Chia sẻ qua facebook
Chia sẻ qua Google+
Chia sẻ qua Zalo
Bình luận
Banner Size 160x600

Đừng để tình yêu nhạt dần theo thời gian

25/03/2019 06:00

Người ta thường nói, chẳng có gì là mãi mãi, kể cả tình yêu. Tuy nhiên, có một thực tế buộc bạn phải chấp nhận, chính là việc tình yêu nhạt dần theo thời gian là ở cách mà chúng ta yêu và vun đắp cho tình yêu đó.

Nhiều cặp đôi phạm phải sai lầm khi quên dần đi sự lãng mạn


Với những cặp đôi yêu lâu, những hành động lãng mạn dường như biến mất và thay vào đó là sự nhàm chán. Vì đã quá quen với mọi tính cách của nhau và dường như đã dành quá nhiều sự quan tâm, lãng mạn trong thời gian đầu mới yêu mà người ta dường như trở nên “vô tình” hơn với chính tình yêu của mình.
 
Thiếu đi sự lãng mạn trong tình yêu là một trong những yếu tố khiến cuộc tình của bạn phai nhạt dần

Không còn những vui vẻ, những bất ngờ đầy lãng mạn, chẳng còn là những phút giây hồi hộp chuẩn bị thật kĩ lưỡng trước mỗi buổi hẹn hò cuối tuần, thậm chí ngay cả những ngày cuối tuần, đôi khi các cặp đôi cũng bỏ dần thói quen hẹn hò cùng nhau như thuở ban đầu. Sự lãng mạn và trân trọng cần có trong một mối quan hệ bỗng tự lúc nào biết mất, khiến bạn không thể nào nghĩ ra được lý do vì sao mà tình cảm hai đứa bỗng… nhạt đi như thế.

Thậm chí, những giận hờn để hiểu nhau hơn, những cách làm huề đáng yêu cũng biến mất. Thay cho những hành động ngọt ngào, những lời xin lỗi chân thật nhất lại là những trận cãi vã lớn, chẳng ai nhường ai, và rồi kéo dài khoảng cách của cả hai bên.

Những ngày kỉ niệm chẳng còn đặc biệt trong mắt cả hai. Những món quà tinh thần ngày trước dành thật nhiều thời gian và công sức để chuẩn bị, từ bao giờ lại biến thành những món quà tiện dụng nhanh chóng. Những sáng nhắn tin chúc nhau một ngày hạnh phúc thay bằng sự im lặng,… Rất nhiều yếu tố mất đi màu hồng lãng mạn thuở ban đầu của tình yêu khiến cho cuộc tình ấy trở nên nhạt dần theo thời gian.
 

Thiếu đi sự quan tâm, chăm sóc cần có


Khi quen nhau quá lâu, người ta bỗng hình thành trong chính mình cảm giác về một thói quen. Sự chu đáo phút ban đầu, lo cho nhau từng li từng tí trở thành sự vô tâm, thờ ơ. Những đêm lắng nghe nhau tâm sự, nhẹ nhàng an ủi và đưa ra những lời khuyên chẳng còn. Thay vào đó là sự mệt mỏi, chán nản và chẳng còn muốn nghe nữa kia của mình tâm sự về những buồn vui trong cuộc sống nữa. Cứ như thế, sự im lặng lớn hơn, cảm giác thấu hiểu và được thấu hiểu chẳng còn, thay vào đó là nỗi trống vắng, cô đơn trong chính mối quan hệ những tưởng đã từng rất hạnh phúc ngày nào. Và cứ thế, tình yêu nhạt dần theo thời gian.
 
 

Chỉ còn sự cố gắng vun đắp từ một chiều


Có nhiều cuộc tình mà sự vun đắp từ cả hai bỗng chỉ còn âm thầm từ một phía. Ngày mới yêu, lúc nào người ấy cũng muốn ở bên bạn, lúc nào người ấy cũng chỉ muốn trò chuyện với bạn, chăm sóc cho bạn kĩ lưỡng, và bạn cũng thế. Thế rồi, tình yêu trải qua giai đoạn thăng hoa nhất. Một ngày, bạn chợt nhận ra rằng người ấy từ lúc nào, đã quá quen với việc được bạn chăm sóc kĩ lưỡng, mà bỏ mặt chính bạn lúc nào cũng đuổi theo tình yêu ấy như một con thiêu thân mù quáng đâm đầu vào lửa.
 

Tình yêu từ hai phía, nhưng từ lúc nào, chỉ còn một người chăm chút cho tình yêu ấy. Người kia lại vô tâm chẳng nhận ra, cho rằng đó là điều hoàn toàn hiển nhiên. Người này trở nên mệt mỏi, chẳng còn đủ kiên nhẫn để tiếp tục tình yêu một chiều. Và rồi, tình yêu cứ thế nhạt phai trong vô vọng.
 

Dành thời gian cho nhau quá nhiều


Ai cũng hiểu được rằng khi yêu, người ta chỉ muốn ở bên người mình yêu nhiều nhất có thể. Nhưng mấy ai trong tình yêu nhận ra được là khi bên nhau quá nhiều, dành cho nhau gần như toàn bộ thời gian mà các bạn có lại khiến tình yêu nhanh chóng nhàm chán nhất?
 

Những nỗi nhung nhớ rồi chẳng còn, bên nhau quá nhiều và gần gũi quá lâu cũng phần nào làm mất đi trong nhau sự hấp dẫn về nửa kia. Dành hầu hết thời gian cho tình yêu mà bỏ mặc tất cả những sở thích, những điều thú vị xung quanh như bạn bè, gia đình hay các hoạt động khác, đôi lúc con người ta chợt cảm thấy trong lòng ngột ngạt biết bao. Nếu không nhận ra điều ấy sớm hơn, việc tình yêu nhạt dần theo thời gian là điều khó có thể tránh khỏi.

Các cô gái trong tình yêu, hãy ghi nhớ kĩ những nguyên nhân này, vì tình yêu có mãi mãi hay không, phần nhiều nằm ở cách bạn suy nghĩ và cư xử trong tình yêu ấy. Hãy cùng với một nửa của mình vun đắp nên một tình yêu vững chắc giữa hai người, đừng đánh mất đi yếu tố lãng mạn trong một mối quan hệ, và cho nhau những khoảng thời gian riêng để cảm nhận cuộc sống một cách đầy đủ nhất.
 
Kiều Hạnh
Banner Size 600x90
Bình luận :