Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Cơ thể cảnh báo điều gì thông qua màu sắc của nước tiểu?

01/12/2018 06:00

Màu sắc của nước tiểu nói lên điều gì? Rất nhiều căn bệnh có thể phát hiện kịp thời để chữa trị hiệu quả chỉ thông qua màu sắc của nước tiểu đấy!

Nước tiểu được biết đến là chất thải dạng lỏng của cơ thể, là sản phẩm của hệ bài tiết từ thận và máu. Bất kì điều gì đang xảy ra bên trong cơ thể bạn cũng đều có thể được phản ánh thông qua tình trạng và chất lượng nước tiểu. Vậy nên, hãy quan sát màu của nước tiểu mỗi lần đi vệ sinh như một cách nhận biết tình trạng sức khỏe hoặc các dấu hiệu bệnh từ bên trong của cơ thể nhé!
 

Nước tiểu dường như trong suốt


Nước tiểu có màu trong suốt không giống với màu vàng nhạt thông thường mà bạn vẫn thấy, cho thấy bạn đang uống nước quá nhiều. Tuy được khuyên rằng mỗi ngày nên uống nhiều nước, nhưng một lượng nước lớn hơn nhu cầu của cơ thể có thể gây loãng lượng muối trong cơ thể và ảnh hưởng đến nhiều hoạt động.
 
Chỉ nên uống nước với lượng đủ, không nên uống quá nhiều trong một ngày
 

Nước tiểu có màu vàng nhạt


Nước tiểu có màu vàng nhạt chứng tỏ cơ thể của bạn đang trong tình trạng ổn định, sức khỏe tốt. Hãy duy trì lượng nước nạp vào cơ thể và chế độ dinh dưỡng lành mạnh để luôn khỏe mạnh nhé!
 

 

Nước tiểu có màu vàng sậm


Khi nước tiểu có màu vàng sậm hơn bình thường, cơ thể bạn vẫn ổn nhưng bạn cần uống thêm nước. Sắc vàng sậm chứng tỏ cơ thể bạn cần được tiếp thêm nước vì đang mất nước dần. Đừng kéo dài tình trạng này quá lâu để tránh gặp phải những tình trạng bệnh nguy hiểm liên quan đến thận và hệ tiết niệu.
 
 

Nước tiểu có màu nâu đen


Nước tiểu màu nâu, sậm chứng tỏ gan đang có vấn đề. Màu sắc nước tiểu nói lên điều gì khác? Màu nâu đen trong nước tiểu còn báo hiệu rằng bạn đang thiếu nước cực kì trầm trọng và bạn buộc phải bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể để dần hồi phục.
 
 

Nước tiểu có màu đỏ hồng


Nước tiểu màu đỏ, hồng là biểu hiện của tình trạng cơ thể đang gặp những vấn đề nghiêm trọng về thận, nhiễm trùng đường tiểu, có vấn đề về tuyến tiền liệt hoặc thậm chí là ung thư bàng quang. Khi nước tiểu có màu đỏ, hồng hoặc có cả vệt máu bên trong, đừng chần chừ mà hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra và được điều trị sớm nhất có thể.
 
 

Nước tiểu có màu xanh


Sắc xanh khá lạ và hiếm khi xuất hiện trong các màu sắc của nước tiểu, nhưng không phải là không có. Màu xanh trong nước tiểu có thể bắt nguồn từ những loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ, hoặc các loại thuốc mà bạn đang dùng. Đó có thể là do đường tiểu đã nhiễm phải một loại vi khuẩn có hại nào đo. Trong rất ít trường hợp, sự khác biệt này phụ thuộc vào một căn bệnh hiếm nào đó của gene.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :