Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Đoán bệnh cơ thể thông qua 5 cách nhìn màu sắc của máu kinh nguyệt

06/11/2018 06:00

Màu sắc của máu kinh thực chất có thể cho bạn biết rất nhiều điều về tình trạng sức khỏe và những căn bệnh tiềm ẩn. Cùng quan sát thật kĩ màu sắc của “người bạn thân hằng tháng” để có thể nhận biết và phán đoán về cơ thể mình nhé!

Kinh nguyệt là “người bạn thân hằng tháng” của mọi phụ nữ, và đồng thời chúng cũng mang đến vô vàn những phiền toái, khó chịu trong những ngày hành kinh và hẳn là cô gái nào cũng thấu hiểu được điều đó.
 

Tuy nhiên, đừng vội khó chịu mà bỏ qua những bất thường trong màu sắc của kinh nguyệt, bởi kinh nguyệt thay đổi màu sắc cũng là một trong những dấu hiệu mà cơ thể cảnh báo đến cho bạn và bạn cần nhận biết chúng thật sớm để nhanh chóng tìm ra cách hữu hiệu và điều trị hiệu quả.
 

Máu kinh có màu đỏ tươi


Màu đỏ tươi như quả dâu tây này chính là một trong những minh chứng cụ thể cho việc bạn đang sở hữu một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, đừng chủ quan vì điều đó mà hãy luôn tạo cho mình một lối sinh hoạt cùng với chế độ dinh dưỡng khoa học. Và đồng thời, tuy màu sắc đỏ tươi nhưng nếu kì hành kinh kéo dài hơn 8 ngày đi kèm với những cơn co thắt bất thường, bạn nên kiểm tra lại sức khỏe tại các phòng khám chuyên môn hoặc bệnh viện uy tín để kịp thời điều trị nhé!
 
 

Máu kinh màu đỏ sậm, thỉnh thoảng có lẫn những cục máu đông


Thỉnh thoảng, máu kinh cũng có màu sậm hơn thông thường một chút bởi đó có thể là do lượng máu kinh cũ còn bị đọng lại bên trong tử cung của bạn lâu ngày và lúc bấy giờ mới có cơ hội thoát ra khỏi cơ thể. Đồng thời, nếu máu kinh có kèm theo những cục máu đông chứng tỏ cơ thể đang bị mất cân bằng nồng độ hormone progesterone và estrogen. Cục máu càng lớn chứng tỏ sự mất cân bằng này càng trầm trọng. Và khi máu đông quá nhiều, bụng đau kéo dài thì bạn nên đi khám để loại trừ khả năng u xơ tử cung.
 
 

Máu kinh có màu hồng nhạt


Kinh nguyệt có mầu hồng nhạt biểu hiện cho thấy mức estrogen thấp. Các chuyên gia y tế khuyên phụ nữ nên lưu ý khi thấy kinh nguyệt của mình có màu hồn vì chúng có thể là một trong những dấu hiệu có liên quan đến căn bệnh loãng xương và thiếu dinh dưỡng, hoặc do chế độ tập luyện thể thao quá nặng.
 

Ngoài ra, nếu như máu kinh nguyệt của bạn trông giống như là nước, gần như không có màu đỏ hoặc màu đỏ rất nhạt cũng là một dấu hiệu không tốt bởi chúng cảnh báo bạn đang thiếu dưỡng chất trầm trọng, hoặc thậm chí bạn có thể bị ung thư ống dẫn trứng – khối ung thư phát triền trong các ống kết nối buồng trứng và tử cung.
 

Máu kinh có màu xám và đỏ lẫn lộn


Máu kinh nguyệt màu xám kèm đỏ lẫn lộn có thể cảnh báo nguy cơ bạn đã mắc phải các bệnh lây truyền qua đường tình dục, bị dính cổ tử cung hay nội tiết mất cân bằng. Tuy nhiên, nếu bạn mất kinh trong tháng trước và máu kinh tháng này có màu xám lẫn với màu đỏ cũng có thể là dấu hiệu của hiện tượng hư thai sớm. Và quan trọng nhất là hãy nhanh chóng đến khám tại các cơ sơ y tế để được điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nặng.
 
 

Máu kinh có màu đỏ cam


Tương tự như màu xám đỏ, máu kinh có màu đỏ cam cũng có thể được xem là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang bị nhiễm trùng đường tiểu. Màu sắc của máu kinh chuyển thành đỏ cam, đi kèm mùi hôi và đau bụng dữ dội chính là dấu hiệu của bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục và cũng đồng nghĩa với việc bạn đang mắc phải loại bệnh phụ khoa nào đó.

Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :