Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Để không vấp phải những đau khổ trong tình yêu

27/10/2018 06:00

Tình yêu, ngoài hạnh phúc cũng lắm lúc khổ đau. Nắm vững những kinh nghiệm sống dưới đây, bạn sẽ không phải chịu những đau khổ trong tình yêu.

Sau chia tay, đừng bao giờ làm bạn


Nhiều cặp đôi sau khi chia tay vẫn thường thủ thỉ với nhau rằng “Chúng ta sẽ trở thành những người bạn tốt”. Điều này hiển nhiên là do cả hai đều không thể dứt khoát với quá khứ và chính lựa chọn của mình, và khi mất đi một điều gì đó vốn đã từng rất thân quen, họ dường như cảm thấy hụt hẫng. Tuy nhiên, việc làm bạn chỉ làm cho bạn mãi đắm chìm trong một tình yêu đã kết thúc với những đau buồn và những hồi ức của ngày cũ. Sau chia tay vẫn làm bạn, chúng ta thường bị chữ “bạn” cản trở chính cảm xúc và sự kiên định của mình, vẫn muốn ở bên cạnh nửa kia và đau khổ dưới một danh phận khác. Vậy nên, để không còn phải thế và mở ra cho mình một cuộc sống khác, sau chia tay, đừng bao giờ làm bạn.
 
 

Giữ cho bản thân cân bằng trong các mối quan hệ


Bước vào tình yêu, nhiều cô gái chỉ muốn sống mãi với tình yêu đó và chẳng còn để tâm đến việc chăm sóc cho những mối quan hệ chẳng kém phần quan trọng của mình như gia đình hay những người bạn. Đến một lúc, bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống của bạn lúc bấy giờ chỉ xoay quanh người ấy, chỉ biết mỗi mình người ấy và thậm chí là phụ thuộc hẳn vào người ấy. Chỉ cần người ấy bận bịu hoặc lơ là, bạn cảm thấy căng thẳng, buồn bã và có thể là mất kiểm soát, lúc nào cũng hoài nghi lo sợ. Là phụ nữ thông minh, đừng để cuộc sống của mình chỉ xoay quanh một mối quan hệ duy nhất là tình yêu, vì cuộc sống ngoài kia còn rất nhiều điều thú vị chờ đón bạn.
 
 

Đừng tha thứ quá nhiều


Vị tha là điều hiển nhiên phải có trong tình yêu, vì đôi khi ta cần cảm thông cho hoàn cảnh lẫn cảm xúc của người ấy. Đây là một trong những yếu tố cần có của mọi mối quan hệ để có thể duy trì chúng lâu dài và thấu hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, nếu như bạn hết lần này đến lần khác tha thứ cho đối phương một cách đơn giản, lâu dần đó lại trở thành điều bất lợi cho mối quan hệ của hai bạn. Một người bỏ qua tất cả mọi lỗi lầm, một người quen với điều đó và liên tục làm tổn thương người kia. Rốt cuộc, tình yêu ấy chỉ toàn khổ đau và vết thương lòng ngày càng lớn hơn. Hãy mạnh mẽ, dứt khoát và nói thẳng ra cho đối phương rằng bạn chẳng muốn như thế thêm bất cứ lần nào nữa. Ngập chìm trong một tình yêu như thế, người mãi đau khổ sẽ chỉ là chính bạn mà thôi.
 
 

Đừng hy vọng quá nhiều


Khi yêu, người ta vốn thường đặt rất nhiều kỳ vọng vào nửa kia. Tuy lòng tin là chìa khóa của một mối quan hệ, nhưng mù quáng đặt quá nhiều hy vọng và tin rằng người ấy sẽ làm được mọi thứ, bạn dễ nhận về cho mình những đau khổ trong tình yêu khó lòng xoa dịu.
 

Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình


Khi còn trẻ, hãy cố gắng theo đuổi ước mơ của mình. Có những giai thoại và những câu chuyện về tình yêu sẽ tan vỡ nếu như theo đuổi ước mơ, tuy nhiên, một tình yêu đích thực sẽ ủng hộ bạn thực hiện ước mơ của mình, và đó dường như là điều không bao giờ khiến bạn phải hối tiếc.
 
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :