Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Đi tìm đáp án cho câu hỏi ăn măng có tốt không

29/01/2019 06:00

Mỗi loại thực phẩm đều có chứa những chất dinh dưỡng và các lợi ích khác nhau. Thế nên không thể tùy tiện trả lời rằng ăn măng có tốt không được vì tùy người, tùy hoàn cảnh mà đáp án sẽ khác nhau. Vẫn là một thực phẩm bổ dưỡng, tuy nhiên có vài trường hợp mà bạn cần phải kiêng ăn măng.

 Để biết được việc ăn măng có tốt không, cùng tìm hiểu những lợi ích và giá trị dinh dưỡng của việc sử dụng loại thực phẩm này đối với sức khỏe của con người nhé!
 
 

Tốt cho tim mạch


Được đánh giá là loại thực phẩm tốt cho tim mạch, măng tre dồi dào lượng khoáng chất như selen, kali cùng các chất dinh dưỡng thiết yếu.  Những dưỡng chất này rất tốt cho tim mạch, do đó, măng được xem là người bạn thân thiết cùng bạn chăm sóc tim mình.

Ngoài ra, do măng tre dồi dào chất xơ nên có thể hỗ trợ việc đào thải những cholesterol xấu ra khỏi cơ thể. Vì thế mà việc thanh lọc cơ thể, giảm thiểu các nguy cơ mắc bệnh tim được cải thiện đáng kể.
 


Hỗ trợ giảm cân hiệu quả


Một trong những loại thực phẩm giúp giảm cân khoa học chính là măng tre. Sở hữu lượng carbohydrate thấp hơn nhiều loại chất xơ khác, lượng đường và calo trong thực phẩm này cũng không đáng kể.

Do đó, ăn măng không chỉ giúp thỏa mãn cơn đói mà bạn có thể an tâm  vì các món ăn từ măng không thể khiến bạn tăng cân. Thế nên bạn gái nào đang có ý định giảm cân thì măng tre là loại thực phẩm lí tưởng giúp bạn đạt được mong ước đó.
 


Phòng chống ung thư


Trong măng tre có lượng chất chống oxy hóa cao, việc này không chỉ giúp loại bỏ các gốc tự do gây ung thư. Chất oxy hóa, chất phytoseterol tự nhiên góp phần ức chế sự tăng trưởng  và đột biến của các khối u. Vì vậy mà măng tre khi được sử dụng đúng cách sẽ hỗ trợ phòng chống ung thư hiệu quả.
 

 

Hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn


Trong măng tre chứa nhiều khoáng chất hữu ích và dồi dào vitamin E, C, A  góp phần tăng cường khả năng của hệ miễn dịch. Do đó, ăn măng tre là việc làm cần thiết để hệ miễn dịch được khỏe mạnh và các hoạt động của cơ thể luôn duy trì tốt nhất.
 
 

Chữa bệnh về hô hấp


Các bệnh về hô hấp như hen suyễn, viêm phế quản, khó thở hay các bệnh viêm đường hô hấp đều có thể được cải thiện với măng tre. Chính bởi đặc tính chống viêm đã giúp măng thực hiện tốt chức năng này.
 

Ngoài ra, măng tre cũng góp phần chữa các bệnh như táo bón và có khả năng chống viêm hiệu quả. Tuy chứa nhiều dinh dưỡng và có nhiều lợi ích khác nhau cho sự phát triển cơ thể người. Nhưng bạn cần biết, ở một số trường hợp cần kiêng sử dụng măng. Dưới đây là một vài đối tượng cần lưu ý tránh hoặc không được phép sử dụng măng tre.
 

Phụ nữ mang thai


Dù măng có nhiều lợi ích nhất định, nhưng vẫn chứa một số loại độc tố. Tuy không quá nguy hại, nhưng với các mẹ bầu hay phụ nữ cho con bú thường có cơ thể nhạy cảm thì không nên ăn măng.
 

Bạn cần biết, trong măng có chứa glucozit, chất này sẽ sinh ra acid xyanhydric. Nhiều cơ thể nhạy cảm không thể đón nhận được vấn đề này. Do đó, nhiều thai phụ đã bị ngộ độc măng với các dạng như nôn mửa, đau bụng, đau đầu. Điều này có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của mẹ bầu mà thai nhi cũng sẽ bị ảnh hưởng. Thế nên, các thai phụ lưu ý tránh sử dụng măng trong giai đoạn mang thai.


Người mắc bệnh gút


Bệnh gút sẽ trở nặng hơn nếu hàm lượng acid uric tăng lên trong máu. Nhưng trong hầu hết các loại măng đều sẽ góp phần làm tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể. Việc tránh sử dụng măng là điều mà bệnh nhân gút cần lưu ý.
 
 

Người bị đau dạ dày


Chế độ ăn uống của bệnh nhân đau dạ dày cần được kiểm soát chặt chẽ và kỹ lưỡng. Trong khi đó, măng có chứa hàm lượng acid cyanhydric cao không tốt cho dạ dày.
 

Chắc hẳn, đến đây thì bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ăn măng có tốt không rồi đúng không? Sử dụng măng đúng cách, tránh dùng vào những trường hợp cần thiết để măng không thể làm hại chính bạn, mà ngược lại, hiểu và áp dụng đúng cách sẽ giúp cơ thể bạn được khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

Chretien Tu
Banner Size 600x90
Bình luận :