những người điều hợp trong Hoàng đạo, có chút già dặn và khôn ngoan hơn. Linh hoạt và thoải mái trước những thay đổi hơn các chòm sao khác, họ có thể trở thành “tắc kè hoa” để phù hợp với nhiều tình huống. Những cung Biến đổi cũng là những nhà biên tập Hoàng đạo - những người hoàn thành công việc hoàn hảo. Những chòm sao Thủ lĩnh có thể khởi xướng kế hoạch, những chòm sao Ổn định sẽ xây dựng và mọi thứ hoàn thành dưới coi mắt phán đoán của các chòm sao Biến đổi.
 

► Những người Cung Xử Nữ thích gì?

Từ đạo đức nghề nghiệp đến tủ quần áo, những Xử Nữ hoàn toàn mẫu mực cho từ không tì vết. Họ có thể cho mọi người thấy khuôn mặt hoàn hảo nhất cho dù có phải đứng trước gương 2 giờ đồng hồ để làm điều đó. Bởi vì Xử Nữ có thể bị áp lực, căng thẳng bởi từng thứ nhỏ trong cuộc sống của họ (và của người khác), thời gian nghỉ ngơi vô cùng quan trọng với họ. Họ trân trọng thời gian riêng tư của mình và có thể dành nhiều giờ đọc sách, viết lách, lên kế hoạch, sắp xếp hoặc mơ về những dự án sáng tạo. Nhưng họ sẽ luôn có mặt nếu một người bạn cần sự giúp đỡ. Bởi vì Xử Nữ hay quan sát có thể nhanh chóng phát hiện ra sai sót trong tất cả mọi thứ, họ có thể thể hiện sự phán xét hoặc chỉ trích. Thực ra họ chỉ muốn giúp. Nhưng khi họ bật chế độ thuyết giáo, có lẽ ai đó nên nhắc nhở rằng họ không cần phải “sửa chữa” cả thế giới. Có lẽ khắc nghiệt với những người mình thương yêu như vậy, nhưng Xử Nữ còn khắc nghiệt với bản thân họ hơn. Điều này chỉ ra họ nên học cách chấp nhận - một cuộc đấu tranh cả đời với nhiều người.
 

► Người nổi tiếng thuộc Cung Xử Nữ

Nữ: Beyoncé, Lea Michele, Zendaya, Cameron Diaz, Blake Lively, Pink

Nam: Nick Jonas, Paul Walker, Jimmy Fallon, Flo Rida, Wiz Khalifa, Adam Sandler, Stephen King, Tom Ford, Karl Lagerfeld.