Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Đàn ông chấp vặt có những đặc điểm như thế nào?

10/01/2019 06:00

Đàn ông được mặc định là phải rộng lượng, hào sảng và bao dung, đó là điều mà phụ nữ nào cũng hằng ao ước. Tuy vậy, chẳng ai là hoàn hảo, và những anh đàn ông chấp vặt, tính cách tiểu tiết thường có những đặc điểm nào?

Dễ giận dỗi, tỏ thái độ với những chuyện vặt vãnh


Những tưởng tính hay hờn dỗi chỉ gặp ở phụ nữ, nhưng cánh đàn ông cũng chẳng hề ít các anh chàng dễ giận dỗi người yêu hay vợ của mình dù chuyện nhỏ hay lớn.
Chúng ta thường tưởng anh chàng nào cũng có tính trẻ con, nên chuyện này là do một phần tính cách “thiếu trưởng thành” của họ. Tuy vậy, tính cách này thường chẳng thay đổi và nhỏ nhen, chấp vặt mới chính là con người thật sự của họ. Ngay cả những chuyện bé tí cũng hờn và tỏ ra cáu kỉnh, những anh chàng này thuộc diện khiến phụ nữ mệt mỏi nhất.
 
 

Nói dai về chuyện khiến anh ta không hài lòng


Ai cũng có thể mắc lỗi, và có thể bạn đã gây ra một chuyện gì đó khiến anh ta không hài lòng. Bất kể chuyện bạn làm đúng hay sai, chỉ cần anh ta không vui, chàng có thể nhắc mãi về chuyện đó, nói nhiều và chì chiết bạn liên tục để thỏa mãn bản tính chấp vặt của anh ta. Nhìn lại xem, quanh bạn có anh đàn ông chấp vặt nào hay không?
 

Để ý tiểu tiết và chỉ trích người khác vì những chuyện vặt vãnh


Không chỉ riêng đối với bạn, anh chàng còn có “sở thích” để ý đến từng hành động, lời nói của người khác để chỉ trích họ ngay, kể cả khi việc đó… chẳng liên quan gì tới chàng. Quan sát tốt là một trong những khả năng hay ho của chàng, nhưng việc quan sát để luôn miệng chê bai, chỉ trích người khác, đó lại là tính cách mang phần tiêu cực không đáng có ở một người đàn ông.
 

Thù dai


Người ta thường nói “Quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, nhưng cứ mãi ôm hận trong lòng dù đó chỉ là những chuyện vặt vãnh và tìm mọi khoảnh khắc để “phục thù”, bạn hoàn toàn có thể tin anh chàng là một chàng trai có phần hơi “đàn bà” và chấp vặt, thậm chí là hẹp hòi và ích kỉ.
 
 

Tính toán từng đồng từng cắc


Tính cách này liên quan đến tính tiết kiệm thái quá, mà đàn ông vốn đã được định nghĩa như những người luôn hào phóng, rộng rãi trong chuyện tiền bạc. Không kể đến một khoản tiền lớn, nếu anh chàng dù chỉ một vài đồng lẻ cũng đòi cho bằng được, tính toán chi li từng chút, thậm chí dành rất nhiều thời gian để “truy tìm tin tức” của vài đồng lẻ đến khi ra thì thôi, bạn có thể yên tâm là anh chàng có tính cách nhỏ nhặt và keo kiệt.
 

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :